เกือบเอาชีวิตไปทิ้ง สาวถูกสัตว์ทะเลแทงเท้า-แพ้หนัก เจ้าหน้าที่เผยมีตายทุกเดือนเกือบเอาชีวิตไปทิ้ง ! สาวถูกสัตว์ทะเลแทงเท้า-แพ้หนัก เจ้าหน้าที่เผยมีตายทุกเดือน

            สาวถูกสัตว์ทะเลแทงเท้า แพ้หนัก แน่นหน้าอก หายใจติดขัด-เตือนอย่ามองข้ามแค่แผลนิดเดียว เจ้าหน้าที่เผยที่นี่ตายทุกเดือน

            เชื่อเลยว่าหลาย ๆ คนที่ไปเที่ยวทะเลต่างก็อยากจะสัมผัสและชื่นชมความสวยงามของธรรมชาติ เล่นน้ำให้ตัวเปียก เดินชิล ๆ รับลมริมชายหาด แต่บางครั้งอาจเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดขึ้นได้ ไม่ว่าจะเป็นโดนพิษของแมงกะพรุน หรือถูกพิษของสัตว์ทะเลที่เรามองไม่ทันว่าคือตัวอะไร แม้จะเป็นเพียงแค่แผลเล็ก ๆ แต่ก็มิอาจวางใจได้ ดังเช่นเรื่องราวที่อุทาหรณ์ที่นำมาฝากกันในวันนี้

            วันที่ 21 เมษายน 2560 เพจเฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำได้โพสต์ภาพและข้อความเล่าเรื่องราวเฉียดตายของคู่สามีภรรยาที่ไปเที่ยวทะเล แล้วโดนสัตว์ทะเลบางชนิดไม่ทราบแน่ชัดว่าเป็นชนิดไหนแทงเข้าที่เท้าและเกิดอาการแพ้อย่างรุนแรง โดยเธอบอกว่างานนี้เกือบเอาชีวิตไปทิ้งทะเล

            สำหรับข้อความทั้งหมด มีดังนี้

            เรา : เธอมันปวด เดียวคงหายแผลนิดเดียว

            สามี : เล่นน้ำต่อ หันมาบอกว่า "เดียวก็หาย"

            เรา : ขึ้นไปนั่งบนทรายที่ไม่มีน้ำ และก็บอก "ขึ้น ๆ ปวดมากพาไปห้องปฐมพยาบาลที" แต่พอเดินไปถึงห้องปฐมพยาบาลไม่มีกลับไม่มีเจ้าหน้าที่

            เรา : ไปตามพี่เจ้าหน้าที่ที่เป็นทหารมาไว ๆ แน่นหน้าอกแล้ว

            เจ้าหน้าที่ : อาการเป็นงัยบ้างครับ......

            เรา : ยังไม่ทันตอบเลยหายใจไม่ออกแล้ว จากนั้นไม่รู้แล้ว ตื่นมาอีกทีสายเต็มตัวเลย

เกือบเอาชีวิตไปทิ้ง ! สาวถูกสัตว์ทะเลแทงเท้า-แพ้หนัก เจ้าหน้าที่เผยมีตายทุกเดือน

          บทสนทนาระหว่างสามีกับเจ้าหน้าที่

            เจ้าหน้าที่ :  ที่นี่ตายทุกเดือนครับ

            สามี : มีเคสแบบนี้บ่อยไหมครับ ไม่เคยเจอแบบนี้เลยครับเคสแรกเลยครับ

            เจ้าหน้าที่ : อาการแพ้มากเท่าที่ผมเจอ เดือนกุมภาพันธ์ปั๊มขึ้นมาได้ เดือนมีนาคมตายระหว่างทาง เดือนนี้เพิ่งมีคุณ ผู้หญิงล่ะครับ ถ้าเสียชีวิตวันนี้ทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องโดนทั้งหมดครับ

เกือบเอาชีวิตไปทิ้ง ! สาวถูกสัตว์ทะเลแทงเท้า-แพ้หนัก เจ้าหน้าที่เผยมีตายทุกเดือน

            นี่หรืออาการคนช็อกที่กำลังเหมือนจะตาย มันลอย ๆ หูอื้อ ใครพูดอะไรได้ยินแว่ว ๆ วิ้งๆ แน่นหน้าอก หายใจติดขัด ในที่สุดส่งตัวถึงโรงพยาบาลรอดมาได้ ต้องขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่เกาะแสมสารด้วย ที่อำนวยความสะดวกทุกอย่างตั้งแต่ต้นจนจบ ขอบคุณจากใจจริง

            ทั้งนี้ เจ้าของเรื่องยังทิ้งท้ายเอาไว้ด้วยว่า อย่ามองข้ามแค่แผลนิดเดียว ทะเลสวยงามก็จริงแต่อันตรายก็มีเช่นกัน เพราะเราไม่รู้ว่าสัตว์ชนิดไหนมีพิษ หรือไม่มีพิษ

เกือบเอาชีวิตไปทิ้ง ! สาวถูกสัตว์ทะเลแทงเท้า-แพ้หนัก เจ้าหน้าที่เผยมีตายทุกเดือน

ภาพและข้อมูลจาก
เพจเฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ

เกือบเอาชีวิตไปทิ้ง สาวถูกสัตว์ทะเลแทงเท้า-แพ้หนัก เจ้าหน้าที่เผยมีตายทุกเดือน โพสต์เมื่อ 21 เมษายน 2560 เวลา 16:40:56 21,190 อ่าน แสดงความคิดเห็น