เสืออุ้มทรัพย์ พระเครื่องมาแรง ! แห่เช่ากันพรึ่บ หลังทีมชาติไทยแขวนหลังประตูเสืออุ้มทรัพย์ พระเครื่องมาแรง ! แห่เช่ากันพรึ่บ หลังทีมชาติไทยแขวนหลังประตู

เสืออุ้มทรัพย์ พระเครื่องมาแรง ! แห่เช่ากันพรึ่บ หลังทีมชาติไทยแขวนหลังประตู

            เสืออุ้มทรัพย์ พระเครื่องมาแรง  แห่เช่ากันพรึ่บ หลังทีมชาติไทยแขวนหลังประตู จนเซฟจุดโทษสำเร็จ ในเกมไทยพบซาอุฯ หลวงพ่ออุทัย เผยมี 1 หมื่นองค์ หมดแล้วหมดเลย ไม่สร้างอีก

            เป็นประเด็นฮอตในวงการพระเครื่องกันเลยทีเดียว หลังจากที่ สมพร ยศ ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย ได้โชว์ "เสืออุ้มทรัพย์" พระเครื่องดัง หลังจากแขวนไว้ที่ตาข่ายประตู โดยเชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้เซฟจุดโทษ ในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชียรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี  ระหว่างทีมไทยและทีมซาอุดีอาระเบีย ซึ่งทำให้คนออกตามหาพระเครื่องรุ่นดังกล่าวกันให้ควั่ก

เสืออุ้มทรัพย์ พระเครื่องมาแรง ! แห่เช่ากันพรึ่บ หลังทีมชาติไทยแขวนหลังประตู

            โดยพระเครื่องดังกล่าว เป็นของหลวงพ่ออุทัย วัดเกาะตาพุด จ.ราชบุรี ซึ่งเจ้าหน้าที่ทีมซึ่งเป็นหนึ่งในสตาฟโค้ชทีมราชบุรี ได้เอาไปให้แขวนเพื่อสร้างกำลังใจด้วยสิ่งศักดิ์สิทธิ์
 

            ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่วัดเกาะตาพุด ก็พบว่ามีประชาชนที่ทราบข่าวจำนวนมาก ต่างพากันไปขอเช่าเสืออุ้มทรัพย์รุ่นดังกล่าว พร้อมบอกว่า ได้ดูฟุตบอลเกมดังกล่าว จึงทำให้เกิดความเชื่อและความศรัทธา
 
            ขณะที่ นางสนิท นุตตะโร อายุ 77 ปี ลูกศิษย์ของหลวงพ่ออุทัย เปิดเผยว่า เมื่อปี 2553 หลวงพ่ออุทัยต้องการหาเงินไปสร้างโบสถ์จำนวน 30 ล้านบาท จึงจัดสร้างเสืออุ้มทรัพย์จำนวน 1 หมื่นองค์ โดยให้เช่าองค์ละ 2 พันบาท และล่าสุดก็มีคนเช่าไปแล้ว 300 องค์ อย่างไรก็ตาม เมื่อพระรุ่นนี้หมด หลวงพ่ออุทัยระบุว่า จะไม่มีการสร้างเสือรุ่นต่อไปแล้ว ถือว่าหมดแล้วหมดเลย

ภาพจาก สปริงนิวส์, รายการเรื่องเล่าเช้านี้

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
     


เสืออุ้มทรัพย์ พระเครื่องมาแรง ! แห่เช่ากันพรึ่บ หลังทีมชาติไทยแขวนหลังประตู โพสต์เมื่อ 15 มกราคม 2559 เวลา 13:40:58 21,040 อ่าน แสดงความคิดเห็น