เกิดเหตุสุดสลด เมื่อยายหุงข้าวแต่ถูกไฟช็อต เพราะสายไฟเก่าและชำรุด นอนเสียชีวิตในครัว ด้านหลานไม่รู้นอนเฝ้าศพที่ปลายเท้า โชคดีที่เอาผ้ามาปูนอนเอง ไม่ได้จับตัวยายโดยตรงเลยไม่ถูกไฟดูดไปด้วย วานนี้ (6 สิงหาคม 2558) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองกำแพงเพชร รับแจ้งเหตุมีคนถูกไฟช็อตเสียชีวิตภายในบ้าน ม.5 ต.วังทอง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร จึงรุดไปตรวจสอบ ทั้งนี้เมื่อไปถึงยังที่เกิดเหตุ
พบว่าเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ภายในห้องครัวพบศพนางปราณี อายุ 55 ปี นอนเสียชีวิตอยู่ ที่มือซ้ายมีรอยไหม้และยังมีสายไฟติดอยู่ที่นิ้วอีกด้วย จากการสอบถาม นายทวี อายุ 56 ปี สามีของผู้เสียชีวิต เล่าว่า เมื่อเวลาประมาณ 11.00 น. ตนกลับจากการไปทำไร่ ก็พบว่าภรรยาของตนนอนแน่นิ่งอยู่ในครัวในสภาพดังกล่าวแล้ว โดยมีหลานชายอายุ 1 ขวบ 8 เดือน นอนหลับอยู่ที่ปลายท้าย พอตนจับที่ขาภรรยาก็ถูกไฟดูดไปด้วย เลยรีบอุ้มหลานชายที่นอนอยู่ข้างศพออกมา จากนั้นก็รีบดึงปลั๊กที่เสียบไฟออก และเมื่อกลับไปดูภรรยาอีกครั้ง ก็พบว่าถูกไฟช็อตเสียชีวิตแล้ว ตนจึงแจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบ
นายทวียังกล่าวอีกว่า
สำหรับสายไฟดังกล่าวเป็นสายไฟเก่าที่ไม่ได้ใช้งานมานานแล้ว เพราะชำรุด ส่วนสาเหตุคาดว่าภรรยาคงไปหยิบสายไฟเส้นนั้นเพื่อจะหุงข้าว เลยถูกไฟช็อตตาย ซึ่งช่วงเกิดเหตุนั้น ภรรยาอยู่กับหลานชายตามลำพัง เพราะพ่อกับแม่ของหลานไปรับจ้างก่อสร้าง แต่ยังโชคดีที่หลานได้เอาที่นอนมาปูนอนข้าง ๆ ศพยาย ไม่ได้จับตัวยายโดยตรง จึงไม่ได้ถูกไฟดูดไปด้วย เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจดูที่เกิดเหตุแล้ว ได้ให้อาสาสมัครกู้ภัยนำศพส่งโรงพยาบาลเพื่อให้แพทย์ชันสูตรศพ ก่อนที่จะมอบให้ญาติบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป
ภาพจาก
รายการ เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโรอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก