อำพน ชี้ข้อเสนอ ให้ ครม. ไล่สุขุมพันธุ์ พ้น ผู้ว่าฯ กทม. ทำไม่ได้ เหตุมาจากเลือกตั้ง




          เลขาธิการคณะรัฐมนตรี ชี้ข้อเสนอ สมาคมต่อต้านโลกร้อน ขอให้ ครม. มีคำสั่งปลด สุขุมพันธุ์ บริพัตร พ้นตำแหน่ง ผู้ว่าฯ กทม. ทำไม่ได้ เหตุเพราะมาจากการเลือกตั้ง เชื่อ ครม. ไม่บ้าจี้ทำตาม

          วันนี้ (23 มิถุนายน 2559) นายอำพน กิตติอำพน เลขาธิการคณะรัฐมนตรี กล่าวว่า หนังสือที่สมาคมต่อต้านสภาวะโลกร้อนยื่นให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยเสนอต่อคณะรัฐมนตรี เพื่อให้มีคำสั่งปลด ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ออกจากตำแหน่ง ตามกฎหมายแล้วไม่สามารถทำได้ เพราะ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ เข้ามาดำรงตำแหน่งผู้ว่าฯ กทม. จากการเลือกตั้ง ครม. ไม่ได้แต่งตั้งเหมือนผู้ว่าราชการจังหวัดอื่น
          ทั้งนี้ หาก ครม. ดำเนินการก็จะกระทำผิดกฎหมายเสียเอง เรื่องแบบนี้ ครม. คงไม่บ้าจี้ไปทำตาม เพราะไม่มีกฎหมายรับรอง





เกาะติดข่าว สุขุมพันธุ์ บริพัตร ทั้งหมด


ภาพจาก เฟซบุ๊ก ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์  บริพัตร

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อำพน ชี้ข้อเสนอ ให้ ครม. ไล่สุขุมพันธุ์ พ้น ผู้ว่าฯ กทม. ทำไม่ได้ เหตุมาจากเลือกตั้ง อัปเดตล่าสุด 25 สิงหาคม 2559 เวลา 15:08:12 8,494 อ่าน
TOP
x close