เพจพยาบาลลุกฮือ ขีดเส้นตาย 30 ก.ย. ลาออกยกกระทรวง หลัง ครม. มีมติไม่รับบรรจุ

บรรจุพยาบาล

           เพจพยาบาลลุกฮือ แสดงจุดยืนขู่ลาออกทั่วประเทศ หลังมติ ครม. ล่าสุดรัฐบาลไม่อนุมัติตำแหน่งใหม่ให้พยาบาล 10,992 อัตรา บอก 30 ก.ย. 60 ไม่บรรจุ ลาออกยกกระทรวง !
          

           จากกรณีเมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม ที่ผ่านมา มีการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดย พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุม ซึ่งภายหลังเสร็จสิ้นการประชุม โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้แถลงผลการประชุมโดยหนึ่งในสาระสำคัญของการประชุมในครั้งนี้คือเรื่อง ไม่อนุมัติอัตราข้าราชการตั้งใหม่ตำแหน่งพยาบาลวิชาชีพ จำนวน 10,992 อัตรา โดยให้สำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข (สป.สธ.) นำตำแหน่งว่างที่มีอยู่และตำแหน่งที่จะว่างในอนาคตมาบริหารจัดการเพื่อรองรับการบรรจุพยาบาลวิชาชีพตามความจำเป็น           อีกทั้งยังให้กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) พิจารณาการจ้างพนักงานราชการหรือใช้วิธีการจ้างพนักงานจากภายนอกองค์กร (Outsource) เพื่อทดแทนการบรรจุเป็นข้าราชการ ในภารกิจที่มีความจำเป็นต้องใช้บุคลากรเพิ่มเติมแทนนั้น

            ล่าสุด (10 พฤษภาคม 2560) ทางเพจเฟซบุ๊ก Nurse team thailand ได้โพสต์ภาพแสดงจุดยืนเนื่องจากไม่พอใจกับมติ ครม. ล่าสุดของรัฐบาล พร้อมข้อความระบุว่า...บรรจุพยาบาล

บรรจุพยาบาล

บรรจุพยาบาล

          อย่างไรก็ตาม ข้อความดังกล่าวสร้างเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์จำนวนมาก รวมถึงด้านเพจดังอย่าง Drama-addict ที่ได้แชร์โพสต์ดังกล่าวพร้อมระบุว่า "จากข่าวไม่บรรจุพยาบาลวิชาชีพหมื่นกว่าตำแหน่ง มีหลาย ๆ คนถามว่าพวกสภาพยาบาลเอย สมาคมต่าง ๆ นานาเอย เขาทำไรกันอยู่ ล่าสุดเริ่มมีขยับแล้วนะครับ"

บรรจุพยาบาล

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Nurse team thailand
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากเพจพยาบาลลุกฮือ ขีดเส้นตาย 30 ก.ย. ลาออกยกกระทรวง หลัง ครม. มีมติไม่รับบรรจุ โพสต์เมื่อ 10 พฤษภาคม 2560 เวลา 16:46:59 240,053 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เพจพยาบาลลุกฮือ ขีดเส้นตาย 30 ก.ย. ลาออกยกกระทรวง หลัง ครม. มีมติไม่รับบรรจุ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP