สะพรึงหนัก พบเห็ดใหญ่ 7 ซม. เติบโตในท้องคนไข้ มันเข้าไปบานในนั้นได้ยังไง


สะพรึงหนัก พบเห็ดใหญ่ 7 ซม. เติบโตในท้องคนไข้ มันเข้าไปบานในนั้นได้ยังไง

         สะพรึงหนัก พบเห็ดใหญ่ 7 ซม. เติบโตในท้องคนไข้ หมอคาดเพราะกินเห็ดตากแห้งเข้าไป และแช่น้ำไม่นานพอก่อนนำไปปรุงอาหาร

         วันที่ 24 มีนาคม 2560 เว็บไซต์เดลี่เมล  มีรายงานเหตุชวนสะพรึงที่เกิดขึ้นในประเทศจีน ภายหลังจากที่แพทย์ต้องทำการผ่าตัดคนไข้หญิงวัย 50 ปี เพื่อช่วยนำ "เห็ด" ที่กำลังเติบโตอยู่ภายในลำไส้เล็กของเธอ เหตุเพราะการกินเห็ดหอมตากแห้งเข้าไปทั้งที่ยังแช่น้ำไม่นานพอ


         โดยแพทย์คาดว่า หญิงรายนี้คงจะนำเห็ดหอมตากแห้งแช่น้ำไว้ไม่นานพอ ก่อนจะนำไปใส่ซุปกิน เป็นผลให้เห็ดเกิดขยายตัวออกขณะอยู่ในท้องของเธอแทน จนทำให้เกิดการอุดตันบริเวณลำไส้เล็กที่อยู่ถัดจากกระเพาะอาหารส่วนล่าง ก่อให้เกิดความเจ็บปวดต่อคนไข้ จนคนไข้ปวดท้องทนไม่ไหวต้องมาโรงพยาบาลในที่สุด

สะพรึงหนัก พบเห็ดใหญ่ 7 ซม. เติบโตในท้องคนไข้ มันเข้าไปบานในนั้นได้ยังไง

         ด้าน ดร.หวังเว่ยเฟย นายแพทย์ที่ตกตะลึงเมื่อได้เห็นภาพของชิ้นเห็ดที่อุดตันในลำไส้เล็กของคนไข้ เผยว่า นอกจากเห็ดที่เป็นชิ้น ๆ แล้ว พวกเขายังพบดอกเห็ดที่มีเส้นผ่าศูนย์กลาง 7 เซนติเมตรอีกด้วย โดยเห็ดน่าจะเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วจากกรดในกระเพาะอาหาร


         ขณะที่โลกออนไลน์ยังได้มีการเผยภาพชวนสะพรึ่ง ซึ่งเผยให้เห็นดอกเห็นที่อยู่บริเวณลำไส้เล็กส่วนต้นของคนไข้ ทั้งนี้คาดว่าตัวคนไข้ได้รับการพักฟื้นหลังการผ่าตัด และสามารถออกจากโรงพยาบาลได้แล้ว

ภาพจาก chuansong.me

สะพรึงหนัก พบเห็ดใหญ่ 7 ซม. เติบโตในท้องคนไข้ มันเข้าไปบานในนั้นได้ยังไง โพสต์เมื่อ 27 มีนาคม 2560 เวลา 18:52:03 32,601 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: สะพรึงหนัก พบเห็ดใหญ่ 7 ซม. เติบโตในท้องคนไข้ มันเข้าไปบานในนั้นได้ยังไง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP