ดีอะ ! ตำรวจใจหล่อ ควักเงินส่วนตัวเปิดอู่ขนาดเล็ก บริการฟรีเพื่อประชาชน

ตำรวจดี

ตำรวจดี

          ยางแบนก็แล่นได้.. ดาบตำรวจทางหลวงเชียงใหม่ น้ำใจประเสริฐ ควักเงินส่วนตัวเปิดอู่ซ่อมรถขนาดย่อมในตู้บริการทางหลวง อุปกรณ์พร้อมยางอะไหล่ ครบครัน แถมเติมน้ำมันให้ฟรี หวังช่วยประชาชนในยามฉุกเฉิน

          วันที่ 17 กรกฎาคม 2560 workpointtv นำเสนอเรื่องราวดี ๆ ของ ด.ต. ทศพล ปัญญาสุ หัวหน้าหน่วยบริการตำรวจทางหลวง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ที่กำลังได้รับเสียงชื่นชมจากประชาชนอยู่ในขณะนี้ เพราะนอกจากจะปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเป็นมิตรจนเป็นที่รู้จักของชาวบ้านแล้ว ยังน้ำใจงาม ควักเงินส่วนตัวจัดซื้ออุปกรณ์ซ่อมรถไว้คอยช่วยเหลือประชาชนในยามฉุกเฉิน ในโครงการที่ตั้งชื่อว่า "ยางแบนก็แล่นได้" อีกด้วย

          ด.ต. ทศพล เผยว่า จากประสบการณ์การทำงานที่ผ่านมา มักจะมีประชาชนที่ประสบเหตุยางรั่ว ยางแบน รวมทั้งน้ำมันหมดมาขอความช่วยเหลืออยู่ตลอด โดยเฉพาะช่วงกลางคืนที่อู่ซ่อมรถปิดให้บริการแล้ว ตนจึงเกิดแนวคิดจัดตั้งโครงการดังกล่าวขึ้นมานั่นเอง
ตำรวจดี

          ทั้งนี้ ภายในอู่จะมีตู้เก็บอุปกรณ์พร้อมปั๊มลม, แม่แรงยกรถ, ประแจ, ไขควง, กากบาทขันนอตล้อ, อุปกรณ์สำหรับปะยางรถจักรยาน, แกลลอนเก็บสำรองน้ำมัน รวมทั้งยางอะไหล่รถยนต์หลายชนิดหลายขนาดกว่า 20 เส้น มาจัดเตรียมเก็บไว้ที่ตู้เก็บอุปกรณ์ บริเวณลานจอดรถของหน่วยบริการตำรวจทางหลวง อ.แม่แตง คอยให้บริการประชาชน

          ส่วนการให้บริการก็จะให้ยืมยางอะไหล่เพื่อให้ผู้ประสบเหตุนำไปใช้ชั่วคราว เมื่อใช้แล้วก็ให้นำมาคืนในช่วงเวลาที่สะดวกภายหลัง เพื่อให้ผู้ประสบเหตุรายอื่น ๆ ได้ใช้ต่อไป นอกจากนี้ยังมีชุดปะยางสำหรับรถจักรยาน ไฟกะพริบแจกฟรีสำหรับรถจักรยานที่ไม่มีติดตั้งมาด้วย รวมถึงมีน้ำมันทั้งเบนซินและดีเซล ให้เติมสำหรับรถที่น้ำมันใกล้หมด ซึ่งทั้งหมดนี้ให้บริการฟรี แต่หากใครจะซื้อมาคืนก็ถือเป็นน้ำใจในการได้ช่วยเหลือคนอื่น ๆ ต่อไปอีก

ตำรวจดี

          ด.ต. ทศพล บอกด้วยว่า โครงการนี้ตนทำด้วยใจ ไม่หวังสิ่งตอบแทน และเพื่อเป็นการยกระดับการให้บริการของตำรวจทางหลวงตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งหลังจากนี้หากใครที่ต้องการสนับสนุนอุปกรณ์เครื่องมือต่าง ๆ ก็จะเป็นเรื่องดี เพราะทุกอย่างนำไปใช้เพื่อประชาชนทั้งหมด

          หากผู้ใดใช้เส้นทางถนนเชียงใหม่-ฝาง ผ่าน อ.แม่แตง สามารถเข้าไปขอความช่วยเหลือได้ตลอด 24 ชั่วโมง หรือหากจะแวะพักผ่อนที่นี่ก็มีห้องน้ำสะอาดและมีห้องน้ำสำหรับผู้พิการ รวมถึงเครื่องดื่มชา-กาแฟให้บริการฟรีด้วยเช่นกัน

ตำรวจดีภาพและข้อมูลจาก

ดีอะ ! ตำรวจใจหล่อ ควักเงินส่วนตัวเปิดอู่ขนาดเล็ก บริการฟรีเพื่อประชาชน โพสต์เมื่อ 17 กรกฎาคม 2560 เวลา 17:50:50 5,190 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ดีอะ ! ตำรวจใจหล่อ ควักเงินส่วนตัวเปิดอู่ขนาดเล็ก บริการฟรีเพื่อประชาชน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP