
กระทู้มาแรง จับได้ว่าแฟนแอบคุยไลน์กับสาวอื่น แต่กลายเป็นเราผิด ? เพราะฝ่ายชายโมโหกลบเกลื่อนแถมขู่เลิก เพราะรักจึงต้องยอมทน
เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2558 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์เรื่องราวของสมาชิกเว็บบอร์ดพันทิปรายหนึ่งที่ได้ตั้งกระทู้ว่า "เปิดไลน์ เจอแฟนคุยกับ ผญ อื่น แต่กลายเป็นเราผิด???" เล่าเรื่องราวพร้อมถามความคิดเห็นจากชาวเน็ตว่า ควรจำทำอย่างไรดี เมื่อจับได้ว่าแฟนที่คบและอยู่ด้วยกันมานานกว่า 3 ปี แอบคุยไลน์กับผู้หญิงอื่น แต่เมื่อสอบถามความจริง กลับถูกโมโหใส่และต่อว่าอย่างรุนแรง ว่าตนเองเป็นคนขี้หึง พร้อมขู่ว่าจะเลิกจนต้องห่างกับไปสักพัก แต่สุดท้ายเมื่อฝ่ายชายกลับมาขอโทดก็ใจอ่อนยอมและกลับไปคบด้วยเหมือนเดิมอยู่ดี
ดังรายละเอียดต่อไปนี้
"เรากับแฟนคบกันมาเกือบ 3 ปี แล้วค่ะ อยู่หอเดียวกัน และยังเรียนมหาลัยเดียวกันด้วย เราเป็นคนอารมณ์แรง (ประมาณรักแรง เกียจแรง) แฟนเราเป็นคนที่ไม่ค่อยเหวี่ยง แต่ถ้าโมโหขึ้นมาน่ากลัวมา แต่เรากับแฟน ก็คบกันด้วยดีมาตลอด ผ่านร้อนผ่านหนาว เยอะมากมายก็ไม่เคยทิ้งกัน จนเมื่อเดือนที่แล้ว เรากับแฟนเริ่มทะเลาะกันบ่อยขึ้น ทะเลาะกันด้วยเรื่องเล็กๆน้อย ๆ บางครั้งแค่เรื่อง กินข้าวก็ทะเลาะกัน จนเราเริ่มสังเกตุว่า แฟนเราออกไปกินเหล้า ไปเที่ยวกับเพื่อนบ่อยขึ้น และติดโทรศัพพ์มากกว่าแต่ก่อน เวลาเราขอยืมโทรศัพพ์ เขาก็จะหยิบไปกดนู่นนี่ก็ จนครั้งนึงเราแอบเห็นว่าแฟนเรา แอบลบไลน์ที่คุยกับ ผญ คนนึง ตอนแรกเราก็ยังไม่คิดอะไรมาก แต่เรากับแฟนเริ่มทะเลาะกันบ่อยขึ้น จนเมื่อเช้า เราบอกให้แฟนตั้งนาฬิกาปลุกไว้ตั้งแต่เมื่อคืนเพราะเรามีเรียนเช้า เราตื่นก่อนเลยลุกไปปิดนาฬิกาปลุกในโทรศัพพ์แฟน แล้วก็กดเข้าไปดูไลน์ในโทรศัพพ์แฟน มี ผญ คนนึงทักเข้ามา ว่า "ตื่นแล้วน้าเช้าแล้ว" ประมาณนี้ โดยที่แชทของ ผญ คนนั้น แฟนเรา ปิดแจ้งเตือนไว้ เราเลยเริ่มสงสัยว่า ใคร ทำไมทักมาแต่เช้า แถมยังปิดแจ้งเตือนด้วย แต่เราก็ยังไม่ได้ทักอะไร จนมาถึงเมื่อตอนกลางวัน แฟนเราเข้าห้องน้ำ เราก็หยิบโทรศัพพ์แฟนมาเล่น แล้วเปิดไลน์เจอ ผญ คนนั้น พิมมาหาแฟนเราว่า
ผญคนนั้น : "ชื่อแฟนเรา สมมติว่าชื่อ A"
ผญคนนั้น : "เราเลิกคุยกันไหม"
แฟนเรา: ???? ทำไมอ่ะเป็นอะไร
ผญคนนั้น : เหงา A ไม่ค่อยสนใจเค้าเลย
เราเห็นเราก็เลยหันไปถามแฟนว่าใคร ทำไมคุยกันอย่างงี้ ถามไปร้องไห้ไป พูดไม่รู้เรื่อง แฟนเราก็บอกว่า "แค่เพื่อน ไม่มีอะไร เขาก็มีแฟนของเขาแล้ว" เราก็ถามว่า "เลิกคุยได้ไหม เลิกคุยให้เราได้ได้ไหม เพื่อความสบายใจของเรา" แฟนเราก็หาว่าเราคิดมาก เยอะไป เขาบอกเขาไม่ลบ ไม่เลิกคุยหรอกนะ เราขี้หึงเกินไป แล้วเขาก็ออกไปหาเพื่อนข้างนอก ปล่อยให้เราร้องไห้อยู่ห้อง อย่างนั้น เราเลย แอดไลน์ไปหา ผญ คนนั้น ถามว่า "คุยกับแฟนเราอยู่หรอ เลิกคุยกับแฟนเราได้ไหม เราทะเลาะกันเพราะเรื่องนี้" นางก็ตอบมาว่า "ยังไม่เลิกกันอีกหรอ?? ถ้าอยากให้เลิกคุยก็ไปบอกคนของเธอเถอะ " พอผ่านไปประมาณ 2 ชม. แฟนเราก็กลับมา โยนโทรศัพพ์ใส่เรา แล้วบอกว่า "จะให้เลิกคุยใช่ไหม อ่ะเนี่ย บล็อกเลย บล็อกให้หมดเลย จะได้อยู่คนเดียว ขออยู่คนเดียวดีกว่า" เราเลยถามไปว่า "อยู่คนเดียวอะไร แค่ไม่คุยกับ คนนั้นเนี่ยนะอยู่คนเดียว" แต่แฟนเราก็บอกว่าเขาอยากอยู่คนเดียว กับทุกคนรวมทั้งเราด้วย
เราเลยทำตัวไม่ถูก ได้แต่ถามเขาว่า เราผิดอะไร จะเลิกกับเราทำไม ไม่รักเราแล้วหรอ แฟนเราเขาก็บอกแค่ว่าเธอไม่ผิดหรอก แต่เธอขี้หึง ระแวงไปทั่ว ถ้ายังคบกันอยู่เดี๋ยวก็จะทะเลาะกันด้วยเรื่องแบบนี้เรื่อยๆ เราทำอะไรไม่ถูกได้แต่จับมือเขา ร้องไห้ แล้วถามซ้ำๆ ว่าเราผิดอะไร ทำไมต้องเลิกกันไม่เลิกได้ไหมเราร้องไห้อ้อนวอนอยู่เป็น ชม. เขาก็ได้แต่เงียบแล้วก็ส่ายหน้าจนตอนนี้เหมือนเขาจะสงสารเรา เขาเลยบอกว่า ขอไปงานบายเนียร์ ก่อน กลับมาแล้วค่อยคุยกันได้ไหม แต่เขาก็เหมือนจะเป็นห่วงเรานะ กลัวเราทำร้ายตัวเอง ตอนนี้เราสับสนไปหมด ไม่รู้ว่าเอายังไงต่อ กลัวจะต้องเลิกกันจริงๆ แต่ก็คิดว่าเราผิดตรงไหน ในหัวมีแต่คำว่า ทำไมๆ หลังจากวันนั้นที่ทะเลาะกันแรงๆ เราก็ตัดสินใจ อยู่นิ่งๆค่ะ ไปนอนหอเพื่อน ไปใช้ชีวิตที่ไม่มีเขาดูสักพักตามที่เขาต้องการ โทรหาแม่ เล่าให้แม่ฟังทุกอย่าง แม่ก็ได้แต่ปลอบว่า ไม่เป็นไรนะลูก ถ้าเขาคิดได้ว่าใครที่รักเขาจริงๆ ใครที่ดีจริงๆ เดี๋ยวเขาก็ต้องกลับมาหาเราเอง ร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมาขนาดนี้แล้ว ถ้าเขาจะไปจริงๆก็แสดงว่าเขาไม่ใช่ของเรา อะไรที่เป็นของๆเรา มันก็เป็นของเราอยู่วันยังค่ำ สักวันมันก็ต้องกลับมาหาเรา แต่อะไรที่ไม่ใช่ก็ตัดใจปล่อยมันไปนะลูก
ถามว่ายังตัดใจได้ไหม ไม่ได้ค่ะ ยังร้องไห้ไหม ร้องค่ะ ใช้ชีวิตแบบไม่มีเขามา อาทิตย์กว่าๆ เป็น อาทิตย์ที่แย่ที่สุดจนในที่สุด คืนวันที่ 6 เขาก็มาหาเราค่ะ มาร้องไห้ขอโทษเรา ว่าเขาผิดไปแล้ว ให้อภัยเขาเถอะ ให้กลับมาเริ่มใหม่เถอะ เขาบอกว่าเขาจะเปลี่ยนแปลงตัวเอง เขาแค่ขาดไปเท่านั้นเอง เรากลัวเจ็บนะ กลัวเขาจะเป็นเหมือนเดิมอีก แต่เราก็ยังรักเขา เราเลยตัดสินใจ ที่จะเริ่มใหม่กะเขาคนเดิม เราคิดว่าเราเห็นแก่ตัวนะที่ ยังไม่กล้าปล่อยเขาไป แต่เราก็ไม่อยากปล่อยเขาไปจริงๆ เรายังไม่พร้อม เรายังทำใจไม่ได้ เราก็พยามไม่ยุ่งวุ่นวายกับเฟส กับไลน์เขา เพราะถ้ารู้มากไปก็กลัวเจ็บอีก แต่เขาก็พยายามให้เราดู คงอยากให้เราไม่คิดมาก เราเพิ่งมารู้เมื่อคืนเองว่า ตั้งแต่ทะเลาะกัน เพื่อนเราโทรไปด่าเขาทุกวัน แม่เราก็โทรไปคุยกับเขา ว่าจะทำอะไรให้คิดดี ๆ ขอบคุณทุกๆความเห็น ทุกๆกำลังใจอีกครั้งนะคะ ครั้งนี้เราเอาหัวใจเป็นเดิมพันแล้ว ถ้าเจ็บอีกเราก็จะเอาใจของเราคืน"
จากนั้นในเวลาต่อมาก็มีสมาชิกท่านอื่นเข้ามาแสดงความคิดเห็นในเรื่องราวดังกล่าว ว่า อันดับแรกควรตั้งสติให้ดี อย่าไปอ้อนวอน ร้องไห้ฟูมฟาย เพราะไม่จำเป็นต้องลดค่าของตัวเอง เพื่อคนที่ไม่เคยเห็นค่าของเรา หากไม่ผิดก็ไม่จำเป็นต้องไปยอม ที่สำคัญยังมีพ่อแม่ที่พร้อมจะอยู่เคียงข้างให้กำลังใจเสมอ
ขณะที่บางรายมองว่า เรื่องราวชัดเจนขนาดนี้ คงไม่จำเป็นต้องถามว่าจะทำอย่างไร เพราะคิดว่าในใจเจ้าของกระทู้คงมีคำตอบอยู่แล้ว แต่เพียงแค่ยังคงสับสนอยู่ว่าจะทำอย่างไรต่อไป และยังไม่เด็ดขาดพอที่จะตัดสินใจเลิกกับผู้ชายคนนั้นเพราะยังรักอยู่
นอกจากนี้ยังมีชาวเน็ตอีกหลายรายออกมาระบุว่า เคยผ่านเหตุการณ์คล้าย ๆ กันที่จับได้ว่าคนรักแอบไม่คุยกับคนอื่นแต่กลับถูกโยนความผิดให้ทั้งๆที่ตัวเองผิดเต็ม ๆ ด้วยการบอกว่าเป็นความผิดของตนเองที่ชอบชวนทะเลาะ เพราะสำหรับคนที่ไม่ยอมรับว่าผิดแล้ว พูดไปก็เหนื่อยเปล่า
ข้อมูลจาก Pantip
ภาพประกอบไม่เกี่ยวกับเนื้อหา