เรือล่มอยุธยา ล่าสุดพบเพิ่มอีก 2 ศพ ยอดผู้เสียชีวิตพุ่ง 21 ราย

เรือล่มอยุธยา

          ข่าวเรือล่มอยุธยา ล่าสุดวันนี้ (19 ก.ย. 59) พบเพิ่มอีก 2 ศพ รวมยอดผู้เสียชีวิตพุ่งเป็น 21 ราย ศูนย์หาย 8 ราย

          จากกรณีเรือชื่อ "สมบัติมงคลชัยทับทิม" เป็นเรือขนาดใหญ่ 2 ชั้นล่มบริเวณท่าน้ำวัดสนามไชย จ.พระนครศรีอยุธยา ขณะบรรทุกนักแสวงบุญชาวมุสลิมมากกว่า 100 ชีวิต กลับจากการเข้าร่วมแสวงบุญตามประเพณีที่มัสยิดอาลียิดดารอยน์ ใน ต.สำเภาล่ม อ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อวันที่ 18 กันยายน 2559 จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 15 ราย บาดเจ็บอีกกว่า 40 ราย และยังมีผู้สูญหายกว่า 10 รายนั้น [อ่านข่าว : คืบหน้า ! เรือล่มอยุธยา ล่าสุดพบผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 15 ราย-คนขับเรือโดน 2 ข้อหาหนัก]
เรือล่มอยุธยา

          ล่าสุด เมื่อเวลา 21.00 น. มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ชุดค้นหาผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์เรือล่ม พบร่างผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 2 ราย ทราบชื่อคือ ด.ญ.วนิชา แตงทอง อายุ 12 ปี บริเวณท่าน้ำสุเหร่าวัฒนา และนางจรูญ หวังจำปี อายุ 63 ปี บริเวณห้องเครื่องหัวเรือโดยสารลำดังกล่าว รวมมีผู้เสียชีวิตแล้ว 21 ราย 

เรือล่มอยุธยา

          ทั้งนี้สำหรับการค้นหาร่างผู้สูญหายอีก 8 ราย เจ้าหน้าที่ได้เร่งระดมกำลังกว่า 60 คน ใช้เรือท้องแบนเร็ว 15 ลำ เจ็ทสกีอีก 15 ลำ ตระเวนตลอดลำน้ำทั้งคืนจนกว่าจะพบร่างผู้สูญหายทั้งหมด โดยเชื่อว่าร่างจะเริ่มลอยขึ้นมาเรื่อย ๆ และขยายวงค้นหาตามลำน้ำรัศมี 20 กิโลเมตร ถึง อ.บางปะอิน เนื่องจากกระแสน้ำไหลแรง

เรือล่มอยุธยา

ทั้งนี้สำหรับตัวเลขล่าสุดของเหตุการณ์เรือล่มดังกล่าว มีดังนี้

- ผู้เสียชีวิต 21 ราย
- สูญหาย 8 ราย
- บาดเจ็บ 43 คน 
- รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 11 คน

ติดตามข่าว เรือล่มอยุธยา ทั้งหมด

*** อัพเดทข้อมูลล่าสุด เวลา 01.23 น. วันที่ 20 กันยายน 2559 ***

ภาพและข้อมูลจาก
, ทวิตเตอร์ @noon_thaipbs , สำนักข่าว INN



เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรือล่มอยุธยา ล่าสุดพบเพิ่มอีก 2 ศพ ยอดผู้เสียชีวิตพุ่ง 21 ราย อัปเดตล่าสุด 20 กันยายน 2559 เวลา 01:36:53 32,818 อ่าน
TOP
x close