x close

สปีดโบ๊ทชนกันกลางทะเลเกาะเขียว ช่วยนักท่องเที่ยวได้หมดแล้ว-ไม่มีสูญหายสปีดโบ๊ทชนกันกลางทะเลภูเก็ต-เร่งช่วยนักท่องเที่ยว เจ็บหลายราย

สปีดโบ๊ทชนกันกลางทะเลภูเก็ต-เร่งช่วยนักท่องเที่ยว เจ็บหลายราย

           เรือสปีดโบ๊ทบรรทุกนักท่องเที่ยว 2 ลำ ชนกันกลางทะเล บริเวณเกาะเขียว จ.กระบี่ ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวได้ทั้ง 62 คน พบเสียชีวิต 2 ราย ไม่มีสูญหาย

           วันนี้ (8 มิถุนายน 2559) เกิดเหตุเรือสปีดโบ๊ทบรรทุกนักท่องเที่ยว 2 ลำ ชนกันเองกลางทะเล บริเวณเกาะเขียว ช่วงรอยต่อไปเกาะพีพี จ.กระบี่ ใกล้ จ.ภูเก็ต เป็นผลให้เรืออับปางลงและมีนักท่องเที่ยวได้รับบาดเจ็บหลายราย โดยทราบว่าเรือที่เกิดเหตุนั้นเป็นเรือสปีดโบ๊ทขนาดใหญ่ บรรทุกนักท่องเที่ยวจีนและเกาหลีมาเต็มลำ ประกอบด้วย เรือ ว.หงษ์ฟ้า 20 จำนวน 26 คน และเรือชลกิต 856 จำนวน 36 คน รวมมีผู้โดยสาร 62 คน

       ขณะที่ทางกองทัพเรือภาคที่ 3 และตำรวจน้ำ ร่วมกับเจ้าหน้าที่กู้ภัย ระดมกำลังเข้าช่วยเหลือนักท่องเที่ยวที่ลอยคออยู่กลางทะเลอย่างเร่งด่วนแล้ว โดยยังไม่ทราบจำนวนนักท่องเที่ยวที่ได้รับบาดเจ็บและสูญหาย


สปีดโบ๊ทชนกันกลางทะเลภูเก็ต-เร่งช่วยนักท่องเที่ยว เจ็บหลายราย

         คืบหน้าในเวลาต่อมา มีรายงานพบนักท่องเที่ยวเสียชีวิตแล้ว 2 ราย อยู่ระหว่างส่งศพไปชันสูตร ขณะที่ผู้บาดเจ็บสาหัส 6 รายถูกนำตัวขึ้นฝั่งที่ท่าเรือรัษฎา พร้อมกับผู้บาดเจ็บอีก 19 ราย ส่วนผู้ที่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยอีก 26 ราย ถูกนำขึ้นฝั่งที่ท่าเรือเอเชียมารีน่า เพื่อส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลมิชชั่นภูเก็ต 

         ทั้งนี้จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเรือสป๊ดโบ้ททั้ง 2 ลำ ได้แล่นออกจากเกาะไข่นอก จ.พังงา เพื่อมุ่งหน้าไปยังเกาะพีพี จ.กระบี่ เมื่อถึงจุดเกิดเหตุบริเวณเกาะเขียว เรือสปีดโบ๊ทชลกิต 856 ได้พุ่งชนท้ายเรือสปีดโบ๊ท ว.หงษ์ฟ้า 20 ทำให้เรือ 2 ลำได้รับความเสียหาย เบื้องต้นเตรียมสอบปากคำผู้ได้รับบาดเจ็บ เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมาย

สปีดโบ๊ทชนกันกลางทะเลภูเก็ต-เร่งช่วยนักท่องเที่ยว เจ็บหลายราย

          ขณะที่ความคืบหน้าล่าสุด มีนักท่องเที่ยวได้รับการช่วยเหลือนำขึ้นฝั่งท่าเรือเอเชียมารีน่า จำนวน 26 คน และที่ท่าเรือรัษฎา ต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต จำนวน 20 คน และช่วยเหลือขึ้นฝั่งที่ท่าเรืออ่าวฉลอง ต.ฉลอง อ.เมืองภูเก็ต 16 คน โดยมี พ.ต.ท. ประเสริฐ ศรีคุณรัตน์ รองผู้กำกับการตำรวจน้ำภูเก็ต ร่วมกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ติดตามการช่วยเหลือนักท่องเที่ยวที่ท่าเรือรัษฎา พบว่าสามารถช่วยเหลือได้ทั้งหมด

          พ.ต.ท. ประเสริฐ เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุสามารถช่วยเหลือผู้โดยสารได้ทั้งหมด ไม่มีสูญหาย แต่มีผู้เสียชีวิต 2 ราย เป็นชายและหญิงสัญชาติจีน ซึ่งวันนี้ (8 มิถุนายน) ทะเลมีคลื่นลมค่อนข้างแรง และมีฝนตกหนัก ทำให้อากาศปิด ส่วนสาเหตุจะต้องสอบสวนให้ชัดเจนอีกครั้ง ทั้งนี้ขณะเข้าช่วยเหลือ พบว่านักท่องเที่ยวที่ประสบเหตุสวมเสื้อชูชีพทั้งหมด ถ้าไม่สวมเสื้อชูชีพอาจเสียหายมากกว่านี้ ส่วนนักท่องเที่ยวที่เสียชีวิตต้องให้แพทย์ชันสูตรก่อนถึงจะสรุปสาเหตุการเสียชีวิตได้

          ด้าน นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต สรุปว่าทางจังหวัดใช้เวลาในการปฏิบัติงานและยุติการช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางทะเล ภายใน 2 ชั่วโมง สามารถช่วยเหลือนักท่องเที่ยวได้ทั้งหมด เนื่องจาก จ.ภูเก็ต มีมาตรการเข้มงวดให้ผู้โดยสารทุกคนสวมเสื้อชูชีพ ส่วนสาเหตุเรือชนกันอาจเกิดจากความประมาทของคนขับเรือ

สปีดโบ๊ทชนกันกลางทะเลภูเก็ต-เร่งช่วยนักท่องเที่ยว เจ็บหลายราย

สปีดโบ๊ทชนกันกลางทะเลภูเก็ต-เร่งช่วยนักท่องเที่ยว เจ็บหลายราย

สปีดโบ๊ทชนกันกลางทะเลภูเก็ต-เร่งช่วยนักท่องเที่ยว เจ็บหลายราย

***หมายเหตุ : อัพเดทข้อมูลล่าสุดเมื่อเวลา 17.48 น. วันที่ 8 มิถุนายน 2559

ข้อมูลจาก สำนักข่าว INN

ภาพและข้อมูลจาก ทวิตเตอร์ @Nalinee_PLE, ทวิตเตอร์ @ThanawatLive, เฟซบุ๊ก Bright TV : Digital TV ช่อง 20

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สปีดโบ๊ทชนกันกลางทะเลเกาะเขียว ช่วยนักท่องเที่ยวได้หมดแล้ว-ไม่มีสูญหาย โพสต์เมื่อ 8 มิถุนายน 2559 เวลา 14:02:06 43,698 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP