ภัยแล้ง เจ้าพระยาน้ำลด บ้านหรู 10 ล้าน ริมตลิ่งทรุด-พัง 12 หลัง


เจ้าพระยาน้ำลด บ้านหรู 10 ล้าน ริมตลิ่งทรุด

เจ้าพระยาน้ำลด บ้านหรู 10 ล้าน ริมตลิ่งทรุด

          อยุธยาแล้งจัด ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาลดลง ตลิ่งริมแม่น้ำเจ้าพระยาทรุด ทำบ้านเรือนพังเสียหาย 12 หลัง พบหนึ่งในนั้นเป็นบ้านหรูมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท

          เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2558 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ใน จ.พระนครศรีอยุธยา เริ่มได้รับผลกระทบจากปัญหาภัยแล้งแล้ว โดยเฉพาะประชาชนในพื้นที่ ต.บ้านโพธิ์ อ.บางปะอิน ที่ได้รับผลกระทบเนื่องจากตลิ่งริมแม่น้ำเจ้าพระยาทรุดและพังทลายเป็นระยะทางกว่า 100 เมตร ส่งผลให้มีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายรวม 12 หลัง

เจ้าพระยาน้ำลด บ้านหรู 10 ล้าน ริมตลิ่งทรุด

          และจากการตรวจสอบความเสียหายพบว่า บ้าน 1 ใน 12 หลังที่ได้รับความเสียหาย เป็นบ้านของนายมงคล ศรีเศรษฐกุล ซึ่งมีมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท ที่ปลูกอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา เกิดการพังทลายลงจากการสไลด์ตัวของดิน ส่งผลให้ตัวบ้านมีรอยแตกร้าวและทรุดเอียง จนนายมงคลต้องเร่งขนย้ายสิ่งของออกจากตัวบ้าน เนื่องจากกลัวว่าดินจะทรุดตัวลงไปในแม่น้ำมากกว่านี้ พร้อมทั้งได้ว่าจ้างนำก้อนหินมาถมเขื่อนริมแม่น้ำเจ้าพระยาเพื่อแก้ปัญหาชั่วคราว

เจ้าพระยาน้ำลด บ้านหรู 10 ล้าน ริมตลิ่งทรุด

          เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่โยธาธิการและผังเมือง ได้เดินทางเข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมสั่งห้ามคนในบ้านขึ้นไปนอนอาศัยก่อนจะตรวจสอบให้แน่ใจว่าปลอดภัย ส่วนสาเหตุที่ทำให้ยังคงเกิดเหตุการณ์ดินริมตลิ่งทรุดลงอย่างต่อเนื่อง มาจากผลกระทบจากภัยแล้ง ที่ทำให้ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาแห้ง ส่งผลให้ดินริมตลิ่งร่วนซุยและรับน้ำหนักไม่ไหว



อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

      

 





เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ภัยแล้ง เจ้าพระยาน้ำลด บ้านหรู 10 ล้าน ริมตลิ่งทรุด-พัง 12 หลัง อัปเดตล่าสุด 18 มิถุนายน 2558 เวลา 14:11:26 62,770 อ่าน
TOP
x close