Thailand Web Stat

กทม. เอาจริง จับมือบอนทิ้งขยะทำน้ำท่วมขัง ปรับ 2,000 บาท



กทม. เอาจริง จับมือบอนทิ้งขยะทำน้ำท่วมขัง ปรับ 2,000 บาท


          กรุงเทพฯ สั่งคุมเข้มความสะอาด หากพบพวกมือบอนทิ้งขยะไม่เป็นที่ จนไปอุดตันท่อระบายน้ำ หรือปิดกั้นทางน้ำไหล เป็นสาเหตุใหญ่ให้น้ำท่วมขังเวลาฝนตกหนัก ระวังถูกจับปรับถึง 2,000 บาท

          วันที่ 9 มิถุนายน 2558 นายโสภณ โพธิสป ผู้อำนวยการผู้อำนวยการสำนักเทศกิจ กรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่เทศกิจทั้ง 50 เขต เพิ่มความเข้มงวดดูแลระเบียบและความสะอาดในย่านชุมชน ตามกฎหมายรักษาความสะอาดและเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง 2535 โดยเฉพาะเรื่องการทิ้งขยะลงในที่สาธารณะ คู คลอง ของประชาชนในช่วงหน้าฝน เนื่องจากพบว่าการทิ้งขยะไม่เป็นที่ส่งผลให้ขยะเหล่านี้ไหลลงไปอุดตันท่อระบายน้ำ เครื่องสูบน้ำ และกีดขวางทางน้ำ จนทำให้เกิดน้ำท่วมขัง และผู้ทิ้งขยะดังกล่าว ยังมีความผิดตาม พ.ร.บ.รักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง 2535

          สำหรับความผิดในการทิ้งสิ่งปฏิกูลหรือขยะมูลฝอยในสถานที่สาธารณะ มีดังนี้

          มาตรา 31(2) การทิ้งสิ่งปฏิกูลหรือมูลฝอยในสถานสาธารณะนอกภาชนะหรือที่ที่ราชการส่วนท้องถิ่นจัดไว้ มีโทษสูงสุดปรับไม่เกิน 2,000 บาท

          มาตรา 33 การเทหรือสิ่งปฏิกูลมูลฝอย น้ำโสโครกหรือสิ่งอื่นใดลงบนถนนหรือในทางน้ำ มีโทษสูงสุดปรับไม่เกิน 10,000 บาท
 

 
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก







เรื่องที่คุณอาจสนใจ
กทม. เอาจริง จับมือบอนทิ้งขยะทำน้ำท่วมขัง ปรับ 2,000 บาท อัปเดตล่าสุด 19 มิถุนายน 2558 เวลา 10:53:14 7,972 อ่าน
TOP
x close