x close

ผงะ ตำรวจจีนทลายโรงงานเครื่องสำอางปลอม พบสภาพสุดสยอง-แบรนด์ดังเพียบ


เครื่องสำอางปลอม

           ตำรวจจีนบุกทลายโรงงานผลิตเครื่องสำอางแบรนด์เนมปลอมรายใหญ่ พบปลอมแบรนด์ดังเพียบ ยึดของกลางได้ทั้งหมดรวมมูลค่ามากกว่า 500 ล้าน

         เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2560 เว็บไซต์ CGTN ของจีน เปิดเผยรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจจู่โจมเข้าบุกจับโรงงานผลิตเครื่องสำอางปลอมรายใหญ่แห่งหนึ่งในเมืองตงหยาง ทางภาคตะวันออกของมณฑลเจ้อเจียง ประเทศจีน หลังสืบทราบว่า แอบลักลอบผลิตเครื่องสำอางแบรนด์เนมชื่อดังหลายยี่ห้อด้วยกัน อาทิ ชิเซโด้ (Shiseido), ลอรีอัล (L'Oreal) และ คลีนิกข์ (Clinique) ก่อนจะยึดของกลางไว้ได้ทั้งหมดมูลค่ามากกว่า 100 ล้านหยวน หรือประมาณ 500 ล้านบาท

         จากรายงานระบุว่า โรงงานดังกล่าวประกอบไปด้วยโกดังเก็บสินค้า 2 แห่ง เป็นของบริษัทเครื่องสำอางที่มีเจ้าของเป็นครอบครัวหนึ่ง ซึ่งอาศัยอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว โดยจากการบุกตรวจค้นโกดัง เจ้าหน้าที่พบบรรจุภัณฑ์สำหรับใส่สินค้า เช่น ครีมบำรุงผิวหน้า และลิปกลอส จำนวนทั้งสิ้นมากกว่า 1.79 ล้านชิ้น และกล่องเปล่าเตรียมบรรจุสินค้าทั้งหมด 4 ล้านกล่อง

         เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมผู้ต้องหา ซึ่งเป็นพนักงานจ้างและผู้ที่เกี่ยวข้องได้ทั้งหมด 76 ราย รวมไปถึงคู่สามี-ภรรยา สกุลเหอและสกุลหยาง เจ้าของกิจการโรงงานดังกล่าว

เครื่องสำอางปลอม

         สำหรับการบุกทลายโรงงานในครั้งนี้ เกิดขึ้นหลังจากเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้รับเบาะแสมาว่า มีโรงงานผู้ผลิตรายใหญ่ในพื้นที่ ลักลอบผลิตเครื่องสำอางปลอมที่เป็นแบรนด์ดังจากต่างประเทศ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ดำเนินการสืบสวนก่อนนำกำลังบุกเข้าจับกุม

         เจ้าหน้าที่ตำรวจเผยกับสื่อท้องถิ่นระบุว่า คู่สามี-ภรรยา รายดังกล่าวมีกิจการสินค้าเครื่องสำอางปลอมอยู่ที่ตลาดอี้อู่ (Yiwu) ตลาดขายส่งขนาดใหญ่ของจีน โดยภรรยารับหน้าที่เกี่ยวกับการขาย ส่วนสามีดูแลเรื่องการผลิต โดยกิจการเริ่มขยายเป็นขนาดใหญ่มาตั้งช่วงปลายปี 2558 ถึงต้นปี 2559 เรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน

         ก่อนหน้านี้สินค้าที่ผลิตจากโรงงานดังกล่าวนี้ถูกส่งไปขายต่างประเทศทั้งหมด โดยส่วนใหญ่เป็นประเทศอิหร่าน และที่เหลือเป็นปากีสถาน, อัฟกานิสถาน และประเทศอื่น ๆ ต่อมาภายหลังมีปัญหาด้านการติดตามการจัดส่งสินค้า จึงมีสินค้าบางรายการ ถูกนำมาจำหน่ายภายในประเทศบ้าง

         สำหรับสินค้าที่ทางโรงงานผลิตออกมาจำหน่ายนั้นมีราคาถูกมาก อยู่ที่ประมาณชิ้นละ 9-27 บาท ขณะที่ราคาสินค้าของแท้อยู่ที่ประมาณชิ้นละ 400-750 บาท นอกจากนี้ตัวบรรจุภัณฑ์ก็ยังมีลักษณะใกล้เคียงกับของจริงมากชนิดที่ยากจะแยกได้ ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่เชื่อว่า ทางครอบครัวดังกล่าวอาจจะมีเครือข่ายผลิตสินค้าผิดกฎหมายอีก โดยขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการตรวจสอบ

เครื่องสำอางปลอม

เครื่องสำอางปลอม

เครื่องสำอางปลอม

เครื่องสำอางปลอม

เครื่องสำอางปลอม

ภาพจาก sohu.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ผงะ ตำรวจจีนทลายโรงงานเครื่องสำอางปลอม พบสภาพสุดสยอง-แบรนด์ดังเพียบ อัปเดตล่าสุด 28 มิถุนายน 2560 เวลา 21:53:28 513,499 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP