ศธ. แจงผลสอบเงินรางวัล แชมป์ TGT4 วีลแชร์แดนซ์ 10 ล้าน ไม่พบการทุจริต

วีลแชร์แดนซ์

              ที่ปรึกษา รมว.ศึกษาธิการ เผยผลตรวจสอบกรณีเงินรางวัล "วีลแชร์แดนซ์" ทีมนักเรียนพิการ 8 คน แชมป์ TGT4 จำนวน 10 ล้านบาท ไม่พบการทุจริต เชื่อมั่นโปร่งใส

              เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2560 พล.ท.โกศล ประทุมชาติ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เผยผลตรวจสอบถึงการจัดสรรเงินรางวัล 10 ล้านบาท ของเด็กนักเรียนพิการสมาชิกทีม วีลแชร์แดนซ์ ชนะเลิศการประกวดรายการไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ ซีซั่น 4 เมื่อปี 2557 ว่า ไม่พบการทุจริตแต่อย่างใด

วีลแชร์แดนซ์

วีลแชร์แดนซ์
              เนื่องจากการรับมอบรางวัลดังกล่าวเป็นการรับผ่านในนามมูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ กล่าวคือ ถ้ารับผ่านน้อง ๆ 8 คน จะได้รับเงินเพียง 6 ล้านบาท เนื่องจากต้องเสียภาษีถึง 40 เปอร์เซ็นต์ แต่รับในนามมูลนิธิฯ ได้เงินครบเกือบ 10 ล้านบาท เสียภาษีแค่เล็กน้อย เหลือ 9 ล้านกว่าบาท จึงจัดสรรเงินส่วนนี้ไปฝากธนาคาร นำดอกเบี้ยมาพัฒนาการศึกษาและอาชีพของนักเรียนที่พิการ

              ส่วนนักเรียนพิการทั้ง 8 คน ก็ได้รับส่วนแบ่งแน่นอน และที่เหลือก็ต้องแบ่งให้ทีมงานและน้อง ๆ ที่อยู่ในโรงเรียน เพราะว่าทางมูลนิธิฯ รับผิดชอบนำเด็กไปร่วมแข่งขันในรายการดังกล่าว ดังนั้นยืนยันว่าเงินรางวัลนี้ยังไม่ได้หายไปไหน ยังอยู่ในธนาคาร และเชื่อมั่นว่าการจัดสรรเงินดังกล่าวนี้มีความโปร่งใสแน่นอน


ภาพและข้อมูลจาก เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร, เฟซบุ๊ก Thailand's Got Talent

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ศธ. แจงผลสอบเงินรางวัล แชมป์ TGT4 วีลแชร์แดนซ์ 10 ล้าน ไม่พบการทุจริต อัปเดตล่าสุด 2 สิงหาคม 2560 เวลา 15:23:50 4,224 อ่าน
TOP
x close