ไต้ฝุ่นนิดา จ่อถล่มฮ่องกง สั่งปิดโรงเรียน-ยกเลิกเที่ยวบินอื้อ

พายุไต้ฝุ่นนิด้า

          ฮ่องกงยกเลิกกว่า 120 เที่ยวบินทั้งขาเข้าและขาออก หลังจากพายุไต้ฝุ่นนิดา กำลังพัดสะสมกำลังเตรียมขึ้นฝั่งจากทางทะเลจีนใต้ พร้อมประกาศเตือนภัยระดับ 3

          วันที่ 1 สิงหาคม 2559 สำนักข่าว CNN เปิดเผยรายงานสถานการณ์พายุไต้ฝุ่น นิดา ที่กำลังจ่อขึ้นฝั่งพัดถล่มฮ่องกง ด้วยกำลังลมแรงกว่า 150 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ส่งผลให้มีลมกระโชกแรงและฝนตกหนัก พร้อมเตรียมเฝ้าระวังน้ำท่วมเฉียบพลัน

พายุไต้ฝุ่นนิด้า

          ส่วนการเดินทางโดยเครื่องบินทั้งหมดถูกระงับชั่วคราว ทั้งเที่ยวบินขึ้นและลงกว่า 120 ไฟล์ท และคาดว่าจะมีการยกเลิกเที่ยวบินมากถึง 181 ไฟล์ท ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม จนถึงวันที่ 2 สิงหาคม

          ด้านกรมอุตุนิยมวิทยาของฮ่องกง ประกาศเตือนภัยพายุหมุนเขตร้อนระดับ 3 ในช่วงเที่ยงของวันนี้ (1 สิงหาคม) พร้อมกันนี้ ยังได้สั่งปิดโรงเรียนอนุบาลและชั้นเรียนเด็กพิเศษทั่วเมือง เนื่องจากระดับการเตือนภัยอาจเพิ่มขึ้นอีกในช่วงเย็น

          ขณะที่ประเทศจีนได้ประกาศเตือนภัยระดับสีส้ม เพื่อเฝ้าระวังลมพายุรุนแรงและฝนตกหนักในหลายมณฑลทางตอนใต้ของประเทศ ด้านประชาชนต่างพากันตุนข้าวของอุปโภคบริโภคที่จำเป็นสำหรับระยะเวลา 3 วัน ตามคำแนะนำจากทางการป้องกันภัยพิบัติของจีน

พายุไต้ฝุ่นนิด้า

ภาพจาก accuweather

ไต้ฝุ่นนิดา จ่อถล่มฮ่องกง สั่งปิดโรงเรียน-ยกเลิกเที่ยวบินอื้อ โพสต์เมื่อ 1 สิงหาคม 2559 เวลา 20:38:49 7,710 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ไต้ฝุ่นนิดา จ่อถล่มฮ่องกง สั่งปิดโรงเรียน-ยกเลิกเที่ยวบินอื้อ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP