ขำไม่ออก เจ้าภาพจัดงานบวชอึ้ง เปิดซองทำบุญกลับเจอแบงก์กาโม่


แบงค์กาโม่

           เจ้าภาพจัดงานบวชอึ้ง หลังเปิดซองทำบุญของเพื่อนบ้าน เจอแบงก์กาโม่รูปการ์ตูน 5,500 เผยเสียความรู้สึก ลั่นคิดได้อย่างไรแทนที่จะได้บุญกลับได้บาป

           วันที่ 3 กรกฎาคม 2560 มีรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 25 หมู่ 3 บ้านพะงุ้น ต.สวี อ.สวี  จ.ชุมพร กำลังจัดงานอุปสมบทให้ลูกชายเจ้าของบ้าน โดยมีญาติสนิทและเพื่อน ๆ เดินทางมาแสดงความยินดี และร่วมทำบุญเป็นจำนวนมาก แต่กลับพบซองเงินทำบุญ 1 ซอง แอบยัดไส้ด้วยแบงก์กาโม่รูปการ์ตูนญี่ปุ่น ใบละ 1,000 จำนวน 5 ใบ และใบละ 500 จำนวน 1 ใบ รวมทั้งหมด 5,500 ทำให้เจ้าภาพงานบวชเสียความรู้สึก ถึงกับอึ้งพูดอะไรไม่ออก

           ด้าน น.ส.อังคณา มากสวี พี่สาวเจ้านาค เล่าให้ฟังว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา (2 กรกฎาคม 2560) ที่บ้านได้จัดให้มีการแสดงดนตรีและอาหารไว้ต้อนรับแขกที่เดินทางมาร่วมแสดงความยินดี และร่วมทำบุญในงานฉลองนาค ต่อมาตนและญาติก็ได้เอากล่องรับซองที่ร่วมทำบุญมาแกะเอาเงิน หวังจะเอามาเป็นค่าใช้จ่ายในวันแห่นาคเข้าอุโบสถ แต่ตนสังเกตว่ามีอยู่ซองหนึ่งดูหนาผิดแปลกกว่าซองอื่น ๆ อีกทั้งไม่ได้เขียนชื่อหน้าซองด้วย เมื่อเปิดซองดูถึงกับอึ้งกลับกลายเป็นแบงก์กาโม่รูปการ์ตูน

แบงค์กาโม่

           ส่วนนางวรรณดี ญาติเจ้านาค ได้ฝากบอกไปถึงคนที่เอาแบงก์กาโม่มาใส่ซองว่า ต่อไปอย่าไปทำกับคนอื่นอีกเพราะเจ้าภาพเสียความรู้สึก จะมากินข้าวก็มากินได้ ไม่หวง ของชำร่วยเจ้าภาพก็ให้ ลองคิดกลับกันว่าหากเป็นตัวเองมาโดนแบบนี้บ้างจะรู้สึกอย่างไร ให้คิดว่าใจเขาใจเรา แล้วคิดได้อย่างไรที่ใส่ซองทำบุญมาแบบนี้ แทนที่จะได้บุญกลับเป็นบาปอีก

แบงค์กาโม่

แบงค์กาโม่

แบงค์กาโม่

ภาพและข้อมูลจาก
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ขำไม่ออก เจ้าภาพจัดงานบวชอึ้ง เปิดซองทำบุญกลับเจอแบงก์กาโม่ โพสต์เมื่อ 3 กรกฎาคม 2560 เวลา 16:28:59 49,228 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ขำไม่ออก เจ้าภาพจัดงานบวชอึ้ง เปิดซองทำบุญกลับเจอแบงก์กาโม่ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP