ธรรมกายแจงภาพพระธัมมชโยโผล่ในวัดคาดเป็นภาพเก่า ชี้ไม่เจอตั้งแต่เดือน พ.ค.

วัดพระธรรมกาย

            ตำรวจ ติดป้าย "ของกลางคดีอาญา" บริเวณประตูและกำแพงวัดพระธรรมกาย ระบุ ห้ามใช้ ห้ามเคลื่อนย้าย หากฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมาย

            เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม 2559 ผู้สื่อข่าว รายงานว่า ตำรวจภูธรภาค 1 และจังหวัดปทุมธานี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองท่าโขลง และองค์การบริหารส่วนตำบลคลองสาม จังหวัดปทุมธานี นำป้ายไม้ที่มีข้อความระบุว่า "ของกลางคดีอาญาที่ 2283/2559 ห้ามใช้ ห้ามเคลื่อนย้าย หรือ กระทำการใด ๆ ให้เกิดความสูญเสีย สูญหาย หากฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายและถูกดำเนินคดีต่อไป" มาปักไว้ บริเวณข้างกำแพงวัดและประตูทุกจุด กว่า 17 จุด ซึ่งเป็นสิ่งปลูกสร้างที่ไม่ได้ขออนุญาตกับทางหน่วยงานราชการ
วัดพระธรรมกาย

            อย่างไรก็ดี ระหว่างดำเนินการปิดประกาศอยู่ ก็มีเจ้าหน้าที่ของทางวัดออกมาคอยสังเกตการณ์และบันทึกภาพ พร้อมทั้งรอบนอกวัดมีรถของลูกศิษย์วัดพระธรรมกาย ขบวนสังเกตการณ์เป็นระยะ ก่อนจะกลับเข้าไปภายในวัด

            ด้าน พระสนิทวงศ์ วุฒิวังโส ผู้อำนวยการสำนักสื่อสารองค์กรวัดพระธรรมกาย พร้อมด้วย ธัชนนท์ พรใบหยก ทนายความผู้รับมอบอำนาจจากวัดพระธรรมกาย แถลงต่อสื่อมวลชนว่า การปลูกสร้างกำแพงวัดและประตู ถูกต้องตามมาตรา 7 ของพระราชบัญญัติควบคุมอาคาร พ.ศ. 2550 ที่ให้การยกเว้น ผ่อนผันสิ่งปลูกสร้าง อย่างเช่น วัดวาอาราม และโบราณสถาน

วัดพระธรรมกาย

            ส่วนการแจ้งข้อหา และดำเนินคดีเพิ่มเติมกับวัดพระธรรมกายที่ขณะนี้มีทั้งหมด 158 คดี ทางวัดพระธรรมกาย ชี้แจงว่า ยังไม่ได้รับการติดต่อประสานจากทางตำรวจอย่างเป็นทางการว่าแจ้งข้อหาใดบ้าง และการนำเสนอข่าวบางสำนักที่ระบุว่า ทางวัดเตรียมพร้อมที่จะปกป้องพระธัมมชโย แม้จะมีการเสียเลือดเนื้อและมีการจัดเตรียมกองกำลังไม่เป็นความจริง ทั้งนี้ การนำเสนอข่าวพระธัมมชโยเดินทางภายในวัดนั้นมองว่าน่าจะเป็นภาพเก่า เพราะทางวัดไม่เคยพบพระธัมมชโยมาตั้งแต่เดือนพฤษภาคม รวมถึงนายองอาจ ธรรมนิทา โฆษกศิษยานุศิษย์วัด หลังถูกออกหมายจับก็ไม่พบตัวเช่นเดียวกัน

ติดตามข่าว วัดธรรมกาย แบบอัพเดททั้งหมด คลิกเลย

ภาพและข้อมูลจาก


เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ธรรมกายแจงภาพพระธัมมชโยโผล่ในวัดคาดเป็นภาพเก่า ชี้ไม่เจอตั้งแต่เดือน พ.ค. อัปเดตล่าสุด 19 ธันวาคม 2559 เวลา 15:12:23 11,549 อ่าน
TOP
x close