x close

แชร์ว่อน โพสต์อ้างชื่อ สินจัย โพสต์จวกคนต้านรัฐประหารรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม 
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Instagram noksinjai 

          ชาวเน็ตแห่แชร์ ข้อความที่อ้างว่า นก สินจัย ดาราดังเป็นคนโพสต์ จวกเละคนมองว่ารัฐประหารไม่ดี ซัดกลับ แล้วรัฐบาลคอร์รัปชั่น โกงจำนำข้าวดีใช่ไหม ขออย่ายึดติดเกินไป เพราะทหารออกมาปกป้องชีวิตประชาชน 

          มีรายงานว่า เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ ในโลกสังคมออนไลน์ได้มีการส่งต่อข้อความที่อ้างว่า "นก สินจัย เปล่งพานิช" ดาราชื่อดัง เป็นผู้เขียนขึ้น เพื่อแสดงความคิดเห็นต่อกลุ่มคนที่ต่อต้านการทำรัฐประหาร อย่างไรก็ตามเมื่อผู้สื่อข่าวพยายามจะสอบถามไปยังดาราคนดังว่าได้โพสต์ข้อความดังกล่าวจริงหรือไม่ แต่ขณะนี้ยังไม่สามารถติดต่อได้ 

          ทั้งนี้ข้อความที่แชร์กันนั้น มีเนื้อหาโดยสรุปคือ เรายึดติดกับคำว่า "รัฐประหาร" มากไปหรือไม่ ที่บอกว่ารัฐประหารไม่ดี ทำให้ประเทศชาติล้าหลัง อายต่างชาติ แล้วอะไรที่ว่าดี รัฐบาลคอร์รัปชั่น ทุจริตจำนำข้าว ออก พ.ร.บ. ลักหลับ ฯลฯ นี่คือ "ดี" ใช่หรือไม่ พร้อมขอให้เลิกต่อต้านเสียที เพราะทหารเขาออกมาช่วยปกป้องรักษาชีวิตประชาชน ไม่มีใครเขาอยากให้มีการ "รัฐประหาร" แต่เรื่องนี้ต้องตัดสินที่ "เจตนา" ไม่ใช่มึนเมาไปหลง "ยึดติด" แต่คำว่า "รัฐประหาร" อย่างเดียว 

          หรือหากใครแคร์ว่าต่างชาติจะมองอย่างไรมากกว่าชีวิตคนไทยด้วยกันเอง ก็ขอให้อพยพไปอยู่ที่อื่น หรือไปที่ดูไบก็ได้ 

          สำหรับข้อความทั้งหมดต่อไปนี้ 

          "..... ยึดติดกับคำว่า "รัฐประหาร" มากเกินไปหรือเปล่า คำก็ไม่ดี, สองคำก็ประเทศชาติล้าหลัง, สามคำก็อายต่างชาติ ?! 

          ... แล้วอะไรที่ดี ในความคิดของคุณ ?! รัฐบาล โคตรคอร์รัปชั่น - ดี ?! รัฐบาล ทุจริตโครงการจำนำข้าวกว่า 7 แสนล้าน - ดี ?! 

          รัฐบาล ที่อยู่เบื้องหลังการ "ลอบฆ่า" ประชาชน - ดี ?! รัฐบาล ที่ "ซ่องสุม" อาวุธสงคราม, ระเบิด และ M79 - ดี ?! 

          รัฐบาล ที่ออก พรบ. ลักหลับ - ดี ?! 

          รัฐบาล ที่เสียบบัตรแทนกันหน้าด้าน ๆ - ดี ?! 

          รัฐบาล ที่ออก พ.ร.บ. นิรโทษโคตรเหง้าโจร - ดี ?! 

          รัฐบาล ที่ยุยงให้พวกพ้องออกไปเผาเมือง, เผาห้าง, เผาศาลากลาง, ยิงวัดพระแก้ว - ดี ?! 

          รัฐบาล ที่วัน ๆ ไม่ทำ "ส้นตีน" อะไรเลย ถ้าไม่หาแดกกับโครงการปล้นคนไทย ก็คิดแต่จะ "ฟอกผิด" พานักโทษหนีคดี กลับบ้านแบบเท่ ๆ - ดี ?! รัฐบาล ที่อยู่เบื้องหลัง ขบวนการ "ล้มในหลวง" - ดี ?! ฯลฯ 
 
          .. พอได้แล้ว เลิกดัดจริตกันได้แล้ว และไอ้พวกที่ห่มขาวจุดเทียน หรือเอาสก็อตเทปดำ - ปิดปาก รับจ้างมา "ประท้วงต่อต้านทหาร" เลิกเถอะ 

          ....หัดทำมาหาแดกที่ใช้สมองและสำนึกบ้าง พวกคุณมันไม่มีราคาแล้ว เปิดตาเปิดใจดู "ความจริง" กันบ้าง ทหารเขาออกมาช่วยปกป้องรักษาชีวิตประชาชน แถมยังมีความคิดจะหาเงินคืนชาวนา .. ตั้งแต่ทหารออกมา ยังไม่มีข่าวประชาชนบาดเจ็บล้มตาย เพราะถูก "สัตว์นรก" ที่ไหนลอบฆ่าเลย - สักคนเดียว ??! .. ใช่หรือไม่ ?! 

           แล้วจะบอกว่า การ "รัฐประหาร" ครั้งนี้ ไม่ดีต่อพี่น้องประชาชน - ได้อย่างไร ?! ... ไม่มีใครเขาอยากให้มีการ "รัฐประหาร" หรอก แต่จะดูอะไร มันต้องดู มันต้องตัดสินกันที่ "เจตนา" ไม่ใช่มึนเมาไปหลง "ยึดติด" แต่คำว่า "รัฐประหาร" อย่างเดียว ?!!! 

           ... ใครที่แคร์ต่างประเทศ, แคร์อเมริกามากกว่าแคร์ "ชีวิตเพื่อนมนุษย์" คนไทยด้วยกัน ก็ง่ายนิดเดียว พวกคุณก็อพยพไปอยู่ที่อื่นซะ ! ..นึกไม่ออกว่าจะไปที่ไหน ก็ไป "ดูไบ" ไปขออยู่เป็น "ขี้ข้าขี้ตีนทักษิณ" ก็ได้ ?!! 

          ... อย่าอยู่แม่งเลย - ประเทศไทย ที่นี่มันเป็นแผ่นดินของคนที่ "รักในหลวง" เป็นแผ่นดินของ "คนไทยในรัชกาลที่ ๙" ที่อยากเห็นความสงบสุข 

          .. คนไทยที่เขา "สติดีดี" เขารังเกียจ และเบื่อหน่ายไอ้พวกหนักแผ่นดิน กันจนทนไม่ไหว - แล้วโว้ย ?!! .....

          ล่าสุด พบว่า ข้อความที่สินจัยนำมาโพสต์นั้น ส่วนหนึ่งคัดลอกมาจากเฟซบุกของ ป๊อก ทวิษย์ชยะ ตั้งสหะรังษี ผู้บริหารคลาสส์ซี่ เรคคอร์ดส์ เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แชร์ว่อน โพสต์อ้างชื่อ สินจัย โพสต์จวกคนต้านรัฐประหาร อัปเดตล่าสุด 29 พฤศจิกายน 2557 เวลา 20:11:47 10,203 อ่าน
TOP