ดร.ธรณ์ วอน ผลักดันปลาโรนิน เป็นสัตว์คุ้มครอง ก่อนลูกหลานจะรู้จักเพียงแค่ชื่อ



ปลาโรนิน

          ดร.ธรณ์ วอน ผลักดันปลาโรนิน เป็นสัตว์คุ้มครอง ก่อนลูกหลานจะรู้จักเพียงแค่ชื่อ หลังมีคนเห็นปลาโรนินวางขายบนแผงราคา 8,000 บาท

       วันที่ 9 สิงหาคม 2560 ผศ. ดร.ธรณ์ ธำรงนาวาสวัสดิ์ รองคณบดีคณะประมง มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก Thon Thamrongnawasawat ระบุว่า ที่ผ่านมาตนได้ผลักดันให้สัตว์ทะเลต่าง ๆ เข้าสู่รายชื่อสัตว์คุ้มครอง เพราะเหลือจำนวนน้อย อย่างไรก็ตามตนเข้าใจว่ากระบวนการบางทีก็ต้องใช้เวลา ตนพยายามผลักดันและติดตาม แต่สัตว์ทั้งหมดที่ตนเสนอก็ยังไม่ได้รับการคุ้มครองตามกฎหมายเสียทีแม้เวลาจะผ่านมากว่า 1 ปีแล้ว
       จนกระทั่งได้เห็นผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งไปพบปลาโรนินอยู่บนแผงขายปลาที ่ จ.ภูเก็ต สนนราคาอยู่ที่ 8,000 บาท โดย ดร.ธรณ์ ระบุว่า ปลาโรนิน เป็นสัตว์หายาก เป็นสัตว์ดึกดำบรรพ์ มีลักษณะกึ่งฉลาม กึ่งกระเบน หากกฎหมายคุ้มครองออกมาสายเกินไป ลูกหลานเราคงจะรู้จักปลาโรนินแต่เพียงชื่อ





ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Thon Thamrongnawasawat

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดร.ธรณ์ วอน ผลักดันปลาโรนิน เป็นสัตว์คุ้มครอง ก่อนลูกหลานจะรู้จักเพียงแค่ชื่อ อัปเดตล่าสุด 10 สิงหาคม 2560 เวลา 11:09:50 31,384 อ่าน
TOP
x close