x close

เปิดชีวิตชายส่งของใจสู้ ทุ่มเททำงานหาเงินเลี้ยงดูทั้งบ้าน ด้วยร่างกายที่ไร้แขนนี้

ชายพิการแขนสู้ชีวิต

ชายพิการแขนสู้ชีวิต

           เปิดชีวิตชายพิการแขนทั้ง 2 ข้าง ขอสู้ชีวิตเป็นคนส่งของหาเงินเลี้ยงดูครอบครัว เพียงแค่คิดบวกและพยายาม ทุกสิ่งล้วนเป็นไปได้

           ในขณะที่ใครหลายคนรู้สึกท้อใจกับการที่มีร่างกายไม่สมบูรณ์เช่นคนทั่วไป เพราะนอกจากจะมีความลำบากในการใช้ชีวิตประจำวันแล้ว ยังยากแก่การหางานที่เหมาะสม แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังคงมีคนไม่ใช่น้อยที่ตัดสินใจฮึดสู้ ไม่ยอมให้อุปสรรคด้านร่างกายมาเป็นสิ่งกีดขวางหนทางการใช้ชีวิต ดังเช่น นายจ้าวไห่เฟิง ที่เราจะพาไปพบเรื่องราวของเขาในครั้งนี้
ชายพิการแขนสู้ชีวิต

           โดยเมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2560 เว็บไซต์เซี่ยงไฮ้อิสต์ เปิดเผยว่า นายจ้าว สูญเสียแขนทั้งสองข้างไปในอุบัติเหตุไฟฟ้าช็อตตั้งแต่ตอนที่เขามีอายุเพียง 3 ขวบ ด้วยร่างกายเช่นนี้ทำให้ค่อนข้างลำบากที่เขาจะหางานที่มั่นคงได้ จนกระทั่งในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาเขาก็ได้รับโอกาสพิสูจน์ความมุ่นมั่นของเขาอีกครั้ง กับอาชีพเด็กส่งของ ซึ่งมันทำให้เขาสามารถหารายได้มาเลี้ยงสมาชิกในครอบครัวของเขาได้

ชายพิการแขนสู้ชีวิต

           ในทุกเช้า นายจ้าวจะตื่นนอนเวลา 05.30 น. แล้วออกไปตระเวนส่งพัสดุตามที่ต่าง ๆ ราว 100 ชิ้นต่อวัน แม้จะไร้แขนทั้งสองข้าง แต่เขายังสามารถเขียนที่อยู่ของผู้รับ ห่อพัสดุต่าง ๆ รวมถึงขับรถออกไปส่งของได้ เนื่องจากรถของเขานั้นได้ถูกดัดแปลงมาให้เขาใช้ในการทำงานได้โดยไม่ต้องใช้มือบังคับ

ชายพิการแขนสู้ชีวิต

           นอกจากจะมีหัวใจที่แข็งแกร่งเป็นที่ตั้ง นายจ้าวยังได้รับกำลังใจดี ๆ จากภรรยาที่อยู่เคียงข้างและออกไปช่วยเขาเสมอ ๆ โดยภรรยาของเขานั้นป่วยเป็นโรคโปลิโอตั้งแต่ยังเด็ก ทำให้มีปัญหาด้านการเดิน แต่แม้ว่าทั้งคู่จะไม่มีใครสมบูรณ์พร้อม ขอเพียงพวกเขาอยู่ด้วยกันคอยช่วยเหลือในสิ่งเล็ก ๆ ซึ่งกันและกัน นั่นก็เป็นความสมบูรณ์ในแบบของพวกเขาแล้ว


ชายพิการแขนสู้ชีวิต

           "หากผมพยายามอย่างสุดความสามารถ ไม่มีอะไรเป็นไปไม่ได้" นายจ้าว เผยต่อนักข่าว พร้อมชี้ว่าเขาก็เพียงทำงานหนักกว่าคนอื่นเท่านั้น

           ทั้งนี้สำหรับรายได้ที่นายจ้าวหาได้นั้นอยู่ที่ราว 2,000-3,000 หยวนต่อเดือน ซึ่งก็เพียงพอจะหาซื้ออาหารมาเลี้ยงคนในบ้าน จากนี้เขาก็ยังหวังว่าจะได้ทำงานเพื่อครอบครัวต่อไป และจะทำให้ลูกสาวของพวกเขาได้รับการศึกษาอย่างดีที่สุดภาพจาก Pear Video 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดชีวิตชายส่งของใจสู้ ทุ่มเททำงานหาเงินเลี้ยงดูทั้งบ้าน ด้วยร่างกายที่ไร้แขนนี้ อัปเดตล่าสุด 2 สิงหาคม 2560 เวลา 15:02:20 11,227 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP