แอพแรกที่คุณเลือก

สาวถูกหลอกวิดีโอคอลโชว์หวิว เปิดพฤติกรรมคนร้าย พบมีผู้เสียหายกว่า 10 ราย


ถูกหลอกวิดีโอคอลโชว์หวิว

          เปิดใจ สาวถูกหลอกวิดีโอคอลหวิว ผ่านเฟซบุ๊ก สุดท้ายเจอกรรโชกทรัพย์ พบมีผู้เสียหายกว่า 10 ราย เผยคนร้ายจะหาหญิงหน้าตาดี ก่อนทักไปคุยจนตายใจ พร้อมเสนอเงินล่อ

          กรณีที่เพจเฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ ได้โพสต์เรื่องราวอุทาหรณ์สาวรับงานโชว์หวิวผ่านเฟซบุ๊ก หวังเงิน 7,000 สุดท้ายอ้างว่าทำไม่ดี ดูแล้วเสียอารมณ์ พร้อมทั้งถูกรีดไถแลกกับการไม่เผยแพร่คลิปลงในอินเทอร์เน็ต (อ่านข่าว : อุทาหรณ์ สาวถูกหลอกโชว์หวิวผ่านเฟซบุ๊ก ตังค์ก็ไม่ได้ แถมถูกแบล็กเมล์)
ถูกหลอกวิดีโอคอลโชว์หวิว

          จากเรื่องดังกล่าว วานนี้ (11 สิงหาคม 2560) หนึ่งในผู้เสียหายที่ถูกแบล็กเมล์ ได้เปิดใจกับทีมข่าวไบรท์นิวส์ ระบุว่า ได้ถูกผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า "วันวิสา เบล บัวอ่อน" ทักมาชวนให้ทำงานที่มีรายได้ดี เพียงแค่วิดีโอคอลคุยกับลูกค้า 20 นาที ก็ได้ค่าตอบแทนให้สูงถึง 7,000 บาท ซึ่งตนก็หลงเชื่อ จากนั้นก็มีผู้ชายที่แอบอ้างตัวว่าเป็นลูกค้าวิดีโอคอลเข้ามา 

ถูกหลอกวิดีโอคอลโชว์หวิว

          หลังจากที่ตนยอมวิดีโอคอล "เบล" ก็ทักเข้ามาคุยกับกับตนว่าอาจจะโดนค่าปรับ 5,000 บาท เพราะตนทำให้ลูกค้าไม่พอใจ ไม่มีอารมณ์ทางเพศ มิเช่นนั้นจะเผยแพร่คลิปวิดีโอ และรูปเปลือยของตนออกไป ตอนนั้นตนหวาดกลัวเป็นอย่างมาก และมีเงินอยู่เพียงแค่ 300 บาท "เบล" จึงให้ตนไปซื้อเป็นบัตรเติมเงินให้แทน และข่มขู่ว่าให้หาเงินมาใช้คืนโดยเร็วที่สุด

ถูกหลอกวิดีโอคอลโชว์หวิว

ถูกหลอกวิดีโอคอลโชว์หวิว

          ผู้เสียหาย เล่าต่อว่า ตนจึงนำเรื่องทั้งหมดได้ไปโพสต์ไว้ในกลุ่มเฟซบุ๊ก พบว่าเฟซบุ๊กกลุ่มนี้มีผู้เสียหายที่ถูกหลอกเหมือนกันหลายราย โดยมีผู้เสียหายรายหนึ่งที่อยู่ จ.พิษณุโลก ก็ถูกข่มขู่ และพฤติการณ์ก็เหมือนกันทุกอย่าง จึงตกลงกับกลุ่มผู้เสียหายว่าจะไปแจ้งความ 

ถูกหลอกวิดีโอคอลโชว์หวิว

          หลังจากทีมข่าวได้พูดคุยกับผู้เสียหายแล้ว ก็พบว่า มิจฉาชีพมีพฤติการณ์ตามหาเฟซบุ๊กของหญิงสาวหน้าตาดีที่มักจะนิยมไลฟ์สด จากนั้นก็จะทักเข้าไปพูดคุย พร้อมกับเสนอเงินให้จำนวนมาก ส่วนวิธีการขู่กรรโชก จะบอกว่าหากไม่โอนเงินมาให้จะสร้างเฟซบุ๊กปลอมเป็นผู้เสียหายแล้วจะโพสต์คลิปวิดีโอคอลลงเฟซบุ๊ก เนียนเป็นว่าผู้เสียหายเป็นคนโพสต์เอง

          ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองฉะเชิงเทรา ได้สอบปากคำผู้เสียหายพร้อมทั้งโทรศัพท์ไปหาเจ้าหน้าที่ตำรวจตาม สภ. ที่มีผู้เสียหายไปร้องทุกข์ พบว่ามีผู้เสียหายรวม 10 รายทั่วประเทศ โดยทั้งหมดถูกหลอกลวงในลักษณะเดียวกัน  โดยตำรวจ สภ.เมืองฉะเชิงเทรา จะประสานตำรวจ สภ. ที่รับแจ้งความร้องทุกข์ในลักษณะนี้ เพื่อติดตามตัวมิจฉาชีพรายนี้มาลงโทษตามกฏหมาย เบื้องต้นทราบว่ามีภูมิลำเนาอยู่ จ.ชลบุรี


ภาพและข้อมูลจาก

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
สาวถูกหลอกวิดีโอคอลโชว์หวิว เปิดพฤติกรรมคนร้าย พบมีผู้เสียหายกว่า 10 ราย โพสต์เมื่อ 12 สิงหาคม 2560 เวลา 11:56:39 20,920 อ่าน แสดงความคิดเห็น