ตม. เผยหนุ่มเช็กแพร่เชื้อ HIV รับสารภาพ เตรียมผลักดันออกนอกประเทศ




ตม. เผยหนุ่มเช็กแพร่เชื้อ HIV รับสารภาพ

ตม. เผยหนุ่มเช็กแพร่เชื้อ HIV รับสารภาพ

        ผบช.ตม. เผย หนุ่มเช็ก แพร่เชื้อ HIV สารภาพเป็นบุคคลตามหมายจับ เร่งส่งฟ้องศาลดำเนินคดี ฐานอาศัยอยู่ในราชอาณาจักรเกินกำหนด ขณะเบื้องต้นยังไม่พบผู้เสียหายในไทย-จ่อแถลงบ่ายนี้

        วันที่ 18 มกราคม 2560 พล.ต.ท. ณัฐธร เพราะสุนทร ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ผบช.สตม.) กล่าวถึงกรณีตำรวจตรวจคนเข้าเมืองภูเก็ต สามารถจับกุม นายฟรายเฟอร์ ซเดเน็ค อายุ 52 ปี สัญชาติเช็ก ผู้ต้องหาตามหมายจับตำรวจสากล ในฐานะอาชญากรข้ามชาติ และถูกกล่าวหาว่าเป็นบุคคลแพร่เชื้อเอชไอวี ว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างเร่งรัดให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องดำเนินการฟ้องที่ศาลจังหวัดภูเก็ตโดยเร็ว เบื้องต้น ในข้อหาอาศัยอยู่ในราชอาณาจักรเกินกำหนด หรือ โอเวอร์สเตย์ (Overstay) ซึ่งจะต้องใช้ระยะเวลาในการดำเนินงาน หากผู้ต้องหายินยอมเสียค่าปรับและกระบวนการส่งฟ้องศาลเสร็จสิ้น เจ้าหน้าที่ก็จะควบคุมตัวเข้ากรุงเทพมหานคร โดยคาดว่าน่าจะเป็นช่วงบ่ายวันนี้ ก่อนจะแถลงรายละเอียดต่อสื่อมวลชน และผลักดันผู้ต้องหาออกนอกประเทศทันที
        ทั้งนี้ จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เป็นบุคคลตามหมายและจำนนต่อหลักฐาน โดยเบื้องต้นยังไม่พบผู้เสียหายในประเทศไทยเข้าร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ ยังคงมีเพียงผู้เสียหายในสาธารณรัฐเช็กเท่านั้น

        อย่างไรก็ตาม สำหรับกรณีนี้ ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ทราบเรื่องและเร่งรัดติดตามตัวผู้ต้องหา หลังตำรวจสากลประสานมายังกองการต่างประเทศ หรือ ตท. สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จนทราบว่า นายฟรายเฟอร์ ซเดเน็ค ผู้ต้องหา ได้เข้ามาในประเทศไทย ตั้งแต่ประมาณเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2558 และคอยหลบเลี่ยงการจับกุมของเจ้าหน้าที่มาโดยตลอด จนมาถูกจับกุมได้ดังกล่าว

ภาพจาก รายการทุบโต๊ะข่าว

ข้อมูลจาก สำนักข่าว INN


เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตม. เผยหนุ่มเช็กแพร่เชื้อ HIV รับสารภาพ เตรียมผลักดันออกนอกประเทศ อัปเดตล่าสุด 18 มกราคม 2560 เวลา 14:09:54 9,271 อ่าน
TOP
x close