อดีตวิศวกรเคมี ห้อยป้าย "กระชากหน้ากากธรรมกาย" ร้องเรียนสื่อมวลชน วัดพระธรรมกายสอนหลักธรรมผิดหลัก ทำครอบครัวหมดตัว 10 ล้าน วันนี้ (13 ธันวาคม 2559)
รายการเรื่องเล่าเช้านี้ รายงานว่า นายสมชาย บำรุงสุนทร อายุ 62 ปี อดีตวิศวกรเคมีในบริษัทเอกชน เดินทางมาร้องเรียนต่อสื่อมวลชนที่รอทำข่าวบริเวณหน้าประตูทางเข้าที่ 7 วัดพระธรรมกาย ตำบลคลองสาม อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี โดยห้อยป้าย ระบุข้อความว่า "กระชากหน้ากากธรรมกาย" พร้อมหนังสือเล่มหนา หน้าปกมีข้อความ วิภาควิชชาธรรมกาย และลัทธิธัมมชโย
โดยนายสมชาย เผยถึงความเดือดร้อนอย่างแสนสาหัสในชีวิตครอบครัว และการเงิน จากการที่ภรรยาหลงศรัทธาคำสอนในพระพุทธศาสนาของวัดพระธรรมกาย มาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2528 ซึ่งในตอนนั้นภรรยาของตนได้รับการชักชวนจากน้องสาวให้เข้าวัดพระธรรมกาย จนเสพติดแนวทางการทำบุญของวัดพระธรรมกายมากขึ้นเรื่อย ๆ จนในที่สุดได้สูญเสียทรัพย์สิน เงินทองไปกับวัดพระธรรมกายเป็นมูลค่ามากกว่า 10 ล้านบาท ประกอบไปด้วย เซ้งร้านขายของที่ระลึกสำหรับนักท่องเที่ยว ขายบ้านและที่ดินหมู่บ้านแหลมทองนิเวศน์ดอนเมือง ขายที่ดินในซอยปั้นสนิท ดอนเมือง ขายทองคำแท่ง แท่งละ 10 บาทจำนวน 2 แท่ง เอาไปหล่อหลวงปู่สดทองคำ นำเงินที่สะสมในบัญชี ไปทำบุญกับวัดพระธรรมกายทั้งหมด นอกจากนี้ พระธัมมชโยมักจะพูดอยู่เสมอ ๆ ว่า "ปิดบัญชีมาสั่งสมบารมีกันไปเลยนะจ๊ะ"
นายสมชาย บำรุงสุนทร กล่าวทิ้งท้ายว่า ปัจจุบันตนไม่มีที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเองต้องเช่าห้องอยู่ และต้องเข้ามากินข้าวที่วัดเป็นเวลากว่า 32 ปีแล้ว ตลอดเวลาตนได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับคำสอนของวัดพระธรรมกายที่ตนมองว่า ผิดจากหลักพระไตรปิฎกของพระพุทธเจ้า และได้เขียนเป็นหนังสือชื่อ "วิภาควิชชาธรรมกาย และลัทธิธัมมชโย" อยากให้ทุกคนรู้ว่าวัดพระธรรมกายสอนอย่างผิด ๆ ไม่อยากให้คนอื่นตกเป็นเหยื่อของวัดแบบครอบครัวตนเอง
ทั้งนี้เมื่อวันที่ 12 ธันวาคมที่ผ่านมา พล.ต.ต. ถาวร ขาวสอาด ผบก.จ.ปทุมธานี ได้ประชุมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและนำตัวนายสมชายมาสอบปากคำเพิ่มเติม หลังนายสมชายได้ถือป้ายร้องสื่อมวลชนว่าวัดพระธรรมกายสอนผิดหลักธรรมจนทำให้ครอบครัวหมดตัว
ภาพจาก
รายการทุบโต๊ะข่าวภาพและข้อมูลจาก

,
แสดงความคิดเห็นเรื่องอดีตวิศวกรโวยแหลก โดนธรรมกายสอนผิด ๆ เมียหลงเชื่อหมดตัว 10 ล้าน