วินธัย สวน โด่ง อรรถชัย ปมขายข้าวแกง ชี้ไม่ได้มองเชิงพาณิชย์แต่แสดงถึงน้ำใจ

วินธัย สวน โด่ง อรรถชัย ปมขายข้าวแกง

          พ.อ. วินธัย กล่าวถึงกรณีที่ โด่ง อรรถชัย ออกมาวิจารณ์เรื่องโครงการขายข้าวแกง 10 บาท หน้าค่ายทหาร ทำ SME พัง ชี้ไม่ได้มองเชิงพาณิชย์แต่แสดงถึงน้ำใจ

          วันนี้ (19 กรกฎาคม 2558) พ.อ. วินธัย สุวารี โฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ได้กล่าวถึงกรณีที่ โด่ง อรรถชัย อนันตเมฆ โพสต์เฟซบุ๊กแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับโครงการอาหารจานด่วนราคาพิเศษ ที่จะให้กำลังพลจัดจำหน่ายอาหารปรุงสดหน้าค่ายทหารและรอบ ๆ ค่ายว่า เป็นการทำลาย SME ทำให้พ่อค้า-แม่ค้า ละแวกนั้นอาจจะเจ๊งได้

          โดย พ.อ. วินธัย กล่าวว่า นายอรรถชัยคงมีมุมมองในลักษณะที่เป็นเชิงพาณิชย์อย่างเดียว ซึ่งบางครั้งบางอย่างในภาวะที่ไม่ปกติก็ถือเป็นเรื่องของการแสดงออกถึงน้ำใจที่คนในสังคมพังมีให้ต่อกัน โดยเฉพาะในกลุ่มคนที่ยังคงมีศักยภาพสามารถมีกำลังไปเกื้อหนุนผู้อื่นที่เดือดร้อนได้

          สำหรับโครงการนี้ พ.อ. วินธัย กล่าวว่า เป็นกิจกรรมที่ช่วยเหลือประชาชนด้วยการแสดงออกถึงน้ำใจและความปรารถนาดีของรัฐและหน่วยงานราชการต่าง ๆ เพราะประชาชนบางส่วนอาจจะประสบปัญหาเรื่องค่าครองชีพ โครงการดังกล่าวจึงเหมือนเป็นทางเลือกเพิ่มเติมให้กับประชาชน ซึ่งสัดส่วนของผู้ที่อาจมีความเดือดร้อนแค่จำนวนหนึ่งเท่านั้น ไม่ใช่ผู้บริโภคที่มีอยู่ในตลอดทั้งหมด จึงไม่น่าจะกระทบกับระบบตลาดเดิมให้เสียหาย อย่างที่ นายอรรถชัย ได้แสดงความเห็นมา
 

ภาพจาก  เฟซบุ๊ก อรรถชัย อนันตเมฆ  
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก





เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วินธัย สวน โด่ง อรรถชัย ปมขายข้าวแกง ชี้ไม่ได้มองเชิงพาณิชย์แต่แสดงถึงน้ำใจ อัปเดตล่าสุด 19 กรกฎาคม 2558 เวลา 10:03:04 23,990 อ่าน
TOP
x close