
นพดล ปัทมะ ปฏิเสธลั่น ยันคนแดนไกล ไม่ได้ต่อรอง คณะรักษาความสงบแห่งชาติ ตั้งรัฐบาลแห่งชาติ ปูทางนิรโทษกรรม ชี้เป็นความเห็นส่วนตัวไม่ใช่มติพรรค วอนหยุดโยงมาเกี่ยวกัน
วันที่ 24 ธันวาคม 2558 นายนพดล ปัทมะ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยว่า ตามที่ นายถาวร เสนเนียม อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงแนวคิดรัฐบาลแห่งชาติมาจากคนแดนไกลต่อรองกับคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เพื่อปูทางไปสู่การนิรโทษกรรมในอนาคตนั้น ตนฟังแล้วรู้สึกกับจินตนาการของนายถาวร โดยตนยืนยันว่า สิ่งที่พูดไร้มูลความจริง เนื่องจากไม่มีการต่อรองใด ๆ ทั้งสิ้น ทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม แม้ตนจะไม่ได้ใส่ใจกับคำพูดนี้ แต่ขอชี้แจงให้ประชาชนได้ทราบว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องเท็จ และไม่เกี่ยวกับคนแดนไกลทั้งสิ้น
สำหรับเรื่องรัฐบาลแห่งชาติ เป็นข้อเสนอส่วนตัวของนายปรีชา เร่งสมบูรณ์สุข อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ไม่ใช่แนวคิดของพรรคเพื่อไทย จึงน่าจะยุติการโยงพรรคและบุคคลอื่นเข้าไปเกี่ยวข้องได้แล้ว
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก






