บริษัทฉาว บังคับพนักงานกินมะระขมสด ๆ ลงโทษทำยอดไม่ได้ตามเป้าบริษัทฉาว บังคับพนักงานกินมะระขมสด ๆ ลงโทษทำยอดไม่ได้ตามเป้า

        บริษัทจีนบังคับพนักงาน 40 คน กินมะระขมสด ๆ ต่อหน้าเพื่อนร่วมงานอีกกว่าครึ่งร้อย เพื่อลงโทษที่พวกเขาทำยอดขายไม่ได้ตามเป้า เผยนี่ไม่ใช่ครั้งแรก แต่ทำมาหลายครั้งแล้ว

        เว็บไซต์เดลี่เมลของอังกฤษ รายงานว่า บริษัทแห่งนี้ชื่อว่า เล่อฉาง เดคอเรชั่นส์ ทำธุรกิจเกี่ยวกับอุปกรณ์ตกแต่งงานอีเว้นท์ มีพนักงานอยู่ราว 100 คน เมื่อไม่นานมานี้ ได้จัดการประชุมบริษัทขึ้น และมีการจัดเตรียมมะระสด ๆ เอาไว้ บังคับให้พนักงานที่ทำยอดไม่ได้ตามเป้ากินต่อหน้าเพื่อนร่วมงาน
        รายงานระบุว่าพนักงานที่ถูกลงโทษด้วยการให้กินมะระขม ๆ นี้ มีมากถึง 40 คน แต่ละคนจะขึ้นไปยืนเรียงแถว กินโชว์เพื่อนร่วมงานที่หน้าห้องประชุม แน่นอนว่าแต่ละคนต้องใช้ความพยายามไม่น้อยในการกิน แต่สุดท้ายก็ต้องจำใจกินเท่าที่ถูกหยิบยื่นให้

บริษัทฉาว บังคับพนักงานกินมะระขมสด ๆ ลงโทษทำยอดไม่ได้ตามเป้า

        ภาพถ่ายบรรยากาศการกินมะระนี้ถูกนำมาโพสต์เผยแพร่ลงบนโลกออนไลน์จีนเมื่อวัน ที่ 16 กรกฎาคมที่ผ่านมา และทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางอีกครั้ง ขณะที่พนักงานรายหนึ่งได้เผยกับสื่อมวลชนว่านี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่บริษัทลง โทษพนักงานที่ทำยอดไม่ได้ตามเป้า แต่ที่ผ่านมาก็มีการลงโทษอยู่เนือง ๆ เช่น ให้ลุกนั่งตามจำนวนครั้งที่กำหนด วิ่งรอบออฟฟิศ วิดพื้น เป็นต้น เพื่อกระตุ้นให้พนักงานแข่งกันทำยอดอย่างสุดความสามารถ แต่ความกดดันอย่างหนักทั้งที่เงินเดือนน้อยนี้ก็ทำให้พนักงานใหม่ลาออกมา แล้วหลายราย

บริษัทฉาว บังคับพนักงานกินมะระขมสด ๆ ลงโทษทำยอดไม่ได้ตามเป้า

ภาพจาก Huanqlu.com

บริษัทฉาว บังคับพนักงานกินมะระขมสด ๆ ลงโทษทำยอดไม่ได้ตามเป้า โพสต์เมื่อ 23 กรกฎาคม 2559 เวลา 14:03:58 13,020 อ่าน แสดงความคิดเห็น