สาวทำบัตรประชาชนหาย 3 ปี จู่ ๆ กลายเป็นผู้ต้องหา 9 คดี ทั้งที่ไม่ได้ทำผิด

บัตรประชาชนหาย

          สาวทำบัตรประชาชนหายเมื่อ 3 ปีก่อน แต่จู่ ๆ โดนหมายเรียกจากสถานีตำรวจทั่วประเทศ ในข้อหาฉ้อโกง ยันไม่เคยเปิดบัญชีธนาคาร ตอนนี้เดือดร้อนหนัก

          สาวเมืองช้างทำบัตรประชาชนหาย เมื่อ 3 ปีก่อน จู่ ๆ หมายเรียกโผล่ กลายเป็นผู้ต้องหาคดีฉ้อโกงถึง 9 คดี มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท วอนสังคมช่วยด้วย ไม่ได้ก่อคดีแต่ต้องวิ่งเรื่องคดีจนไม่เป็นอันทำมาหากิน ด้านแม่ร้องไห้สงสารลูก ทำทุกทางแล้วยังช่วยลูกไม่ได้
          วันที่ 19 มีนาคม 2560 น.ส.ชนัญธิดา ป้อมทะเล พร้อมด้วยนางเพ็ญศรี ป้อมทะเล มารดา ได้เดินทางเข้าพบผู้สื่อข่าวที่สำนักงานสุรินทร์นิวส์ เพื่อขอความช่วยเหลือ หลัง น.ส.ชนัญธิดา หรือชื่อเดิม น.ส.จิราภา เผยว่า ได้ทำบัตรประจำตัวประชาชนหล่นหายที่กรุงเทพฯ เมื่อ 3 ปีก่อน และได้มีการแจ้งความบัตรประชาชนหายไว้ที่ สภ.เมืองสุรินทร์ เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2557 และมีการถ่ายบัตรประจำตัวประชาชนใหม่แล้ว

บัตรประชาชนหาย

          แต่กลายเป็นผู้ต้องหาคดีฉ้อโกงถึง 9 คดี มูลค่าความเสียหายกว่า 2 ล้านบาท หลังมีหมายเรียกจากสถานีตำรวจทุกพื้นที่ทั่วประเทศไทย ทั้งที่ไม่เคยไปเปิดบัญชีธนาคารและทำบัตร ATM จนได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก ฐานะก็ยากจน แต่ต้องเดินทางเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจตามหมายเรียก และต้องวิ่งหาเงินประกันตัวทั้งที่ไม่ได้ทำผิด จึงอยากวอนขอให้สื่อช่วยสะท้อนความจริงและขอให้ช่วยเหลือด้านกฎหมายและมนุษยธรรม

ภาพและข้อมูลจาก Workpoint News - ข่าวเวิร์คพอยท์

สาวทำบัตรประชาชนหาย 3 ปี จู่ ๆ กลายเป็นผู้ต้องหา 9 คดี ทั้งที่ไม่ได้ทำผิด โพสต์เมื่อ 20 มีนาคม 2560 เวลา 07:46:44 34,500 อ่าน แสดงความคิดเห็น