x close

เรื่องย่อ ละคร "มาเฟียที่รัก"


บทประพันธ์ : นู๋ผักบุ้ง 
บทโทรทัศน์ : จันทร์กระจ่าง
กำกับการแสดง : โชติรัตน์ รักเริ่มวงษ์    
ดำเนินการผลิต : บริษัท เมตตามหานิยม    
  
เรื่องย่อ...

             ผักบุ้ง (ณปภา ตันตระกูล) เด็กสาวสวยหนีการตามล่าจากพวกมาเฟีย ด้วยไม่ต้องการตกเป็นเจ้าของให้กับ เฉินหลิง (ชาคริต แย้มนาม) เจ้าพ่อมาเฟียฮ่องกง  ที่พิพัฒน์ พ่อของเธอนำเธอมาไถ่หนี้ ผักบุ้งได้รับการช่วยเหลือจาก มิ้นท์ (ทฤษฏี สหวงษ์)ทายาทเศรษฐีในคราบเด็กเสิร์ฟ โดยให้เหตุผลว่าหนีแม่เลี้ยงออกจากบ้าน ทั้งคู่เริ่มรู้สึกผูกพันและรักกันอย่างรวดเร็ว จนกระทั่งวันหนึ่งผักบุ้งกับมิ้นท์ได้มาพบกับชมพู่ (สุรางคณา บุตรานนท์)ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทผักบุ้ง ซึ่งมาพร้อมภาสกร (นิธิชัย ยศอมรสุนทร)พี่ชายชมพู่ ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของมิ้นท์ ภาสกรรู้ดีว่าแท้จริงมิ้นท์เป็นใคร ส่วนผักบุ้งเองก็เล่าความจริงเรื่องที่หนีออกมาให้ชมพู่ฟัง โดยกำชับว่าเป็นความลับเพื่อความปลอดภัยของเธอ

 

             ผักบุ้งอยู่กับมิ้นท์ไม่นาน ก็ถูกพวกของเฉินหลิงจับตัวไป โดยที่มินท์ยังมิทันจะขอเธอแต่งงาน และยังไม่ได้เล่าความจริงว่าเขาเป็นใครให้เธอทราบ มิ้นท์ตัดสินใจไปฮ่องกงพร้อมภาสกรเพื่ออกตามหาผักบุ้ง โดยไปพักอยู่กับ เหอซื่อ ตำรวจฮ่องกงเพื่อนภาสกร ฟากมินท์เองเสียใจไม่น้อยที่ต้องจากคนรักอย่างมิ้นท์ แต่กลับต้องมาเผชิญหน้ากับเฉินหลิง คนที่เธอเกลียดสุดหัวใจ เฉินหลิงหัวเสียทุกครั้งเมื่อผักบุ้งปฏิเสธรัก เขาให้ลูกน้องอย่างเจี้ยนหาว มาคอยดูแลรับใช้ผักบุ้ง และพยายามทำทุกทางเพื่อให้เธอรับรัก แม้เหอซื่อจะช่วยยื่นข้อเสนอของมิ้นท์ โดยนำเงินมาไถ่ตัวผักบุ้ง แต่เฉินหลิงกลับปฏิเสธ   

             นานวันผักบุ้งเริ่มรู้สึกอบอุ่นแปลก ๆ เมื่อได้อยู่ใกล้ความเป็นมาเฟียมาดเข้ม  เอาใจใครไม่เป็นอย่างเฉินหลิง เป็นเหตุให้ เฉินเต๋อหยง น้องสาวบุญธรรมเฉินหลิง ซึ่งแอบรักเขาอยู่ไม่พอใจและคอยแกล้งผักบุ้งตลอดเวลา เต๋อหยงน้อยใจพี่ชายออกเที่ยวกลางคืนจนถูกลวนลาม และได้มิ้นท์มาช่วยโดยบังเอิญ เธอตกหลุมรักมิ้นท์อย่างมิอาจปฏิเสธ ส่วนผักบุ้งเองยังคงทำทุกทางเพื่อหนีออกจากบ้านเฉินหลิง จนเต๋อหยงเริ่มเห็นใจและกลายมาเป็นเพื่อนกัน ผักบุ้งโกหกตัวเอง แต่ในหัวใจเธอรู้สึกรักเฉินหลิงจนยากจะถอนตัว และตัดสินใจจะไม่กลับไปกับมิ้นท์  เรื่องยุ่ง ๆ เกิดขึ้นเมื่อลิลลี่ คู่หมั้นของเฉินหลิงกลับมา ลิลลี่แกล้งทำดีกับผักบุ้ง แต่ทำให้เฉินหลิงเข้าใจผิดว่า ผักบุ้งมีความสัมพันธ์กับเจี้ยนหาวและไล่ทั้งคู่ออกไป 

             เต๋อหยงสงสัยว่าลิลลี่เป็นคนสร้างเรื่องขึ้น จึงบอกเฉินหลิงหาหลักฐาน จนทุกอย่างเปิดโปงความจริง ลิลลี่แสร้งทำเป็นเสียใจและยอมแพ้ผักบุ้ง แต่ซ้ำแล้วลิลลี่ก็กลับสร้างความเข้าใจผิดขึ้นอีก จนผักบุ้งหนีกลับเมืองไทย เฉินหลิงเกิดอุบัติเหตุจนหมดสติขณะตามไปที่สนามบิน  แม้จะบาดเจ็บพอฟื้นก็รีบออกตามผักบุ้งทันที

             ที่เมืองไทยผักบุ้งออกจากบ้านพ่อ มาเช่าบ้านเล็ก ๆ และได้ทำงานที่ร้านกาแฟ บริษัทของมิ้นท์ เธอรู้ความจริงเรื่องมิ้นท์  ด้วยความโกรธ เธอตัดสินใจลาออก มิ้นท์พยายามอธิบายจนผักบุ้งกลับมาทำงานและรับสัมพันธ์เป็นเพื่อนเท่านั้น

             ลิลลี่เสียใจที่เฉินหลิงไม่สนใจเธอ จึงประชดออกเที่ยวจนพบกับเหอซื่อที่หลงรักเธออย่างจริงจัง ลิลลี่ตีสนิทเหอซื่อเพื่อหลอกใช้งาน บอกเหอซื่อให้ตรวจสิ่งผิดกฎหมายในบ้านเฉินหลิง พร้อมทั้งให้ หลี่เจี๋ย พ่อของเธอร่วมมือกับ เทียนหมิงเซิ่น กำจัดเฉินหลิง  เฉินหลิงพบกับความวุ่นวาย แต่ไม่เท่ากับข่าวจากเต๋อหยง เรื่องการแต่งงานระหว่างผักบุ้งกับมิ้นท์  ผักบุ้งแต่งงานกับมิ้นท์ ด้วยการสนับสนุนของพ่อและป้านวล แม้ว่าในใจผักบุ้ง จะมีแต่เฉินหลิงก็ตาม ภาสกรบอกให้ผักบุ้งไตร่ตรอง แต่เธอยืนยันเพราะไม่อยากทำให้มิ้นท์ผิดหวังอีก เฉินหลิงรีบตามมาเมืองไทยเพื่อยุติการแต่งงานที่เกิดขึ้น โดยมีลิลลี่ไล่ตามมาด้วย

             ในงานเปิดตัวผู้บริหารคนใหม่ของบริษัท ซึ่งก็คือมิ้นท์ ผักบุ้งควงมิ้นท์ออกงาน ในขณะที่เฉินหลิงกับเต๋อหยงก็มาร่วมงานด้วยเช่นกัน ลิลลี่ส่งมือปืนมายิงผักบุ้งในงาน แต่ทำงานพลาด เฉินหลิงพาผักบุ้งหนีไปได้ เฉินหลิงพยายามขอให้ผักบุ้งกลับไปอยู่ด้วยกัน แต่ทุกอย่างสายเกินไป ผักบุ้งร้องไห้ในอ้อมกอดเฉินหลิง มิ้นท์เห็นจึงเข้าใจผิด จนเฉินหลิงต้องอธิบายว่าตนเองเป็นฝ่ายผิดที่รักผักบุ้งมากเกินไป ด้านเหอซื่อเมื่อรู้ว่า ถูกลิลลี่หลอกใช้ก็ขอตัดสัมพันธ์จากลิลลี่เช่นกัน

             งานแต่งงานชองมิ้นท์และผักบุ้ง จางฉี จ้องจัดการเฉินหลิง แต่ผักบุ้งเห็นเสียก่อนเฉินหลิงจึงไหวตัวทัน เทียนหมิงเซี่ยนลากชมพู่เป็นตัวประกันเข้ามาในงาน จะยิงเข้าใส่เฉินหลิง แต่ผักบุ้งเอาตัวบังแทนจนได้รับบาดเจ็บ เธอเอ่ยปากบอกรักเฉินหลิงก่อนหมดสติ มิ้นท์เข้าใจและ ยอมรับความจริงจึงขอเป็นเพียงเพื่อน ในที่สุดผักบุ้งตัดสินใจกลัมมาฮ่องกงพร้อมกับเฉินหลิง

             ลิลลี่ยังไม่ยอมเลิกรา ด้วยความแค้นเฉินหลิง เธอหลอกให้เฉินหลิงออกมาหาและตั้งใจจะฆ่าทิ้ง แต่ไม่สำเร็จเฉินหลิงรอดตาย แต่ตื่นขึ้นมากลับจำทุกอย่างไม่ได้ ลิลลี่ได้โอกาสใส่ความทรงจำใหม่ ใส่ความผักบุ้งและกล่อมเฉินหลิงไปอยู่ด้วยกัน  ผักบุ้งเสียใจเมื่อเฉินหลิงเชื่อลิลลี่ และตั้งใจจะอยู่กับลิลลี่

             ความทรงจำของเฉินหลิงจะกลับเหมือนเดิมหรือไม่ ความรักของทั้งคู่จะลงเอยอย่างไร  ต้องติดตามชม ในมาเฟียที่รัก  ทางช่อง 3 ทุกวัน ศุกร์ - เสาร์ - อาทิตย์ เวลา 20.25 น.


 
นักแสดง...

ชาคริต แย้มนาม ..... เฉินหลิง
ทฤษฏี สหวงษ์ ..... มิ้นท์
ณปภา ตันตระกูล ..... ผักบุ้ง
พิตต้า ณ พัทลุง ..... เฉินเต๋อหยง
ภัคจีรา วรรณสุทธิ์ ..... ลิลลี่
นิธิชัย ยศอมรสุนทร ..... ภาสกร
โจโจ้ ไมอ็อกชิ ..... ฟู่หลง
มาวิน ทวีผล ..... เจี้ยนหาว
สุรางคณา บุตรานนท์ ..... ชมพู่ข้อมูลและภาพประกอบจาก

  ข้อมูลและภาพประกอบจาก
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อ ละคร "มาเฟียที่รัก" อัปเดตล่าสุด 0 543 เวลา 00:00:00 56,773 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP