Thailand Web Stat

ผู้บ่าวอีสานด่าแรง ออกกฎหมายห้ามนั่งท้ายกระบะ-แค็บ ถามใช้สมองส่วนไหนคิด



          ผู้บ่าวอีสานด่าแรง ใช้มาตรา 44 บังคับใช้กฎหมายมาตการห้ามนั่งท้ายรถกระบะ-ห้ามนั่งแค็บ ถามใช้สมองส่วนไหนคิด ประชาชนคนจนเดือดร้อน หรือต้องให้ซื้อรถทัวร์แทน 

          ยังคงเป็นประเด็นร้อนแรงที่หลาย ๆ คนให้ความสนใจและพากันวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนักหน่วงทั้งในสังคมและในโลกออนไลน์ สำหรับกรณีคสช. มีคำสั่งใช้มาตรา 44 บังคับใช้กฎหมายเพื่อให้เกิดความปลอดภัยบนท้องถนน นำมาสู่มาตรการห้ามประชาชนนั่งท้ายรถกระบะ-ห้ามนั่งแค็บ  ซึ่งสร้างความหนักใจให้กับประชาชนอย่างมาก โดยเฉพาะชาวบ้านต่างจังหวัดที่ใช้รถกระบะเป็นยานพาหนะหลักในการประกอบอาชีพและดำเนินชีวิตประจำวัน


          ล่าสุด (6 เมษายน 2560) โลกออนไลน์ได้พากันแชร์คลิปวิดีโอจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก ซึ่งเป็นหนึ่งเสียงจากคนอีสานออกมาอัดคลิปวิดีโอระบายความอัดอั้นตันใจ ถึงมาตรการกฎหมายดังกล่าวแบบอารมณ์จัดเต็ม จนกลายเป็นที่ถูกอกถูกใจชาวโซเชียล พากันเข้าไปชมมากกว่าล้านวิว และแชร์ต่อกันหลายแสนครั้ง โดยมี  2 คลิปด้วยกัน
 
          คลิปแรกเมื่อวันที่ 3 เมษายน ที่ผ่านมา เผยว่า "ทางการให้นำโอ่งขึ้นรถได้แต่ห้ามนั่ง เพราะมันผิดกฎหมาย คนไทยเล่นสงกรานต์มาตั้งนานแล้ว ปีหนึ่งมีครั้งเดียวให้ประชาชนมีความสุขบ้างจะห้ามอะไรนักหนา รถกระบะไม่ใช่รถขายโอ่ง ให้ประชาชนคนด่าแบบนี้ชอบเหรอ ห้ามนั่งท้ายกระบะก็เข้าใจว่ากลัวคนตกรถ แต่ห้ามนั่งแค็บนั้น เอาสมองส่วนก้นคิดเหรอ ? บ้านพ่อ-ึงเหรอใช้แค็บเก็บของ จะให้ไปซื้อรถทัวร์ไหม ถึงจะไม่ผิดกฎหมาย  รถกระบะมันเป็นของประชาชนคนจน ไม่ได้รวยจะไปซื้อรถหรู ผู้ใหญ่บ้านใช้พาคนไปทำธุระ กระบะมันไปได้หลายคน ประหยัดน้ำมัน เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่พอเพียง"



          ส่วนอีกคลิปวิดีโอ โพสต์เมื่อวันที่ 5 เมษายน ที่ผ่านมา โดยบอกว่า "ที่พวกเราออกมาค้านไม่ใช่เพราะไม่เคารพกฎหมายบ้านเมือง แต่กฎหมายที่ออกมานั้นไตร่ตรองใช่สมองส่วนไหนคิด เพราะมันมีผลกระทบต่อการใช้ชีวิตของประชากรในประเทศ นั่งท้ายกระบะก็ผิดกฎหมาย นั่งในแค็บก็ผิดกฎหมาย ต้องการอะไรจากสังคม ตอนนี้เขาไม่พอใจด่ากันทั้งบ้านทั้งเมือง คนจนคนรากหญ้าออกรถกระบะมาเพื่อเป็นรถอเนกประสงค์ ไปเที่ยว ไปโรงพยาบาล ไปอำเภอ ไปทำธุระ ไม่ใช่จะไปทั่วประเทศ มาออกกฎแบบนี้ชาวบ้านอยู่ไม่ได้ ปากบอกเอาประชาชนเป็นหลัก ให้เป็นหลักเสาไฟฟ้าเหรอ ห้ามทำ ห้ามเถียง ห้ามแย้ง ได้แต่ก้มหน้าทำตามกฎหมายต่อไป พูดไปมันก็เท่านั้น ต่อไปก็ไม่ต้องซื้อรถกระบะ ไปซื้อรถทัวร์กันให้หมด"



ภาพจาก เฟซบุ๊ก Chumnan Maunghong

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ผู้บ่าวอีสานด่าแรง ออกกฎหมายห้ามนั่งท้ายกระบะ-แค็บ ถามใช้สมองส่วนไหนคิด อัปเดตล่าสุด 7 เมษายน 2560 เวลา 10:47:39 22,869 อ่าน
TOP
x close