
โอโตยะ ขออภัย ลูกค้าโวยพบฟิล์มถนอมอาหารในชามซุป


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก คุณ Darksideatema สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
ประธานโอโตยะ ขออภัย น้อมรับความผิดพลาด หลังลูกค้าพบฟิล์มถนอมอาหารอยู่ในชามซุป เหตุจากความผิดพลาดของพ่อครัว และผู้จัดการร้านไม่สามารถชี้แจงให้ลูกค้าพึงพอใจได้
จากกรณีที่ก่อนหน้านี้มีชาวเน็ตคนหนึ่งโพสต์ข้อความในเว็บไซต์พันทิประบุว่า ได้ไปสั่งซุปกิมจิที่ร้านโอโตยะ สาขารัตนาธิเบศร์ ทาน แต่เมื่อทานไปได้เกือบครึ่งชามแล้วกลับเจอพลาสติกขนาดใหญ่อยู่ในชาม จึงได้เรียกผู้จัดการร้านมาสอบถาม แต่ผู้จัดการร้านกลับชี้แจงว่าพลาสติกดังกล่าวไม่เป็นอันตราย เพราะเพิ่งตกลงไปหลังปรุงเสร็จแล้ว ทำให้ชาวเน็ตคนดังกล่าวต้องมาโพสต์กระทู้เตือนคนอื่น ๆ ที่กำลังจะไปทานอาหารให้สังเกตและระวังด้วยนั้น
ความคืบหน้าวันนี้ (7 พฤศจิกายน 2557) เว็บไซต์เดลินิวส์ออนไลน์ ได้สอบถามไปยัง ดร.วิชัย เจริญธรรมานนท์ ประธานแบรนด์โอโตยะ ซึ่ง ดร.วิชัย ได้ออกมากล่าวแสดงความรับผิดชอบเรื่องที่พบฟิลม์ใสถนอมอาหารอยู่ในชามแล้ว โดยระบุว่า ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งทางสาขาได้ทำรายงานชี้แจงมาที่สำนักงานใหญ่แล้วว่าตรวจพบแผ่นฟิล์มพลาสติกถนอมอาหารห่อหมูสไลด์สำหรับป้องกันการปนเปื้อนของอาหารหล่นลงไปในซุปกิมจิเต้าหูสดที่ปรุงให้ลูกค้าโดยไม่ได้ตั้งใจ เกิดจากพ่อครัวขาดความระมัดระวัง
ขณะที่ผู้จัดการฝึกหัดที่ประจำการอยู่นั้น ยังขาดทักษะอย่างพอเพียงในการแก้ไขปัญหาและไม่สามารถชี้แจงให้ลูกค้าเข้าใจและเกิดความพึงพอใจได้ ทางผู้บริหารจึงขอน้อมรับการตำหนิจากลูกค้าต่อการให้บริการที่ไม่ได้ตามมาตรฐานของร้านโอโตยะ สาขารัตนาธิเบศร์ และขอแสดงความรับผิดชอบโดยส่งบันทึกคำขออภัยอย่างเป็นทางการไปถึงคุณลูกค้าและครอบครัว
ทั้งนี้บริษัทจะฝึกอบรมและพัฒนามาตรการป้องกันไม่ให้เกิดกรณีเช่นนี้ขึ้นอีก เบื้องต้นจะจัดการอบรมพนักงานใหม่ทั้งร้าน ตักเตือนผู้จัดการฝึกหัด และเน้นย้ำผู้จัดการทุกสาขาให้ดูแลคุณภาพของอาหารและการบริการให้ได้ตามมาตรฐานอย่างเคร่งครัด
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก






