Thailand Web Stat

ออง ซาน ซูจี ปาฐกถานักเรียนไทย ยกการศึกษาสำคัญสุดในการพัฒนาประเทศ




          ออง ซาน ซูจี ปาฐกถาพิเศษให้นักเรียนไทยฟัง หวังร่วมสร้างสันติภาพหลีกเลี่ยงความขัดแย้ง ยกการศึกษาสุดสำคัญ ในการพัฒนาไปสู่ความยั่งยืนในอนาคต

          วันนี้ (24  มิถุนายน 2559) นายเสข วรรณเมธี อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ สรุปประเด็นการปาฐกถาพิเศษของ นางออง ซาน ซูจี ที่ปรึกษาแห่งรัฐแห่งสาธารณรัฐสหภาพเมียนมา ต่อนักศึกษาไทย จำนวน 280 คน ที่กระทรวงการต่างประเทศ โดย นางออง ซาน ซูจี ได้มองเห็นถึงความสำคัญของนักศึกษาซึ่งเป็นอนาคตของชาติ จึงอยากพบปะและแลกเปลี่ยนความเห็นกับนักศึกษา
          ทั้งนี้ นางออง ซาน ซูจี ได้เน้นย้ำความร่วมมือของอาเซียนที่มีจุดเด่น คือ ความหลากหลาย ให้ร่วมกันสร้างการเชื่อมโยงโครงสร้างพื้นฐานทางด้านเศรษฐกิจ ประชาชนกับประชาชน การสร้างความเข้าใจซึ่งกันและกัน เช่น ในเรื่องภาษา โดยได้เน้นย้ำว่า การศึกษาเป็นเรื่องที่สำคัญ ทั้งครูและนักศึกษาจะต้องมีการเรียนรู้ตลอดเวลาเพื่อพัฒนาไปสู่ความยั่งยืนในอนาคต

          นอกจากนี้ ในด้านกระบวนการสันติภาพ นางออง ซาน ซูจี ได้กล่าวว่า ลำดับแรกจะต้องทราบถึงต้นเหตุและมีการเชื่อมโยง สร้างความเข้าใจร่วมกัน เพื่อหลีกเลี่ยงความขัดแย้งและให้กระบวนการสันติภาพเดินหน้าต่อไปได้อย่างเป็นรูปธรรม

ข้อมูลจาก สำนักข่าว INN
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ออง ซาน ซูจี ปาฐกถานักเรียนไทย ยกการศึกษาสำคัญสุดในการพัฒนาประเทศ อัปเดตล่าสุด 24 มิถุนายน 2559 เวลา 17:44:06 2,492 อ่าน
TOP
x close