
เผยดีเอ็นเอ ในถุงเท้าที่ นายธวัชชัย ใช้ผูกคอในห้องขังเป็นของตำรวจที่ช่วยออกมาในวันเกิดเหตุ ด้าน ตำรวจ สน.ทุ่งสองห้อง เร่งประชุมไขปมคดี
จากกรณีที่มีการตรวจสอบดีเอ็นเอในถุงเท้าของ นายธวัชชัย อนุกูล อดีตเจ้าหน้าที่ที่ดินพังงาที่ผูกคอตายในห้องควบคุมของกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) แล้วพบว่ามีดีเอ็นเอของผู้อื่นรวมอยู่ด้วย และจะทำการตรวจสอบอีกครั้งว่าดีเอ็นเอดังกล่าวเป็นของใคร ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น [อ่านข่าว : ผลดีเอ็นเอถุงเท้า ธวัชชัย อนุกูล พบมีของบุคคลอื่นอยู่ด้วย เร่งแกะรอยต่อ คลิก]
สำหรับ ผลชันสูตรการเสียชีวิตนั้น ทางสถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจกำลังดำเนินการอยู่ คาดว่าจะทราบผลอย่างเป็นทางการภายในอาทิตย์นี้ ขณะนี้สำนักงานพิสูจน์หลักฐานกำลังดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ ก่อนส่งให้พนักงานสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง นำไปประกอบสำนวนต่อไป
ขณะที่ พ.ต.อ. คมศักดิ์ สุมังเกษตร รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 และ พ.ต.อ. มานะ เผาะช่วย ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลทุ่งสองห้อง และพนักงานสอบสวน ได้มีการประชุมเกี่ยวกับคดีดังกล่าว พร้อมเตรียมประเด็นสอบปากคำแพทย์ฉุกเฉิน ในช่วงบ่ายช่วงบ่ายวันนี้

ด้าน นายวัลลภ นาคบัว รองผู้อำนวยการสำนักงานกิจการยุติธรรม หนึ่งในคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง เปิดเผยว่า นายวิศิษฏ์ วิศิษฏ์สรอรรถ ประธานคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง อาจจะเรียกประชุมภายใน 1-2 วันนี้ เพื่อหาข้อเท็จจริงการเสียชีวิตของนายธวัชชัย โดยเร็วที่สุด เพื่อตรวจสอบว่า มีเจ้าหน้าที่ของกรมสอบสวนคดีพิเศษไปเกี่ยวข้องหรือไม่
สำหรับการผ่าพิสูจน์ศพนายธวัชชัย ครั้ง 2 นั้น จะทำก็ต่อเมื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตไม่ได้ แต่หากมีผลชัดเจนแล้วก็ไม่ต้องผ่าอีก สำหรับกรณีที่มีกระแสข่าวว่า จะเชิญ พล.ต.ต. นายแพทย์พรชัย สุธีรคุณ ผู้บังคับการสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ เข้าร่วมด้วยนั้น ไม่ได้มีคำสั่งตั้งแต่แรก แต่หากมาร่วมก็จะทำให้เกิดความกระจ่างในสาเหตุการเสียชีวิตที่ชัดเจนขึ้น แต่หากไม่มาร่วมก็ไม่มีผลอะไร เพราะนิติเวชเป็นหน่วยงานที่ดูแลผลชันสูตรทางคดี ไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับคณะกรรมการแต่อย่างใด
ภาพจาก thaich8.com
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก






