ชาวบ้านเผย สามเณรปลื้ม รับใช้ใกล้ชิดอดีตเจ้าอาวาส ถูกฆ่าเพราะรู้ความลับแก๊งโบกปูน

สามเณรปลื้ม

         ชาวบ้านเผย สามเณรปลื้ม เคยรับใช้ใกล้ชิดอีตเจ้าอาวาส ได้รับความไว้วางใจ เชื่อ รู้ความลับของแก๊งโบกปูน

         วันที่ 11 มิถุนายน 2560 ที่วัดวังไทร อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช ได้มีการจัดพิธีบำเพ็ญกุศลศพสามเณรปลื้ม โดยมีการจัดตกแต่งอย่างสวยงาม มีพระครูสุนทรจิตตรัตน์ เจ้าอาวาสวัดวังไทร เป็นเจ้าภาพในงาน ทั้งนี้พบว่ามีพวงหรีดของนายชวน หลีกภัย ประดับอยู่ด้วย ซึ่งนายชวน เคยแวะเวียนเยี่ยมที่วัดวังไทรหลายครั้งจนเป็นที่คุ้นเคยของชาวบ้าน
         สำหรับในวันนี้ (11 มิถุนายน 2560) จะมีพิธีฌาปนกิจศพสามเณรปลื้ม โดยจะเริ่มเคลื่อนศพตั้งบนเมรุลอยในเวลา 09.00 น. และประกอบพิธีในเวลา 13.00 น. ประชุมเพลิงเวลา 21.00 น. สำหรับสาเหตุในการจัดฌาปนกิจบนเมรุลอยนั้น เนื่องจากทุกคนเชื่อว่าสามเณรมีความบริสุทธิ์ จึงแสดงความเคารพเป็นครั้งสุดท้าย

สามเณรปลื้ม

         อย่างไรก็ดี ชาวบ้านต่างยืนยันว่า สามเณรปลื้ม เป็นคนที่มีความซื่อตรง เมื่อ 2 ปีก่อน สามเณรปลื้ม ได้ฝากตัวกับพระเทพสิริโสภณ ซึ่งได้รับความไว้วางใจให้อยู่ด้วยในกุฏิ รวมทั้งสามเณรได้ติดตามคอยรับใช้ใกล้ชิด  ซึ่งการกล่าวหาในการขโมยเงินจากผู้ที่ต้องหาที่ร่วมกันฆาตกรรมสามเณรนั้น จึงไม่น่าเป็นไปได้ แต่เชื่อว่าสามเณรจะไปรู้เห็นความลับของกลุ่มผู้ต้องหาบางอย่าง และทั้งยังเป็นคนใกล้ชิดอดีตเจ้าอาวาส น่าเชื่อว่าเป็นสาเหตุสำคัญที่ถูกฆาตกรรม

         สำหรับความคืบหน้าเรื่องคดีนั้น พล.ต.ต. วันไชย เอกพรพิชญ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช ระบุว่า ค้นพบหลักฐานเพิ่มเติมคือใบเสร็จสั่งซื้อวัสดุอุปกรณ์ที่นำมาใช้ในการปิดบังซ่อนเร้นอำพราง ซึ่งมีทั้งใบชาในการปกปิดกลิ่น น้ำมันก๊าด ปูนซีเมนต์ และอื่น ๆ สามารถยึดได้มาทั้งหมด รวมทั้งวัตถุพยาน

         อีกทั้งยังพบบัญชีเพิ่ม จากเดิม 26 บัญชี เพิ่มมาอีก 6 บัญชี โดยรวมแล้วมีเงินเหลือเพียงราวเกือบ 2 ล้านบาทเท่านั้น ขณะที่ตู้เซฟของผู้ต้องหาในขณะนี้ยังไม่สามารถเปิดได้ เนื่องจากนางสาวปิยฉัตร หรือ "เจ๊บิว" อ้างว่าจำรหัสเซฟไม่ได้ ตำรวจจึงได้ประสานกับบริษัทผู้ผลิตเพื่อให้ส่งช่างผู้เชี่ยวชาญมาเปิดในเร็ว ๆ นี้

         สำหรับ 26 บัญชีก่อนหน้าที่พบนั้นมีเงินเหลืออยู่ในบัญชีที่หลักร้อย หลักพัน และหลักหมื่นเท่านั้น และเมื่อได้บัญชีมาเพิ่มอีก 6 บัญชีวงเงินจึงเหลือสูงขึ้นกว่า 1.4 ล้านบาท

         นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังมีความกังวลบางประการเนื่องจากเจ้าอาวาสรูปใหม่นั้น เป็นศิษย์ของพระเทพสิริโสภณที่เป็นพระอุปัชฌาย์ให้เมื่อกว่า 20 ปีก่อน อาจทำให้มีความเกรงใจเนื่องจากหากแจ้งความแล้วอุปัชฌาจารย์อาจมีผลกระทบทางคดี เนื่องจากเป็นผู้รับผิดชอบในฐานะเจ้าอาวาสวัดก่อนที่จะพ้นจากตำแหน่ง

ภาพและข้อมูลจาก workpointtv


เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ชาวบ้านเผย สามเณรปลื้ม รับใช้ใกล้ชิดอดีตเจ้าอาวาส ถูกฆ่าเพราะรู้ความลับแก๊งโบกปูน อัปเดตล่าสุด 11 มิถุนายน 2560 เวลา 16:15:54 13,157 อ่าน
TOP
x close