
จากกรณีที่มีการโพสต์คลิปแฉเนื้อปลาหมึกปลอม จนมีคนดูมากกว่า 1 ล้านครั้ง ขณะที่ รศ. ดร.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ อาจารย์ประจำภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดเผยว่า เป็นปลาหมึกจริง แต่ถูกแช่แข็งจึงทำให้เหนียว อีกทั้งปลาหมึกปลอมยังต้นทุนแพงกว่ามาก (อ่านข่าว คลิปแฉปลาหมึกปลอม อ.เจษฎา ยันของจริง แค่ถูกแช่แข็ง-สายพันธุ์ต่างประเทศ)
นอกจากนี้ นางสาวปิยะนันท์ กล่าวอีกว่า วันนี้ก่อนเที่ยงก็มีชายคนหนึ่งมาขอซื้อหมึกแว่น ทางร้านขายไปกิโลกรัมละ 100 บาท ทั้งที่ราคา 180 บาท แต่หลังจากนั้นผู้ชายคนนี้ได้กลับมาคืนปลาหมึก บอกว่าเป็นของปลอม ร้านก็ชี้แจงไปว่าเป็นหมึกแช่แข็ง ต่างจากหมึกสด ๆ ที่ราคาแพงขึ้นสองเท่า จากนั้นก็รับคืน และคืนเงินให้ ต่อมามีคนเอาเพจมาให้ดู พยายามเข้าไปสอบถาม แต่เพจก็ไม่ชี้แจง
หลังจากนั้นทางร้านได้นำหมึกที่รับคืนมาโชว์ผู้สื่อข่าว ฉีกให้ขาดออกจากกัน ลวกในน้ำเดือด และชิม สามารถรับประทานได้ จากนั้นก็ได้นำปลาหมึกสดที่ราคาสูงกว่า มาลวกให้ชิม เพื่อเปรียบเทียบกันว่ารสชาติต่างกันอย่างไร จนล่าสุด ทางเจ้าของเพจติดต่อขอแก้ข่าวให้
ภาพและข้อมูลจาก
