ทหารเกณฑ์ถูกซ้อมจนตายเมื่อ 4 ปีก่อน-คดีไม่คืบ ญาติขอสู้จนถึงที่สุด !


ทหารเกณฑ์ถูกซ้อมจนตายเมื่อ 4 ปีก่อน-คดีไม่คืบ ญาติขอสู้จนถึงที่สุด !   

            ญาติทหารเกณฑ์ถูกซ้อมในค่ายทหารจนเสียชีวิต เมื่อ 4 ปีก่อน ยันขอต่อสู้คดีให้ถึงที่สุด ไม่ถอยแม้ถูกข่มขู่ ชี้ครอบครัวได้รับความเจ็บปวดอย่างมาก
       
            จากกรณีการเสียชีวิตของ พลทหาร วิเชียร เผือกสม ในสังกัด ร.151 พัน 3 ค่ายกรมหลวงสงขลานครินทร์ อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส เมื่อปี 2554 หลังถูกครูฝึกทหาร 10 นาย รุมซ้อมและทรมานต่อเนื่องนานถึง 3 วัน โดยอ้างว่าเป็นการลงโทษในกรณีหลบหนีการฝึก กระทั่งต่อมาเมื่อเรื่องแดง ทางคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) ได้ชี้มูลความผิดทหาร 10 นาย ข้อหาละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ตามมาตรา 157 และผิดประมวลกฎหมายอาญาทหาร โดยส่งเรื่องให้อัยการนราธิวาสสั่งฟ้อง ซึ่งแม้เวลาจะล่วงเลยมาถึง 4 ปีแล้ว แต่ครูฝึกทหารกลุ่มดังกล่าวก็ยังคงไม่ได้รับโทษตามกระบวนการยุติธรรมนั้น [อ่านข่าว 4 ปีไม่คืบ ชาวเน็ตขุดคดีครูฝึกรุมซ้อมทรมานพลทหารดับอนาถมาแชร์ใหม่]

            ล่าสุด (4 พฤศจิกายน 2558) ผู้สื่อข่าวมีรายงานว่า นางสาวนริศราวัลถ์ แก้วนพรัตน์ ญาติผู้เสียชีวิต ได้ออกมายืนยันว่า จะขอต่อสู้เรื่องนี้ให้ถึงที่สุด เพราะแม้ทางครอบครัวจะได้รับเงินชดเชยจากทางกองทัพแล้ว แต่กระบวนการยุติธรรมที่ล่าช้าถึง 4 ปีได้สร้างความเจ็บปวดให้กับครอบครัว อีกทั้งเพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ในทำนองนี้กับทหารเกณฑ์รายอื่นอีก แม้ที่ผ่านมาจะถูกข่มขู่ด้วยวิธีการสารพัด ไม่ว่าจะเป็นการส่งลูกกระสุนปืนมาที่บ้าน หรือมีผู้มาถามหา พลทหาร วิเชียร จนต้องนำเรื่องแจ้งตำรวจในพื้นที่ให้เข้ามาดูแลความปลอดภัยขณะจัดงานศพ แต่เธอก็จะไม่ยอมถอย

ทหารเกณฑ์ถูกซ้อมจนตายเมื่อ 4 ปีก่อน-คดีไม่คืบ ญาติขอสู้จนถึงที่สุด !

            ส่วนความคืบหน้าคดี บีบีซี ไทย รายงานคำให้สัมภาษณ์ของ นายธนิต นกหนู อัยการจังหวัดนราธิวาส ว่า อัยการได้รับผลการสอบสวนคดีและรายงานจาก ป.ป.ท. แล้ว ขณะนี้กำลังเร่งศึกษาสำนวน โดยยืนยันจะดำเนินการให้เร็วที่สุด เพราะเป็นกรณีที่ได้รับความสนใจจากสาธารณะ

            ทั้งนี้ก่อนเสียชีวิต พลทหาร วิเชียร เผือกสม ได้บวชเรียนจนจบปริญญาตรีเกียรตินิยมอันดับหนึ่ง จากมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย และเข้าศึกษาต่อจนจบปริญญาโท คณะสังคมสงเคราะห์ศาสตร์ ธรรมศาสตร์ จากนั้นได้ลาสิกขาจากพระภิกษุมาสมัครเข้าเป็นทหารเกณฑ์เมื่อเดือนพฤษภาคม 2554 ก่อนถูกซ้อมและทรมานอย่างเหี้ยมโหดภายในค่ายจนเสียชีวิต 


เกาะติดข่าว พลทหาร วิเชียร เผือกสม ทั้งหมด

ภาพจาก คุณสมาชิกหมายเลข 2250431 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก



เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทหารเกณฑ์ถูกซ้อมจนตายเมื่อ 4 ปีก่อน-คดีไม่คืบ ญาติขอสู้จนถึงที่สุด ! อัปเดตล่าสุด 27 กรกฎาคม 2559 เวลา 17:49:25 26,793 อ่าน
TOP
x close