ฉลวย ศรีรัตนา ผู้กำกับชื่อดัง เสียชีวิตแล้วในวัย 86 ปี หลังป่วยมะเร็งต่อมลูกหมาก



          ฉลวย ศรีรัตนา ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดัง เสียชีวิตแล้วในวัย 86 ปี หลังป่วยเป็นโรคมะเร็งต่อมลูกหมากระยะที่ 4 นานนับปี เริ่มพิธีรดน้ำศพที่วัดพระศรีมหาธาตุ วันนี้ (18 ส.ค. 58)

          วันนี้ (18 สิงหาคม 2558) ต้องขอแสดงความเสียใจต่อการจากไปของผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง "ฉลวย ศรีรัตนา" เจ้าของฉายาผู้กำกับจอมเฮี้ยบ ปรมาจารย์กล้องเดี่ยวแห่งภาพยนตร์ไทย ที่ได้เสียชีวิตลงแล้วในวัย 86 ปี ด้วยอาการปอดติดเชื้อ เมื่อเวลา 13.30 น. ของวันที่ 17 สิงหาคมที่ผ่านมา ที่โรงพยาบาลพระมงกุฎ หลังล้มป่วยเป็นโรคมะเร็งต่อมลูกหมากระยะที่ 4 ต้องเข้า-ออกโรงพยาบาลอยู่นานนับปี

          นายเอก อัครเมธา ผู้จัดการกองถ่ายภาพยนตร์เรื่อง ขรัวโต ที่เคยร่วมงานกับอาจารย์ฉลวย กล่าวว่า อาฉลวยต้องเข้า-ออกโรงพยาบาลหลายครั้งเพื่อรักษาโรคมะเร็งต่อมลูกหมากที่ตรวจพบเมื่อปีที่แล้ว โดยเข้ารับการรักษาตัวล่าสุดเมื่อวันที่ 3 สิงหาคม จนกระทั่งวันที่ 17 สิงหาคมอาการเริ่มทรุดหนัก ทางครอบครัวจึงปรึกษากันว่าไม่อยากรั้งให้อาฉลวยทรมานอีกแล้วจึงไม่ปั๊มหัวใจ

          ทั้งนี้กำหนดการอาบน้ำศพจะมีขึ้นในวันที่ 18 สิงหาคม 2558 ที่ศาลา 4 วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน เวลา16.00 น. และจะทำการสวดพระอภิธรรมจำนวน 7 วัน ส่วนกำหนดฌาปนกิจนั้นทางญาติจะปรึกษากันอีกครั้ง

          สำหรับประวัติของ ฉลวย ศรีรัตนา เริ่มกำกับภาพยนตร์ครั้งแรก เมื่อ พ.ศ. 2502 โดยได้เรียนรู้งานกองถ่ายจาก ส.อาสนจินดา เคยได้รับรางวัลพระสุรัสวดี (ตุ๊กตาทอง) ในปี 2506 ในฐานะลำดับภาพยอดเยี่ยมจากภาพยนตร์เรื่อง “ผู้พิชิตมัจจุราช” โดย ฉลวย ศรีรัตนา ขึ้นชื่อว่าเป็นปรมาจารย์ในการถ่ายหนังกล้องเดี่ยวของวงการภาพยนตร์ไทย มีผลงานที่เป็นที่จดจำทั้งภาพยนตร์และละคร เช่น ภาพยนตร์ “แหลมหัก” และ “เหนือเพชฌฆาต” เมื่อปี 2510 และ “ยอดต่อยอด” ปี 2512 และเป็นที่ปรึกษาภาพยนตร์เรื่อง “ขรัวโต” ละครพิษพยาบาท ทางช่อง 3 ชาติมังกร ทางช่อง 5 และผลงานอื่น ๆ อีกมากมาย


ภาพจาก รายการเรื่องเล่าเช้านี้
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก



เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ฉลวย ศรีรัตนา ผู้กำกับชื่อดัง เสียชีวิตแล้วในวัย 86 ปี หลังป่วยมะเร็งต่อมลูกหมาก อัปเดตล่าสุด 18 สิงหาคม 2558 เวลา 16:36:01 9,869 อ่าน
TOP
x close