ชาวบ้านจี้ตรวจสอบคลิปฤาษีนั่งไฟทำยานวดสมุนไพรขาย อ้างรักษาโรคได้


ชาวบ้านจี้ตรวจสอบคลิปฤาษีนั่งไฟทำยานวดสมุนไพรขาย อ้างรักษาโรคได้

          ชาว จ.น่าน วอนเจ้าหน้าที่ตรวจสอบคลิปฤาษีนั่งบนกระทะจุดไฟทำพิธียานวดสมุนไพรขายขวดละ 100 บาท อ้างว่าสามารถรักษาโรคได้ เกรงเป็นมิจฉาชีพเข้ามาหลอกขายชาวบ้าน

          วันนี้ (11 ตุลาคม 2559) มีรายงานว่า ชาวบ้านในจังหวัดน่านต่างพากันแชร์คลิปการทำยานวดสมุนไพรที่หมู่บ้านหนองห้า ม.8 ต.บัวใหญ่ อ.นาน้อย จ.น่าน โดยภายในคลิปเผยให้เห็นชายแต่งกายด้วยชุดฤาษีกำลังนั่งบริกรรมคาถาในกระทะใบใหญ่ที่จุดไฟต้มน้ำมันพืช ใบสมุนไพรและไข่ต้ม ที่อ้างว่าสามารถรักษาโรคได้ โดยมีการจำหน่ายในราคาขวดละ 100 บาท ส่วนไข่ต้ม 3 ฟอง ราคา 100 บาท และหากใครต้องการให้รักษาจะต้องเสียค่าไหว้ครู 99 บาท ซึ่งมีชาวบ้านเข้าร่วมพิธีจำนวนมาก
          อย่างไรก็ตามหลังจากมีการเผยแพร่คลิปดังกล่าวออกไปทำให้มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมากพร้อมกับเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบพิธีกรรม รวมไปถึงยาสมุนไพรที่จำหน่ายว่าสามารถรักษาโรคได้จริงตามกล่าวอ้างหรือไม่ เนื่องจากเกรงว่าเป็นกลุ่มมิจฉาชีพใช้ความเชื่อทำพิธีกรรมเพื่อหลอกขายของชาวบ้าน ขณะที่บางส่วนมองว่าเป็นความเชื่อส่วนบุคคล

ภาพและข้อมูลจาก


ชาวบ้านจี้ตรวจสอบคลิปฤาษีนั่งไฟทำยานวดสมุนไพรขาย อ้างรักษาโรคได้ โพสต์เมื่อ 11 ตุลาคม 2559 เวลา 12:13:48 10,030 อ่าน แสดงความคิดเห็น