สาวชื่อ จิ๋ม ครวญความในใจ โอดทำไมต้องชื่อนี้ ชี้เป็นปมยันโต

ชื่อคน

          ความในใจจากคนชื่อ "จิ๋ม" ไม่เข้าใจทำไมพ่อแม่ตั้งชื่อนี้ให้ ด้านชาวเน็ตชี้ น่าจะมาจาก กระจุ๋มกระจิ๋ม แนะหากไม่อยากให้คนอื่นเรียก จิ๋ม เปลี่ยนชื่อเอาก็ได้

          อันชื่อนั้นเปรียบเสมือนของขวัญล้ำค่าที่พ่อแม่มอบให้ติดตัวเรา แต่ก็คงมีคนไม่ใช่น้อยที่ยังรู้สึกไม่พอใจนักกับชื่อที่ได้รับ ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลด้านโหงวเฮ้ง ความไพเราะ หรือในบางครั้งอาจเป็นด้วยความหมายและด้วยการออกเสียงที่ทำเอาเจ้าตัวถูกคนรอบข้างล้อบ่อย ๆ ซึ่งทำให้ลูก ๆ บางคนนั้นอดตัดพ้อด้วยความน้อยใจไม่ได้
          ขณะที่คราวนี้เราจะมาพูดถึงหนึ่งในชื่อยอดนิยมอย่าง "จิ๋ม" ซึ่งคุณ สมาชิกหมายเลข 3358683 เว็บไซต์พันทิป หนึ่งในสมาชิกสาวจิ๋ม ผู้รู้สึกคับข้องใจกับชื่อดังกล่าว ได้ออกมาระบายความในใจผ่านกระทู้ "ความในใจจากคนชื่อ จิ๋ม" เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2559

          โดยเจ้าตัวแสดงความไม่เข้าใจถึงสาเหตุที่พ่อแม่ตั้งชื่อเธอว่า "จิ๋ม" ทำให้เธอรู้สึกอายทุกครั้งเมื่อมีคนถามชื่อ แถมไม่รู้จะตอบว่าอย่างไรเมื่อมีคนถามว่าทำไมถึงชื่อนี้ มันทำให้เธอไม่อยากจะเล่นกับเพื่อน และทำให้เธอขาดความมั่นใจมาก ๆ แถมเมื่อจะเปลี่ยนเป็นชื่ออื่นก็ถูกต่อว่า ทำให้เธออยากถามเหลือเกินว่า "จิ๋ม" นั้นเป็นสิ่งที่มีความหมายกับพ่อแม่ขนาดไหนกัน ถึงได้นำมาตั้งชื่อลูก

ชื่อคน

ชื่อคน

          ขณะที่ชาวเน็ตก็เข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็น โดยมองว่าคนรุ่นก่อนนั้นน่าจะนำคำว่า "จิ๋ม" มาจาก "กระจุ๋มกระจิ๋ม" ซึ่งหมายถึงของเล็ก ๆ น่ารัก ซึ่งต่อมาเมื่อคำ ๆ นี้ถูกนำมาใช้แทนอวัยวะเพศหญิงจึงอาจทำให้ใครหลายคนรู้สึกไม่ดีนัก แต่หากเจ้าของกระทู้อึดอัดมาก ก็น่าจะเปลี่ยนชื่อซะ โดยอาจจะใช้ชื่ออื่นเวลาอยู่กับเพื่อน ๆ และคนนอกบ้าน ขณะที่คนในครอบครัวนั้นก็ปล่อยให้เรียกชื่อจิ๋มไป หรือไม่เช่นนั้นก็ให้คนอื่นเรียกชื่อจริงไป

ชื่อคน

ชื่อคน

ชื่อคน

ชื่อคน

ภาพและข้อมูลจาก pantip.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สาวชื่อ จิ๋ม ครวญความในใจ โอดทำไมต้องชื่อนี้ ชี้เป็นปมยันโต โพสต์เมื่อ 14 สิงหาคม 2559 เวลา 14:20:16 25,096 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP