โจรระดับพระกาฬ เจาะผนังทะลุ 7 บริษัท ลักทรัพย์สินกว่า 1 แสน


โจร

โจร


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร

           โจรระดับพระกาฬ ! เจาะผนังยิปซั่มทะลุ 7 บริษัท ในอาคารให้เช่าของโรงแรมสวิสโซเทล เลอ คองคอร์ด ย่านรัชดา ลักทรัพย์สินกว่า 1 แสน แถมยังหันกล้องวงจรปิดไปทิศทางอื่นก่อนดำเนินการด้วย คาดเป็นคนใน

           วันนี้ (12 พฤศจิกายน 2557) รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ช่อง 3 รายงานว่า ที่โรงแรมสวิสโซเทล เลอ คองคอร์ด ย่านรัชดา ในอาคารสำนักงานให้เช่า เกิดเหตุคนร้ายเจาะผนังมุดเข้าไปลักทรัพย์ 7 บริษัทด้วยกัน โดยสูญเงินไปประมาณ 1 แสนบาท

           ทั้งนี้รายงานระบุว่า เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ห้วยขวาง ได้รับแจ้งเหตุลักทรัพย์ที่โรงแรมสวิสโซเทล เลอ คองคอร์ด ถนนรัชดาภิเษก แขวงและเขตห้วยขวาง จึงรุดไปตรวจสอบ

           และเมื่อไปถึงยังที่เกิดเหตุพบว่าโรงแรมดังกล่าวแยกเป็น 2 อาคารเชื่อมติดกัน อาคารใหญ่เป็นส่วนของโรงแรม ส่วนอีกอาคารเปิดให้เป็นสำนักงานให้เช่า สูง 25 ชั้น ส่วนชั้นที่เกิดเหตุอยู่ชั้น 6 มีบริษัทอยู่ 7 บริษัท ได้แก่..
 
           - บริษัทศรีทองพาณิชย์จำกัด ตัวแทนจำหน่ายนาฬิกาแบรนด์เนมจากประเทศ ญี่ปุ่น และสวิตเซอร์แลนด์

           - บริษัทไฟล์ลิ่ง ซิสเทม จำกัด จำหน่ายอุปกรณ์เครื่องจักรโรงงานประเภทสายพานลำเลียง

           - บริษัทไดอิชิ คินซูกุ (ประเทศไทย) จำกัด ตัวแทนจำหน่ายสินค้าอิเล็กทรอนิกส์

           - บริษัทอินฟอร์เทค จำกัด จำหน่ายอุปกรณ์เครื่องจักรกล

           - บริษัทเมาเซอร์ จำกัด จำหน่ายอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์

           - บมจ.ซิมเทคโนโลยี ตัวแทนจำหน่ายกล่องทีวีดิจิตอล

           - บริษัทสำนักงานกฎหมายบุญเลิศและเพื่อน

โจร

โจร

           จากการตรวจสอบพบร่องรอยการงัดแงะประตูกระจกของบริษัทอินฟอร์เทค โดยคนร้ายได้ใช้วิธีเจาะและทุบผนังยิปซั่มที่กั้นห้อง เจาะขนาดพอดีตัวทะลุเข้าไปและเจาะทะลุจนครบ 7 บริษัท เนื่องจากแต่ละบริษัทนั้นมีผนังเชื่อมต่อกัน จากนั้นก็เข้าไปรื้อค้นทรัพย์สินตามโต๊ะทำงาน งัดตู้เซฟของบริษัทต่าง ๆ จนได้รับความเสียหาย นอกจากนี้ ยังพบเสื้อคลุมสีน้ำตาล คาดว่าน่าจะเป็นของคนร้ายกองอยู่ที่บริษัทศรีทองพาณิชย์อีกด้วย

          อย่างไรก็ดีเมื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิดของแต่ละบริษัท พบว่าเมื่อเวลา 23.15 น. ของวันที่ 10 พฤศจิกายน มีคนร้ายเป็นชายรูปร่างท้วม สวมไอ้โม่งปิดบังใบหน้า ใส่เสื้อคลุมแขนยาว กางเกงขายาว สวมถุงมือ รองเท้าหนัง สะพายกระเป๋าเข้าไปก่อเหตุ และพยายามใช้มือปรับกล้องวงจรปิดเพื่อไม่ให้บันทึกภาพได้
 
          ทั้งนี้จากการสอบถาม รปภ. ที่อยู่ในคืนเกิดเหตุ ให้การว่า ได้ตรวจสอบความเรียบร้อยตามปกติ แต่พบว่าชั้น 6 ซึ่งเป็นชั้นที่เกิดเหตุ พบประตูของบริษัทอินฟอร์เทคไม่ได้ล็อก จึงเอาโซ่มาคล้องล็อกไว้ให้ จนกระทั่งช่วงเช้าก็มีพนักงานแจ้งว่า ผนังของแต่ละบริษัทถูกเจาะและทรัพย์สินภายในถูกรื้อค้น จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบ

          ขณะที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ห้วยขวาง เผยว่า คนร้ายน่าจะเป็นคนใน เนื่องจากรู้ว่าแต่ละบริษัทใช้ผนังกั้นห้องเป็นแผ่นยิปซั่ม คาดว่าคนร้ายอาจจะซ่อนตัวในบริษัทก่อนก่อเหตุ หรือไม่ก็งัดประตูกระจกเข้ามา ก่อนที่จะเข้าไปเจาะผนังห้องที่ติดกัน รื้อค้นทรัพย์สินของแต่ละบริษัท

           ส่วนล่าสุด 4 ใน 7 บริษัทได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว โดยเงินสำรองในแผนกบัญชีและทรัพย์สินต่าง ๆ เสียหายร่วม 100,000 บาท ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะสอบปากคำพนักงานของบริษัททั้งหมด รวมทั้งตรวจสอบอดีตพนักงานของแต่ละบริษัทที่ออกไป รวมทั้งสืบหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย








เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โจรระดับพระกาฬ เจาะผนังทะลุ 7 บริษัท ลักทรัพย์สินกว่า 1 แสน อัปเดตล่าสุด 12 พฤศจิกายน 2557 เวลา 10:20:25 17,039 อ่าน
TOP
x close