ระทึก ! รถไฟชนรถขนอ้อย หัวรถจักรพังยับ โชคดีไร้คนเจ็บ-ตาย


 รถไฟชนรถขนอ้อย หัวรถจักรพังยับ โชคดีไร้คนเจ็บ-ตาย

 รถไฟชนรถขนอ้อย หัวรถจักรพังยับ โชคดีไร้คนเจ็บ-ตาย

                ระทึก ! รถไฟขบวน 102 เชียงใหม่-กรุงเทพฯ ชนรถขนอ้อยบริเวณสถานีเขาทอง-เนินมะกอก จ.นครสวรรค์ หัวรถจักรพังยับ แต่โชคดีไร้คนเจ็บ-ตาย

                เมื่อเวลาประมาณ 17.21 น. ของวันที่ 9 มีนาคม 2558 เฟซบุ๊ก ทีม พีอาร์ การรถไฟแห่งประเทศไทยรายงานว่า ได้เกิดเหตุรถไฟขบวน 102 เชียงใหม่-กรุงเทพฯ ชนรถขนอ้อยบริเวณสถานีเขาทอง-เนินมะกอก จ.นครสวรรค์ เป็นเหตุให้ห้องขับด้านทิศใต้ยุบเข้าไป และมีซากอ้อยติดหน้ารถ แต่โชคดีรถโดยสารและรถจักรไม่ตกราง อีกทั้งยังไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว 

                แต่อย่างไรก็ดี ตรงจุดเกิดเหตุ "เป็นทางผ่านเสมอระดับ มีป้ายจราจรเตือน" ไม่มีคานกั้น แต่มีป้ายเตือนจราจรติดตั้งไว้ ซึ่งตามกฎจราจร ไม่ว่าทางตัดผ่านจะมีคานกั้นหรือไม่ก็ตาม จะต้องหยุดรถก่อนถึงทางรถไฟไม่น้อยกว่า 5 เมตร ก่อนจะข้ามทางรถไฟ

 รถไฟชนรถขนอ้อย หัวรถจักรพังยับ โชคดีไร้คนเจ็บ-ตาย

                สำหรับข้อความที่ปรากฏใน เฟซบุ๊ก ทีม พีอาร์ การรถไฟแห่งประเทศไทย มีรายละเอียด ดังนี้

                เหตุเกิดขบวน 102 เชียงใหม่-กรุงเทพ ชนรถขนอ้อยระหว่างสถานีเขาทอง-เนินมะกอก จ.นครสวรรค์ ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

                รถไฟเสียหาย ห้องขับด้านทิศใต้ยุบเข้าไป มีซากอ้อยติดหน้ารถ รถโดยสารและรถจักรไม่ตกราง

                จุดเกิดเหตุ "เป็นทางผ่านเสมอระดับ มีป้ายจราจรเตือน" ไม่มีคานกั้น แต่มีป้ายเตือนจราจรติดตั้ง

                ขณะนี้กำลังให้รถจักรขบวน 109 กรุงเทพ-เชียงใหม่ ลากขบวนที่เสียหายเข้าสู่สถานีเนินมะกอกเพื่อไม่ให้ขวางการเดินรถ ก่อนจะจัดหารถจักรทีอยู่ใกล้พื้นที่ทำขบวน 102 ต่อไปถึงปลายทาง

                ตามกฎจราจร ไม่ว่าทางตัดผ่านจะมีคานกั้นหรือไม่ก็ตาม จะต้องหยุดรถก่อนถึงทางรถไฟไม่น้อยกว่า 5 เมตร (ตรงกับป้ายหยุดสีแดง) ก่อนจะข้ามทางรถไฟ

 รถไฟชนรถขนอ้อย หัวรถจักรพังยับ โชคดีไร้คนเจ็บ-ตาย

 รถไฟชนรถขนอ้อย หัวรถจักรพังยับ โชคดีไร้คนเจ็บ-ตาย







เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ระทึก ! รถไฟชนรถขนอ้อย หัวรถจักรพังยับ โชคดีไร้คนเจ็บ-ตาย อัปเดตล่าสุด 9 มีนาคม 2558 เวลา 19:17:00 13,981 อ่าน
TOP
x close