กรมอุตุฯ ชี้ประเทศไทยตอนบนมีฝนเพิ่ม อีสาน-กทม. เจอฝนเยอะสุดกรมอุตุฯ

         กรมอุตุนิยมวิทยารายงานสภาพอากาศ ชี้ประเทศไทยตอนบนมีฝนเพิ่ม อีสาน-กรุงเทพฯ-ปริมณฑล เจอฝนร้อยละ 60

         วันนี้ (19 มิถุนายน 2560) เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานพยากรณ์อากาศในอีก 24 ชั่วโมงข้างหน้า ระบุว่า ประเทศไทยตอนบนมีฝนเพิ่มขึ้น และมีฝนตกหนักบางแห่งในบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ส่วนทะเลอันดามันจะมีคลื่นสูง 1-2 เมตร

         ทั้งนี้ มรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังปานกลางพัดปกคลุมทะเลอันดามันและประเทศไทย ประกอบกับมีหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมอ่าวตังเกี๋ยและประเทศเวียดนามตอนบน ทำให้บริเวณประเทศไทยตอนบนมีฝนเพิ่มขึ้น ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันจะมีกำลังปานกลาง

         สำหรับพยากรณ์อากาศภาคต่าง ๆ ของประเทศไทยตั้งแต่เวลา 17.00 น. วันนี้ ถึง 17.00 น. วันพรุ่งนี้ (20 มิถุนายน 2560) ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ, กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ ส่วนมากในช่วงบ่ายถึงค่ำ ส่วนภาคเหนือ, ภาคกลาง และภาคตะวันออก มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง ด้านภาคใต้ มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 30 ของพื้นที่ ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1-2 เมตร ห่างฝั่งคลื่นสูง 1-2 เมตร
กรมอุตุฯ ชี้ประเทศไทยตอนบนมีฝนเพิ่ม อีสาน-กทม. เจอฝนเยอะสุด โพสต์เมื่อ 19 มิถุนายน 2560 เวลา 20:44:29 7,980 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: กรมอุตุฯ ชี้ประเทศไทยตอนบนมีฝนเพิ่ม อีสาน-กทม. เจอฝนเยอะสุด ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP