คืบคลิปแฉคนขับรถตู้ระยองสัปหงกขณะขับรถ ที่แท้ตาเล็ก เหมือนคนง่วงตลอดเวลา          คืบคลิปแฉคนขับรถตู้ระยองสัปหงกขณะขับรถ หวั่นไม่ปลอดภัย ล่าสุด ขนส่งระยองตรวจสอบแล้ว ที่แท้คนขับตาเล็ก ทำให้เข้าใจผิดคิดว่าง่วงตลอดเวลา

          จากกรณีที่มีการโพสต์คลิปเตือนภัยการนั่งรถตู้ระยอง เนื่องจากมีคนขับรายหนึ่งนั้นขับไป สัปหงกไป อาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ จนกลายเป็นเรื่องดังในโซเชียลเน็ตเวิร์ก
          ล่าสุด เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2560 เฟซบุ๊ก Anupong Ja ได้มีการโพสต์ในกลุ่ม ชมรมเพื่อนเตือนภัยจังหวัดระยอง ถึงความคืบหน้าล่าสุดเรื่องนี้ว่า สำนักงานขนส่งจังหวัดระยอง ได้เรียกคนขับคนดังกล่าวมาตรวจสอบ และสอบถามถึงเรื่องนี้ ซึ่งคนขับรถนั้นได้กล่าวว่า วันที่มีการร้องเรียน ตนไม่ได้ง่วงแต่อย่างใด เพียงแต่ว่านัยน์ตาเล็ก ทำให้ดูเหมือนมีอาการง่วงนอนตลอดเวลา


สำหรับข้อความทั้งหมด มีดังนี้

          ตามที่ปรากฏข้อร้องเรียน ในเพจ"อยากดังเดี๋ยวจัดให้ v.4 " และสื่อโซเชี่ยลมีเดียต่างๆ กรณีรถตู้โดยสาร สาย กทม.-ระยอง เที่ยว เข้า กทม. ช่วงเวลา 04.40 น. วันที่ 12 พฤษภาคม 60 พนักงานขับรถมีอาการคล้ายง่วง สลึมสลือขณะขับรถ นั้น

          สำนักงานขนส่งจังหวัดระยอง ได้เรียกพนักงานขับรถดังกล่าวมาสอบปากคำและตรวจสภาพความพร้อม ทางร่างกาย ปรากฏข้อมูลดังนี้         1. พนักงานขับรถดังกล่าวคือ นายบุญรอด แจ่มแสง อายุ 62 ปี ใบอนุญาตขับรถทุกประเภท ชนิดที่ 1 เลขที่ใบอนุญาต 00065/2557 วันสิ้นอายุ 30 พฤศจิกายน 60 ออกโดย สำนักงานขนส่งจังหวัดระยอง

          2. ในวันที่ 12 พฤษภาคม 60 ได้ขับรถตู้โดยสารทะเบียน 10-2845 ระยอง (เลขประจำรถ 35-8) ออกจาก สถานีขนส่งระยอง เที่ยว 04.40 น. แวะจอดเข้าห้องน้ำที่ด่านบางปะกง ช่วงเวลา 07.27 - 07.37 นาที (พัก 10 นาที) ตลอดเส้นทางใช้ความเร็วเฉลี่ย 80-90 กม./ชม. (ใช้ความเร็วสูงสุด 95 กม./ชม.ในบางช่วง) รถมีการติดตั้งระบบ gps หากใช้ความเร็วเกินกำหนด ระบบ gps จะส่งเสียงสัญญาณเตือน ตรวจสอบชั่วโมงการขับรถจากสมุดประจำรถ และระบบ gps tracking ไม่พบการขับรถเกินจำนวนชั่วโมงที่กำหนด (ขับรถติดต่อกันสี่ชั่วโมง ต้องพักสามสิบนาที จึงขับรถได้อีกไม่เกินสี่ชั่วโมง)          3. นายบุญรอดฯ ให้ถ้อยคำว่า ในวันเวลาที่มีข้อร้องเรียน ได้ขับรถด้วยอาการปกติมิได้มีอาการง่วงซึม ส่วนที่มีข้อร้องเรียน นั้น อาจเป็นเพราะตนมีใบหน้าที่มีนัยน์ตาหรี่เล็ก ทำให้ดูเหมือนคนมีอาการง่วงนอน

          4. สำนักงานขนส่งจังหวัดระยอง ตรวจสอบแล้ว เชื่อว่าข้อเท็จจริงเป็นไปตามคำให้การของพนักงานขับรถ จึงให้ยุติเรื่อง แต่นัดหมายให้นายบุญรอดฯ เข้ารับการอบรมความรู้ด้านการขับขี่ปลอดภัย และการให้บริการ ที่สำนักงานขนส่งจังหวัดระยอง พร้อมนั้น ได้กำชับผู้ประกอบการขนส่งให้ควบคุมดูแลการให้บริการรถตู้โดยสาร อย่างใกล้ชิดต่อไป

จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบ"

ที่มา : สำนักงานขนส่งจังหวัดระยอง ศูนย์อำนวยการความปลอดภัยบนท้องถนนจังหวัดระยอง

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ชมรมเพื่อนเตือนภัยจังหวัดระยอง

คืบคลิปแฉคนขับรถตู้ระยองสัปหงกขณะขับรถ ที่แท้ตาเล็ก เหมือนคนง่วงตลอดเวลา โพสต์เมื่อ 14 พฤษภาคม 2560 เวลา 00:45:05 21,341 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: คืบคลิปแฉคนขับรถตู้ระยองสัปหงกขณะขับรถ ที่แท้ตาเล็ก เหมือนคนง่วงตลอดเวลา ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP