
จากเหตุสะเทือนขวัญที่ น้องพลอย วัย 14 ปี ถูกฆ่ารัดคอเสียชีวิตในบ้านพักที่ อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวคนก่อเหตุได้คือ แป๊ก ปากหวาน หรือ นายสุพรชัย หนูน้อย ซึ่งมีประวัติสุดโชกโชนเคยก่อเหตุข่มขืนมาแล้ว อย่างไรก็ดี ตำรวจไม่ได้นำตัวคนร้ายไปทำแผน ส่งผลให้ชาวบ้านนับร้อยมีการล้อมโรงพักเพื่อกดดันให้คนร้ายมาขอขมาศพนั้น (อ่านข่าว : ชาวบ้านรวมตัวหน้าโรงพัก เรียก ไอ้แป๊ก ทำแผนฯ-ขอขมา ขู่จะไม่เผาศพ !)
ความคืบหน้าเรื่องนี้ วันที่ 21 กรกฎาคม 2560 รายการทุบโต๊ะข่าว ได้ไปพบกับ นางสาวเจนจิรา แสงเกิด แม่ของน้องพลอย ซึ่งเปิดเผยว่า พร้อมระบุว่า จะขอปรึกษากับทางญาติว่าจะทำพิธีฌาปนกิจวันใด เพราะสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้แล้ว แต่โดยรวมยังอยู่ในอาการโศกเศร้าและไม่ขอให้สัมภาษณ์เพิ่มเติม
ด้าน นายวสันต์ กลิ่นสุด ญาติของน้องพลอย เปิดเผยถึงกรณีรวมตัวไปประท้วงหน้าโรงพัก ระบุว่า สาเหตุเพราะต้องการให้คนร้ายมาขอขมาศพน้องพลอย รวมถึงชาวบ้านอยากเห็นว่าคนร้ายหน้าตาเป็นเช่นไร หวั่นว่าหากออกจากคุกมาไปจะก่อเหตุซ้ำ แต่เมื่อทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้อธิบาย ตนและชาวบ้านก็ต้องยอมกลับ
ภาพและข้อมูลจาก







