คดีพลิก หนุ่มบิ๊กไบค์โดนตื้บเพราะยกล้อ แท้จริงขับมาเฉย ๆ โดนไม้ฟาด 8 รุม 1

บิ๊กไบค์ล้ม

          เปิดคลิปอีกมุม กรณีหนุ่มบิ๊กไบค์โดนตื้บเพราะยกล้อ แท้จริงขับมาเฉย ๆ แต่โดนรุม ทั้งไม้เบสบอลฟาด ต่อยจนร่วง เตะซ้ำ เผยไม่กล้าบอกตำรวจ เพราะไม่อยากมีเรื่องด้วย

          จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์คลิปหนุ่มบิ๊กไบค์ขับยกล้อ แล้วล้ม ก่อนจะมีกลุ่มที่ตามมาถามว่ายกล้อทำไม และรุมทำร้ายร่างกาย จนคลิปนี้กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในสังคมออนไลน์ บ้างมองว่า สมควรโดนแล้ว เพราะสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับชาวบ้าน หรืออาจไปยกล้อใส่ใครเข้าทำให้เขาเกิดความไม่พอใจ ตามมากระทืบ ขณะที่อีกฝ่ายมองว่า ไม่สมควรที่จะไปทำร้ายร่างกายกันเช่นนี้ [อ่านข่าว : ดราม่าหนัก บิ๊กไบค์ยกล้อพลาดล้ม เจอคนกระทืบซ้ำ ทำโซเชียลเสียงแตก]

          ในเวลาต่อมา นายนพสินธุ์ ทรัพย์ศฤงคาร หนุ่มนักศึกษาที่ขับบิ๊กไบค์ในคลิปดังกล่าว ก็ออกมายอมรับว่า มักจะขับผ่านเส้นทางนั้นประจำ คือ ถนน อตก.3 และยอมรับด้วยว่า เวลาขับผ่านก็มักจะยกล้อ แต่เป็นช่วงเวลาสั้น ๆ ไม่ได้เร่งเครื่องดังแล้วยกทุกวัน แต่วันที่เกิดเหตุยืนยันว่า ไม่ได้ขับเร่งเครื่องเสียงดังหรือยกล้อแต่อย่างใด

บิ๊กไบค์ล้ม

          และล่าสุด (18 พฤษภาคม) นายนพสินธุ์ พร้อมเพื่อนอีก 2 คน ที่อยู่ในเหตุการณ์วันนั้นได้มาพูดคุยในรายการต่างคนต่างคิด ทางช่องอมรินทร์ ทีวี โดยเจ้าตัวเล่าว่า วันเกิดเหตุคือ 14 พฤษภาคม เวลาประมาณ 5 ทุ่ม วันนั้นผมไม่ได้ยกล้อ ผมขับมาปกติ จู่ ๆ เหมือนมีกลุ่มมาลวง คล้ายนกต่อ ขี่มอเตอร์ไซค์มาประกบแล้วตะโกนถามอะไรสักอย่าง ตามสัญชาตญาณ เราได้ยินก็เริ่มชะลอรถ จากนั้นก็มีรถเก๋งขับบี้เข้ามาพยายามให้ผมจอด พอเขาลงจากรถก็เอาไม้เบสบอลหวดมาที่ผมเลย

          ส่วนเพื่อนที่ขับตามหลังมานั้น ไม่กล้าจอดช่วย เพราะเกรงว่าจะมีอาวุธ พวกเขาเห็นแล้วว่าโก๊ะโดนหวดแล้ว ก็เลยรู้สึกกลัว จึงขับไปแจ้งตำรวจ แล้วขับวนกลับมาที่เกิดเหตุพร้อมกับเจ้าหน้าที่

บิ๊กไบค์ล้ม

บิ๊กไบค์ล้ม

          เมื่อพิธีกรถามว่า ทำไมไม่บอกตำรวจว่าโดนขับเบียดแล้วดักตี โก๊ะตอบว่า ใครจะกล้า เพราะกลุ่มนั้นยังถามเลยว่า "มึงแจ้งตำรวจเหรอ" พวกตนไม่กล้า ไม่อยากมีเรื่อง จนในที่สุดตำรวจก็นำตัวโก๊ะขึ้นรถกู้ชีพแล้วส่งโรงพยาบาล
          และหลังจากที่คลิปถูกเผยแพร่ออกไป ทางคู่กรณีก็ได้เข้ามาเจรจาด้วยคำพูดที่ดีผิดกับตอนที่มีเรื่อง โดยบอกว่าอยากขอให้จบเรื่อง เพราะไม่อยากให้เป็นข่าวที่ใหญ่โต พร้อมกับจ่ายเงินค่ารักษาพยาบาลให้ 12,000 บาท ซึ่งแม้จะเป็นจำนวนเงินที่น้อย แต่ตนก็ยอมรับไว้ เพราะไม่อยากให้ทางครอบครัวต้องมาเดือดร้อน

          อย่างไรก็ตาม หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่ก็ได้กล้องวงจรปิดอีกมุม ซึ่งคลิปนี้จะเห็นชัดเลยว่า เด็กนักศึกษาคนนี้โดนรุม 1 ต่อ 8 โดยทันทีที่เขาจอดรถ รถเก๋งก็จอดและลงมา 3 คน โดยที่ 1 คน ถือไม้เบสบอลปรี่เข้าหวดโก๊ะไป 2 ที ทั้งยังถีบและชกจนโก๊ะล้ม ก่อนจะหวดซ้ำ และยังชกและเตะอย่างไม่ปรานี พร้อมทั้งยืนคุมเชิง ซึ่งตัวโก๊ะเองนั่งนิ่งไม่ได้หนีไปไหน ก่อนจะมีกลุ่มเพื่อนของรถเก๋งขี่รถจักรยานยนต์มาสมทบเพิ่มอีกหลายคน มีการพูดคุยสลับกับเตะและชกไปที่ตัวโก๊ะซ้ำไปซ้ำมา แม้ว่าจะไหว้ขอชีวิตแล้วก็ตาม

บิ๊กไบค์ล้ม

บิ๊กไบค์ล้ม

บิ๊กไบค์ล้ม

บิ๊กไบค์ล้ม

          เกี่ยวกับประเด็นนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจบอกว่าไม่สามารถยอมความได้ เพราะเป็นคดีอาญา พร้อมกับแนะด้วยว่า หากพบเจอกลุ่มรถจักรยานยนต์ที่สร้างความเดือดร้อนรำคาญ ให้ถ่ายรูปแล้วแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ อย่าให้กำลังทำร้ายเขา ซึ่งจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะออกหมายเรียกกลุ่มคนที่รุมทำร้าย และหากไม่มาก็จะออกหมายจับต่อไป

ภาพและข้อมูลจาก รายการต่างคนต่างคิด, รายการทุบโต๊ะข่าว

คดีพลิก หนุ่มบิ๊กไบค์โดนตื้บเพราะยกล้อ แท้จริงขับมาเฉย ๆ โดนไม้ฟาด 8 รุม 1 โพสต์เมื่อ 19 พฤษภาคม 2560 เวลา 10:19:31 106,382 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: คดีพลิก หนุ่มบิ๊กไบค์โดนตื้บเพราะยกล้อ แท้จริงขับมาเฉย ๆ โดนไม้ฟาด 8 รุม 1 ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP