x close

ร.ต.ท. ร่ำไห้วอนอย่าเอาเรื่อง ยันไม่เข้าข้างแท็กซี่ เมื่อมีคนแจ้งก็ต้องทำงาน

แท็กซี่ปฏิเสธผู้โดยสาร

          ทนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ เผย ร.ต.ท. โทร. ร้องไห้กับอัยการคู่กรณี วอนเห็นใจมีลูก-เมีย อย่าเอาเรื่อง ด้าน ร.ต.ท. ยันไม่ได้เข้าข้างแท็กซี่ และไม่ได้จะจับอัยการตามที่ถูกอ้าง

          จากเหตุการณ์ที่ นายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ทนายชื่อดัง ได้มีการโพสต์เรื่องราวผ่านเฟซบุ๊ก กรณีแท็กซี่ปฏิเสธไม่รับผู้โดยสาร ซ้ำยังมีการโทร. แจ้งตำรวจยศ ร.ต.ท. มาจัดการ อ้างว่าผู้โดยสารกวน... ต่อมาภายหลังทราบว่าผู้โดยสารรายนี้คืออัยการ จึงมีการจับโชเฟอร์แท็กซี่ไปลงบันทึกประจำวันแต่ไม่มีการดำเนินคดีตามกฎหมายแต่อย่างใด ตามที่รายงานไปแล้วนั้น (อ่านข่าว : อัยการเจอแท็กซี่ปฏิเสธผู้โดยสาร แถมโดนโทร. เรียกตำรวจคนสนิทให้มาจัดการ)
          เกี่ยวกับเรื่องนี้ล่าสุด (16 กุมภาพันธ์ 2560) รายการทุบโต๊ะข่าว ทางช่อง AMARIN TV รายงานบทสัมภาษณ์ ร.ต.ท. นายนี้ เผยว่า มีผู้โดยสารเรียกแท็กซี่แต่โชเฟอร์ไม่ไปเพราะเขาต้องการจะกลับบ้าน จึงได้โทร. มาหาตนให้มาช่วยเคลียร์หน่อย เกรงว่าผู้โดยสารจะเข้าใจผิดคิดว่าปฏิเสธลูกค้าและจะเอาเรื่องแจ้งขนส่ง เรื่องมีเท่านี้ ส่วนกรณีที่มีเบอร์ของตนนั้น แท็กซี่ทุกคนจะมีเบอร์ตำรวจอยู่แล้ว และโชเฟอร์แท็กซี่รายนี้เป็นสายข่าวของตำรวจ โดยวันเกิดเหตุตนไม่ได้เป็นคนลงไปคุย ตอนแรกมีตำรวจอีกนายหนึ่งลงไปคุยก่อน และเมื่อลงไปตนก็ยังไม่ได้จะจับตามที่อัยการอ้างว่ามีการล็อกตัว แต่อัยการเป็นคนพูดมาก่อนเองว่าจะจับเขาหรือ ตนก็บอกว่าไม่ได้จับ

แท็กซี่ปฏิเสธผู้โดยสาร

แท็กซี่ปฏิเสธผู้โดยสาร

          นอกจากนี้ในกรณีที่ตนข้ามถิ่น สน. นั้น ทั้ง 2 ที่ คือ ยานนาวากับบางรัก เป็นพื้นที่คาบเกี่ยวกัน แต่เหตุการณ์เกิดบนถนนเป็นพื้นที่ของยานนาวา ซึ่งหากเกิดบนทางเท้าจะเป็นพื้นที่ของบางรัก โดยในตอนนี้ตนรู้สึกท้อและหมดกำลังใจอย่างมาก เพราะถูกสังคมมองไม่ดี

แท็กซี่ปฏิเสธผู้โดยสาร

          ด้านทนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ เปิดเผยหลังมีการพูดคุยกับอัยการคู่กรณี เจ้าตัวเล่าว่า หลังเกิดเรื่องทาง ร.ต.ท. นายนี้ได้มีการโทรศัพท์มาหาอัยการแล้วมีการร้องไห้ ขอร้องอย่าทำอะไรเลยเพราะมีลูกมีเมียที่ต้องดูแล ซึ่งทางอัยการเองได้มีการสอนกลับไปว่าหากตนไม่ใช่อัยการและเป็นแค่ชาวบ้านทั่วไป จะเกิดเหตุการณ์อย่างไรขึ้น ส่วนจะมีการเอาเรื่องดำเนินคดีกับ ร.ต.ท. นายนี้หรือไม่นั้น ทางอัยการยังไม่มีการพูดถึง

แท็กซี่ปฏิเสธผู้โดยสาร

          ทั้งนี้ พ.ต.อ. นคร ทองพานิช ผู้กำกับการ สน.บางรัก กล่าวว่า เบื้องต้นได้มีการเชิญตัว ร.ต.ท. นายนี้มาสอบถามแล้ว ทราบว่า เป็นเรื่องของการปฏิบัติหน้าที่และไม่มีการละเว้นแต่อย่างใด เพราะมีคนโทร. แจ้งมา ก็ต้องลงพื้นที่ตรวจสอบตามหน้าที่ ส่วน พ.ต.อ. พงษ์ศักดิ์ ทรัพย์ละออ ผู้กำกับ สน.ยานนาวา เผยว่า ได้มีการเรียกตัวโชเฟอร์รายนี้มาเปรียบเทียบปรับจำนวน 1,000 บาท เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

แท็กซี่ปฏิเสธผู้โดยสารภาพและข้อมูลจาก รายการทุบโต๊ะข่าว

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ร.ต.ท. ร่ำไห้วอนอย่าเอาเรื่อง ยันไม่เข้าข้างแท็กซี่ เมื่อมีคนแจ้งก็ต้องทำงาน อัปเดตล่าสุด 16 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 13:43:18 408,272 อ่าน
TOP