ชะตากรรม บอย คู่กรณี น็อต อัครณัฐ ถูกดำเนินคดีอาญา ส่วนน็อตหนีไปบวชลอยนวล

ชะตากรรม บอย คู่กรณี น็อต อัครณัฐ

          ทนายสงกานต์ แจงสาเหตุ "พระน็อต" โดนหมายจับ เผยความจริง "บอย" ถูกดำเนินคดีอาญา ชี้ใครบอกว่าบอยไม่ถูกดำเนินคดีนั้น "ท่านถูกหลอก"

          จากกรณีที่ น็อต อัครณัฐ เจอหมายจับจากตำรวจ หลังจากที่ไม่มาพบพนักงานสอบสวนตามนัด อ้างขอเวลาบวชก่อน 1 เดือนนั้น (อ่านข่าว น็อต กราบรถกู เบี้ยวนัดตำรวจ อ้างไม่ว่าง กำลังบวชอยู่ ตอนนี้เจอหมายจับแล้ว !)
          คืบหน้าล่าสุด (12 ธันวาคม 2559) ที่เฟซบุ๊ก สงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ของทนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีที่ศาลอาญา กรุงเทพใต้ ออกหมายจับพระน็อต โดยมีข้อความระบุดังนี้ ...

          ศาลอาญา กรุงเทพใต้ ออกหมายจับพระน็อตหลังจากเบี้ยวนัดไม่มาพบพนักงานสอบสวน สน.ยานนาวา เมื่อ 7 ธันวาคม 2559 โดยอ้างว่าอยู่ในระหว่างดำรงสมณเพศ ซึ่งพนักงานสอบสวน ได้เคยโต้แย้งกับพระเลขาผู้เป็นพระพี่เลี้ยงก่อนอุปสมบทตั้งแต่ต้นแล้วว่า ให้พระน็อตทำการลาสิกขาก่อน 7 ธันวาคม 2559

ชะตากรรม บอย คู่กรณี น็อต อัครณัฐ

          เมื่อถึงกำหนดนัด 7 ธันวาคม 2559 พระน็อตกลับไม่มาพบพนักงานสอบสวนตามนัด ดังนั้น ตำรวจโดยพนักงานสอบสวนจึงสรุปสำนวนยื่นคำร้องต่อศาลอาญา กรุงเทพใต้ ให้ออกหมายจับพระน็อต ในความผิดฐานทำร้ายร่างกายผู้อื่นอันเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายสาหัสฯ (ตาม ป.อาญา ม. 295, ม.297(8)

          ต่อมา พระน็อต ได้ส่งนักกฎหมายมายื่นอุทธรณ์คำสั่งเพื่อขอให้ศาลอุทธรณ์มีคำสั่งเพิกถอนหมายจับของศาลอาญา กรุงเทพใต้ แต่ศาลได้พิจารณาแล้วจึงมีคำสั่งยกคำร้อง

          สำหรับ "บอย" นั้น ถามว่าทำไมผมต้องช่วยก็เพราะเขา "ซื่อ" ไม่เคยมีเรื่องมีราวกับผู้ใดเลยจริง ๆ วัน ๆ เอาแต่ทำงาน และเงียบเฉยไม่เคยมีปากเสียงกับผู้ใด ดังนั้น ผมก็ต้องรีบทำให้ความจริงนี้ปรากฏให้ได้ ถึงขนาดเดินวัดระยะทางเฉี่ยวชนก็มีให้เห็นในสำนวนตำรวจและทางสื่อสารมวลชน

ชะตากรรม บอย คู่กรณี น็อต อัครณัฐ

          ใครบอกว่าไม่ติดใจดำเนินคดีกับบอยนั้นไม่จริง ซึ่งผมอยากจะบอกความจริงว่า "บอย" ถูกดำเนินคดีอาญาครับ ใครบอกว่าบอยไม่ถูกดำเนินคดีนั้นบอกคำเดียวว่า "ท่านถูกหลอก" อีกเช่นเคย เพราะตัวบอยได้ถูกตำรวจจับพิมพ์ลายนิ้วมือทั้ง 10 นิ้ว

          คดีของ "บอย" ที่ถูกดำเนินคดีนั้นต้องบอกว่าตัวเขานั้นแสนเจ็บปวดพูดไม่ออกบอกไม่ถูก กล้ำกลืนฝืนทน ต้องต่อสู้ตามลำพัง ดังนั้น เราจึงช่วยบอยเพื่อให้ข้อเท็จจริงปรากฏในสำนวน

          โดยยื่นร้องขอความเป็นธรรมต่อผู้กำกับ และต่อผู้บังคับบัญชาตำรวจทุกระดับชั้นว่าข้อเท็จจริงเป็นมาอย่างไร ? ส่วนใดว่าผิดก็ต้องว่าตามผิด โดยไม่มีการทำเรื่องที่ผิดให้เป็นถูกเด็ดขาด

          ความเป็นธรรมจะเกิดขึ้นทั้งสองฝ่ายหากสู้กันในความเป็นจริงครับ "บอย" ลูกชาวบ้านที่หาเช้ากินค่ำไม่มีปากไม่มีเสียงใด ๆ ดังนั้น ต่อจากนี้ไปก็ให้โจทก์ในคดีที่บอยเป็นผู้ถูกชกดั้งจมูกหักต้องผ่าตัดถึง 2 ครั้ง 2 คราที่โรงพยาบาลเลิดสินได้นำเสนอเรื่องราวต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นต่อศาลอาญา กรุงเทพใต้ ได้พิจารณาและพิพากษาตามกฎหมาย



ชะตากรรม บอย คู่กรณี น็อต อัครณัฐ

ชะตากรรม บอย คู่กรณี น็อต อัครณัฐ


ภาพจาก เฟซบุ๊ก สงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก



เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ชะตากรรม บอย คู่กรณี น็อต อัครณัฐ ถูกดำเนินคดีอาญา ส่วนน็อตหนีไปบวชลอยนวล อัปเดตล่าสุด 13 ธันวาคม 2559 เวลา 15:24:57 119,988 อ่าน
TOP
x close