Thailand Web Stat

คนร้ายจี้เครื่องบินอียิปต์แอร์ ชูมือลงมาจากเครื่องบิน ขอยอมมอบตัวกับตำรวจ





เผยแล้ว คนร้ายจี้เครื่องบินอียิปต์แอร์ เป็นศาสตราจารย์มหาวิทยาลัย

เผยแล้ว คนร้ายจี้เครื่องบินอียิปต์แอร์ เป็นศาสตราจารย์มหาวิทยาลัย

          สื่อนอกเผยแล้ว คนร้ายผู้จี้เครื่องบินอียิปต์แอร์ เที่ยวบิน MS181 ก่อนสั่งลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินไซปรัส มีดีกรีเป็นถึงศาสตราจารย์ด้านสัตวแพทย์ คาดลงมือก่อเหตุเพราะอยากย้ายไปอยู่กับเมียเก่า

          จากกรณีสะเทือนขวัญจนกลายเป็นข่าวครึกโครมทั่วโลก กับเหตุการณ์ชายปริศนาก่อเหตุจี้เครื่องบินอียิปต์แอร์ เที่ยวบินในประเทศ MS181 และบังคับให้ลงจอดที่สนามบินไซปรัส พร้อมขู่ว่าตนมีระเบิดพร้อมที่จะฆ่าตัวตาย ตามที่รายงานไปนั้น
เผยแล้ว คนร้ายจี้เครื่องบินอียิปต์แอร์ เป็นศาสตราจารย์มหาวิทยาลัย

          ล่าสุด วันที่ 29 มีนาคม 2559 เว็บไซต์เทเลกราฟ เปิดเผยว่า นายซีฟ เอลดิน มุสตาฟา ผู้ก่อเหตุจี้เครื่องบินแอร์บัส 320 ของสายการบินอียิปต์แอร์ เที่ยวบิน MS181 จากเมืองอเล็กซานเดรีย มุ่งหน้ากรุงไคโร ประเทศอียิปต์ ถูกเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวแล้ว โดยระบุว่า เขามีอายุราว 40 ปี และมีดีกรีเป็นถึงศาสตราจารย์ภาควิชาสัตวแพทยศาสตร์ แห่งมหาวิทยาลัยอเล็กซานเดรีย

          โดยเหตุสุดระทึกดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 29 มีนาคม ตามเวลาท้องถิ่น นายมุสตาฟาได้ก่อเหตุจี้เครื่องบินลำดังกล่าวแล้วออกคำสั่งให้ลงจอดฉุกเฉิน ที่สนามบินลาร์นาคา ประเทศไซปรัส พร้อมยังขู่ผู้โดยสาร ลูกเรือ และกัปตัน ด้วยเข็มขัดระเบิดฆ่าตัวตาย

          ในเวลาต่อมา หลังจากที่เครื่องบินลำดังกล่าวลงจอดอย่างปลอดภัย นายมุสตาฟาได้ปล่อยตัวผู้โดยสารชาวอียิปต์ทั้งหมด ก่อนจะเจรจากับตำรวจว่าต้องการล่ามและขอลี้ภัยทางการเมือง อีกทั้งยังระบุว่าต้องการส่งจดหมายให้กับหญิงสาวชาวกรีก ที่อาศัยอยู่ในประเทศไซปรัส ซึ่งหญิงสาวคนดังกล่าว คือภรรยาเก่าของนายมุสตาฟานั่นเอง โดยขณะนี้เธอกำลังอยู่ในระหว่างการเดินทางมายังสนามบินลาร์นาคาเพื่อเจรจา กับอดีตสามีของเธอ ภายใต้การคุ้มกันแน่นหนาของเจ้าหน้าที่ตำรวจไซปรัส

          อย่างไรก็ดี มีรายงานวงในระบุว่า ในจดหมายของนายมุสตาฟาถึงภรรยาเก่า ถูกเขียนด้วยภาษาอาหรับ โดยมีเนื้อหาในทำนองว่า ต้องการย้ายมาอยู่ที่ประเทศไซปรัสกับเธอ แต่ทั้งนี้ ข้อมูลดังกล่าวยังไม่ได้รับการยืนยันแต่อย่างใด 

          ต่อมา มีรายงานเพิ่มเติมว่า นายมุสตาฟา ได้ยอมมอบตัวแล้ว พร้อมกับชูมือทั้งสองข้างลงมาจากเครื่องบิน


ภาพจาก ทวิตเตอร์ @raychdigitalink, ทวิตเตอร์ @airlivenet

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คนร้ายจี้เครื่องบินอียิปต์แอร์ ชูมือลงมาจากเครื่องบิน ขอยอมมอบตัวกับตำรวจ อัปเดตล่าสุด 31 มีนาคม 2559 เวลา 14:59:50 11,429 อ่าน

แสดงความคิดเห็นเรื่องคนร้ายจี้เครื่องบินอียิปต์แอร์ ชูมือลงมาจากเครื่องบิน ขอยอมมอบตัวกับตำรวจ

แสดงความเห็นในชื่อของ
TOP
x close