x close

หญิงน้ำปรุง จรุงจิต เน็ตไอดอลผู้หลงใหลความเป็นไทย


หญิงน้ำปรุง จรุงจิต
หญิงน้ำปรุง จรุงจิต เน็ตไอดอลผู้หลงใหลความเป็นไทย

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก หญิงน้ำปรุง จรุงจิต #Page

          หญิงน้ำปรุง จรุงจิต เน็ตไอดอลนัมเบอร์ล่าสุด ผู้หลงใหลในความเป็นไทย สวมชุดไทยทุกวัน แฟนคลับเพียบ กดไลค์กระจายเลย

          ไม่ต้องโชว์ ไม่ต้องโป๊ ไม่ต้องขาวโบ๊ะ หน้าตาน่ารัก ก็เป็นเน็ตไอดอลได้นะเออ ! ก็แหม..ยุคนี้เน็ตไอดอลทั่วไปมักจะขาวสวยไม่แนวแบ๊วก็แนวเซ็กซี่กันทั้งนั้น แต่เน็ตไอดอลที่เราจะพามาให้รู้จักในวันนี้ เธอไม่ใช่ผู้หญิงหน้าตาน่ารัก แต่ความคิดความอ่านและสิ่งที่เธอทำนั้น น่ารักจนหลายคนชื่นชอบกดไลค์สมัครเป็นแฟนคลับกันเพียบเลยล่ะ ว่าแล้วเราไปทำความรู้จักกับ "หญิงน้ำปรุง จรุงจิต" เน็ตไอดอลผู้อนุรักษ์ความเป็นไทยกันเลยดีกว่าจ้า..

          สำหรับประวัติ หญิงน้ำปรุง จรุงจิต นั้นเขาไม่ได้หญิงแท้นะคะ ชื่อจริงตามบัตรประชาชนคือ นายชลัมพ์ ประคองทรัพย์ เป็นคนจังหวัดนครสวรรค์ ซึ่งเธอมีนิยามเก๋ ๆ ของเธอว่า "มั่นอก มั่นใจ มั่นหน้า รักษาความเป็นไทย" โดยเธอนั้นชื่นชอบทุกอย่างที่เป็นไทยมาก ทั้งการแต่งตัวและวัฒนธรรม ส่วนการดำเนินชีวิตของเธอนั้นเก๋กู้ดไม่เบานะจ๊ะ เพราะเธอมักจะหยิบชุดไทยนานาประเภทมาสวมใส่ในชีวิตประจำวัน แบบเดินเหินคล่องตัวสุด ๆ บางวันเธออยู่บ้านธรรมดาก็จะใส่ผ้าซิ่นลายพื้น ๆ กับกระโจมอก ส่วนวันไหนออกจากบ้านเธอก็เลือกสวมตามใจชอบ ทั้งสไบ ทั้งชุดไทยประยุกต์ มาเต็มมาเพียบ แต่วันไหนต้องไปงานใหญ่ เธอก็แต่งองค์ทรงเครื่องแบบจัดเต็มเลยนะ แต่ละชุดสวยแบบสุด ๆ เลยล่ะ

          โดย หญิงน้ำปรุง จรุงจิต บอกว่า แต่เริ่มเดิมทีเป็นคนชอบผ้าไทยอยู่แล้ว และมักจะซื้อเก็บเรียกว่าสะสมก็ได้ สักพักพอผ้าไทยเริ่มเยอะขึ้น ถ้าซื้อเก็บเปล่า ๆ ก็เสียดายความสวย เลยเอามาตัดเป็นชุดดีกว่า จากนั้นเธอก็ใส่ชุดไทยที่เธอตัดบ่อย ๆ จนกลายมาใส่ทุกวัน และไม่รู้สึกอึดอัดกับการสวมใส่ผ้าไทยแต่อย่างใด ใครมองอย่างไรก็ด๊อนท์แคร์จ้ะ เป็นเอกลักษณ์ประจำตัวเธอไปแล้วล่ะ แถมยังบอกอีกนะว่าผ้าซิ่นลายก็ไม่ได้เชยหรือหลงยุคอย่างที่ใคร ๆ คิด เพราะอย่างเมื่อเทศกาลคริสต์มาสที่ผ่านมา เธอก็ใส่ผ้าซิ่นลายกวางเรนเดียร์ อิอิ นั่นเป็นเพราะเดี๋ยวนี้ ชาวเขาถักทอลายผ้าให้เข้ากับยุคสมัย สวย ๆ งาม ๆ ทั้งนั้นเลย

          ส่วนปัจจุบัน หญิงน้ำปรุง จรุงจิต บอกว่า เธอทำอาชีพจัดดอกไม้ เพราะจบคหกรรมศาสตร์มา ส่วนการแต่งตัวชุดไทยเนี่ย มีเพื่อน ๆ กลุ่มเดียวกันแต่งด้วยนะ อย่างเช่นไปวัดก็ห่มสไบใส่กระโจมอกไปด้วยกัน แล้วที่เธอแต่งนั้นก็ไม่ได้อยากเด่นอยากดังอะไร ไม่ได้หวังอะไรจากการแต่งชุดไทยเลย ไม่ได้ต้องการให้เป็นกระแส แต่เป็นความชอบส่วนตัวมากกว่า

          เป็นเน็ตไอดอลที่น่ารักดีนะคะ ว่าแล้วเป็นไปชมภาพของ หญิงน้ำปรุง จรุงจิต กับนานาชุดไทยกันเลยดีกว่า


หญิงน้ำปรุง จรุงจิต

หญิงน้ำปรุง จรุงจิต

หญิงน้ำปรุง จรุงจิต

หญิงน้ำปรุง จรุงจิต

หญิงน้ำปรุง จรุงจิต

หญิงน้ำปรุง จรุงจิต

หญิงน้ำปรุง จรุงจิต

หญิงน้ำปรุง จรุงจิต


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
รายการ ห้าเช้าข่าวใหญ่ ช่อง 5เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หญิงน้ำปรุง จรุงจิต เน็ตไอดอลผู้หลงใหลความเป็นไทย อัปเดตล่าสุด 13 มกราคม 2558 เวลา 18:16:24 33,597 อ่าน
TOP