บุญทรง เครียดนอนคุกคืนแรก ผบ.เรือนจำกรุงเทพฯ ยันไม่มีการดูแลพิเศษ

บุญทรง เตริยาภิรมย์

         ผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษกรุงเทพ เผย บุญทรงกับพวกนอนเรือนจำคืนแรกเครียด ต้องใช้เวลาปรับตัว จนท.ปัดดูแลพิเศษ

         เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายกฤช กระแสทิพย์ ผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษกรุงเทพ เปิดเผยว่า หลังจากที่เรือนจำรับตัว นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ และพวกรวม 15 คน ผู้ต้องขังในคดีทุจริตขายข้าวจีทูจี มาเมื่อวานนี้ (25 สิงหาคม) สำหรับการใช้ชีวิตอยู่ในเรือนจำคืนแรก ผู้ต้องขังมีสีหน้าเคร่งเครียด ซึ่งเป็นปกติของคนที่เข้ามาใหม่ คาดว่าอาจจะต้องใช้ระยะเวลาในการปรับตัวพอสมควร (อ่านข่าว : ศาลสั่งจำคุก บุญทรง 42 ปี-ภูมิ 36 ปี ปมคดีทุจริตขายข้าวจีทูจี)
         โดยนายกฤชกล่าวว่า ผู้ต้องขังอาจจะต้องอาศัยการทำกิจกรรมร่วมกับผู้ต้องขังรายอื่น ๆ เพื่อคลายความเครียดลง ส่วนการดูแลนั้น ทางเรือนจำได้นำเครื่องใช้ส่วนตัว อาทิ แปรงสีฟัน สบู่ รวมถึงเครื่องนอนให้ตามปกติ ไม่มีความพิเศษไปกว่าผู่ต้องขังรายอื่น ๆ พร้อมได้แนะนำการปฏิบัติและกฏระเบียบของทางเรือนจำ เบื้องต้นไม่มีใครร้องขออะไรเพิ่มเติม

         ด้าน นายนรินทร์ สมนึก ทนายความของนายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ในการเข้ามาสอบถามระเบียบการเข้าเยี่ยมและสอบถามความเป็นอยู่ปัจจุบัน มีทั้งตนที่มาในฐานะทนายความ รวมทั้งญาติของผู้ต้องหารายอื่น ๆ เช่น ลูกสาวนายภูมิ สาระผล อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์

         นอกจากนี้จะมีญาติอดีตข้าราชการอีก 2-3 คน เดินทางมาเข้าเยี่ยม แต่ทั้งนี้เนื่องจากผู้ต้องหาทั้งหมดอยู่ในแดนแรกรับ จึงไม่สามารถเข้าเยี่ยมหรือฝากสิ่งของให้ผู้ต้องหาได้ในวันนี้ โดยเป็นไปตามระเบียบปกติของกรมราชทัณฑ์ จึงไม่สามารถสอบถามได้ว่าสภาพความเป็นอยู่ในปัจจุบันเป็นอย่างไรบ้าง

         สำหรับอาการเจ็บป่วยหรือโรคประจำตัวผู้ต้องหาแต่ละคน เบื้องต้นญาติได้เตรียมยามาส่งมอบแล้ว แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถรับฝากได้ ทั้งนี้ในวันจันทร์ที่ 28 สิงหาคม 2560 ตนและญาติผู้ต้องหาแต่ละรายจะมาเข้าเยี่ยมอีกครั้งในช่วงเวลาที่กำหนด โดยเข้าใจว่าในวันดังกล่าวจะมีการพิจารณาย้ายผู้ต้องขังไปยังเรือนจำคลองเปรมตามอัตราโทษที่ได้รับแล้ว

         ในด้านการเตรียมการต่อสู้คดีอุทธรณ์ผลคำพิพากษานั้น นายนรินทร์กล่าวว่า ยังคงต้องรอหารือกับญาติและทนายความของผู้ต้องหารายอื่น ๆ อีกครั้ง ส่วนกรณีที่นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หลบหนีฟังคำพิพากษาจะส่งผลต่อการประกันตัวหรือไม่ นายนรินทร์ไม่ขอตอบในประเด็นดังกล่าว

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Boonsong Teriyapirom
เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
บุญทรง เครียดนอนคุกคืนแรก ผบ.เรือนจำกรุงเทพฯ ยันไม่มีการดูแลพิเศษ โพสต์เมื่อ 26 สิงหาคม 2560 เวลา 11:38:42 13,196 อ่าน
TOP
x close