ผบ.ตร. ไม่ขัดข้องหลัง รองเอก สมัครใจนั่งปลัดสำนักนายกฯ




ผบ.ตร. ไม่ขัดข้องหลัง

          ผบ.ตร. เผยไม่ขัดข้อง หลังสำนักนายกฯ ส่งหนังสือสอบถามขัดข้องหรือไม่ตั้ง "รองเอก" นั่งปลัดสำนักนายกฯ แทน ปนัดดา ดิศกุล พร้อมระบุเจ้าตัวยินดีไป  
         
          วันนี้ (22 กันยายน 2558)  พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงกรณีที่มีข่าวว่ามีการเสนอชื่อ พล.ต.อ. เอก อังสนานนท์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) ขึ้นรับตำแหน่งปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีแทนที่ ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล ว่า เมื่อวานนี้ (21 กันยายน) ตนได้รับหนังสือจากทางสำนักนายกรัฐมนตรี สอบถามความเห็นว่าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะขัดข้องหรือไม่หากแต่งตั้ง พล.ต.อ. เอก อังสนานนท์ เป็นปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมแนบหนังสือแสดงความสมัครใจจากพล.ต.อ. เอก อังสนานนท์ มาด้วย ซึ่งตนได้พิจารณาแล้วไม่ขัดข้อง

          ด้าน พล.ต.อ. เอก อังสนานนท์ เปิดเผยถึงกรณีดังกล่าวว่า เรื่องดังกล่าวตนเองก็มีความสมัครใจในการไปดำรงตำแหน่งปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ตามที่ผู้ใหญ่ทาบทาม และถือว่าเป็นโอกาสดีที่ได้ทำงานเพื่อเป็นประโยชน์แก่ประเทศชาติในช่วงปีสุด ท้ายก่อนเกษียณอายุราชการ ทั้งนี้ต้องขอบคุณผู้ใหญ่ที่ไว้วางใจให้ไปทำหน้าที่ในตำแหน่งหนึ่งที่มีความสำคัญ ที่จะสามารถใช้ความรู้ความสามารถทำงานเพื่อประเทศชาติ พร้อมกับได้ทำหนังสือสมัครใจโอนย้ายไปดำรงตำแหน่งปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ส่งให้กับ พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. เรียบร้อยแล้ว
 

          ทั้งนี้ ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้ยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่งปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี โดยจะเริ่มมีผลตั้งแต่วันที่ 30 กันยายนนี้ ขณะเดียวกันมีรายงานว่าจะมีการเสนอเรื่องแต่งตั้งพลตำรวจเอก เอก เข้าสู่ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีในวันนี้ด้วย

     
***หมายเหตุ : อัพเดทข้อมูลล่าสุดเมื่อเวลา 15.05 น. วันที่ 22 กันยายน 2558



เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ผบ.ตร. ไม่ขัดข้องหลัง รองเอก สมัครใจนั่งปลัดสำนักนายกฯ อัปเดตล่าสุด 25 กันยายน 2558 เวลา 00:24:40 4,895 อ่าน
TOP
x close